Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Bạc Liêu

Bạn có biết đến cánh đồng điện gió tại Việt Nam

Bạn có biết đến cánh đồng điện gió tại Việt Nam

Việt Nam có bao cảnh đẹp tuyệt vời, thu hút hàng ngàn lượt du khách ghé thăm hàng năm. Đất nước Việt Nam không chỉ hấp dẫn bạn bè quốc tế bởi con người thân thiện, hoà đồng mà góp phần vào nền du lịch phát triển không thể không nói đến thiên nhiên và cảnh quang nơi đây. 

cánh đồng điện gió tại Việt Nam
Cánh đồng điện gió tại Việt Nam

Bạn đã từng nghe đến cánh đồng điện gió trên biển lớn nhất Việt Nam chưa. Hôm nay hãy cùng Hội du lịch ghé thăm nơi này nhé.

Cánh đồng điện gió trên biển lớn nhất tại Việt Nam này toạ lạc tại ấp Biển Đông A, xã Vĩnh Trạch Đông tỉnh Bạc Liêu. Với tất cả 62 trụ turbine gió có độ cao hơn 80m, khiến cánh đồng này trở thành một trong những địa điểm tham quan không nên bỏ lỡ miền Tây Nam Bộ.

cánh đồng điện gió tại Việt Nam
Check-in tại cánh đồng điện gió Việt Nam

Trước khi mở cửa để đón khách du lịch, địa điểm này được xây dựng với mục đích chính là để khai thác nguồn năng lượng gió của địa phương và hoà vào lưới điện quốc gia.

Những chiếc turbine tại cánh đồng điện gió
Những chiếc turbine tại cánh đồng điện gió

Công trình này được khởi công xây dựng từ năm 2010, có 62 trụ và mỗi trụ nặng hơn 200 tấn được làm từ thép không gỉ. Đây là cánh đồng điện gió trên biển duy nhất tại Việt Nam và là dự án điện gió đầu tiên xây dựng trên thềm lục địa tại Đông Nam Á.

Đến cánh đồng điện gió để có những tấm ảnh đẹp
Đến cánh đồng điện gió để có những tấm ảnh đẹp

Đến du lịch tại đây, du khách có thể được chiêm ngưỡng những cánh quạt khổng lồ quay đều giữa bầu trời trong xanh tạo nên một khung cảnh bình yên đến lạ thường.

Cánh đồng điện gió  thu hút nhiều du khách
Cánh đồng điện gió thu hút nhiều du khách

Cánh đồng điện gió lớn nhất Việt Nam được xây dựng trên diện tích 500 ha bên bờ biển, muốn thăm quan nơi này du khách sẽ phải cho 20000 đồng cho một vé cho một người. Bên cạnh việc chiêm ngưỡng những trụ turbine gió, du khách cũng có thể đi bộ tham quan các lồng nuôi cá kèo của người dân ở ven biển.

Hoàng hôn tại cánh đồng điện gió
Hoàng hôn tại cánh đồng điện gió

Nếu bạn chưa một lần ghé thăm nơi này, hãy dành cho mình một khoảng thời gian để cùng chiêm ngưỡng cảnh quan tươi đẹp này nhé.

Bài viết liên quan

Top 7 ngôi chùa ngay Việt Nam đẹp không kém Thái Lan 2023

Thái Dương

Sống ảo lung linh ở khu vườn chong chóng trên biển phù sa Bạc Liêu

Những địa điểm du lịch thú vị không thể bỏ qua ở Bạc Liêu

Đang tải....

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form