Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Bài viết du lịch nổi bật Kinh nghiệm du lịch Singapore

Cách xin Thẻ thông hành vaccine đi Singapore

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Cách xin Thẻ thông hành vaccine đi Singapore

[ Du lịch Singapore sau dịch covid 19 năm 2022 ]  thì theo Cơ quan Hàng không dân dụng Singapore (CAAS) cho biết du khách Việt Nam (đã hoàn thành tiêm chủng vaccine Covid-19) có thể bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký trực tuyến xin Thẻ thông hành vaccine (VTP) từ 9 giờ sáng ngày 13/3 (theo giờ Việt Nam) để nhập cảnh vào Singapore từ ngày 16/3, không cần thực hiện cách ly y tế.

Cách xin Thẻ thông hành vaccine đi Singapore

Trước chuyến đi, du khách buộc phải đăng ký Thẻ thông hành dành cho khách đã tiêm vaccine (VTP). Cổng đăng ký sẽ được mở từ 9 giờ sáng ngày 13/3 (theo giờ Việt Nam). Dưới đây là hướng dẫn chuẩn bị thủ tục từ Tổng cục Du lịch Singapore đối với du khách Việt:

Đăng ký VTP 

Du khách phải đăng ký VTP từ 3 đến 60 ngày trước khi khởi hành, qua trang web safetravel.ica.gov.sg. Người đăng ký phải có lịch sử lưu trú tại các quốc gia, vùng lãnh thổ được công nhận VTL (như Việt Nam) trong bảy ngày liên tiếp trước khi bay.

Du khách phải đăng ký VTP từ 3 đến 60 ngày trước khi khởi hành, qua trang web safetravel.ica.gov.sg. Người đăng ký phải có lịch sử lưu trú tại các quốc gia, vùng lãnh thổ được công nhận VTL (như Việt Nam) trong bảy ngày liên tiếp trước khi bay.
Du khách cần làm xét nghiệm PCR hoặc test nhanh, với kết quả âm tính trong vòng 48 tiếng trước khi bay.
Khi nhập cảnh, khách đi theo VTL không cần làm thêm xét nghiệm PCR. Thay vào đó, có tối đa 24 giờ tính từ lúc xuống sân bay Changi để tự làm test nhanh có giám sát ở một trong các trung tâm xét nghiệm tại Singapore. Trẻ em dưới 2 tuổi không bắt buộc phải thực hiện các xét nghiệm này.

Tạo hồ sơ cá nhân trên Safe Travel Concierg

Du khách cần thêm chi tiết chuyến đi gồm địa chỉ nơi lưu trú tại Singapore, điền vào đăng ký thông tin nhập cảnh điện tử (thay thế tờ khai giấy trước đây) và khai báo sức khỏe trên Safe Travel Concierg. Các bước này cần hoàn thành trong vòng 3 ngày trước khi khởi hành. Sau khi điền đủ thông tin, du khách sẽ được cấp một mã QR và có thể lưu trên thiết bị di động để xuất trình khi nhập cảnh.

Du khách phải điền vào SG Arrival Card (SGAC: Thẻ nhập cảnh) trực tuyến trong vòng 3 ngày trước khi đến Singapore, nếu không sẽ được yêu cầu điền ngay tại chỗ. Bạn cần tải và đăng ký thông tin trên ứng dụng Trace Together cho điện thoại cá nhân.

Đặt vé máy bay đi Singapore

Chỉ mua vé trên các chuyến bay VTL được chỉ định. Không phải mọi chuyến bay khởi hành từ các quốc gia, vùng lãnh thổ VTL đều là các chuyến bay chỉ định. Các chuyến VTL sẽ được đánh dấu đặc biệt trên trang web của các hãng hàng không.

Đặt phòng khách sạn tại singapore

Khách có thể tham khảo trang web của Hiệp hội khách sạn Singapore (SHA) để xem danh sách. Danh sách này không đầy đủ hết các khách sạn được phép đón khách quốc tế tại Singapore. Vì vậy, bạn vẫn có thể đặt phòng ở những nơi khác, miễn là cơ sở này cung cấp dịch vụ phòng ở có nhà vệ sinh riêng.

Làm thủ tục tại sân bay ở Việt Nam

Du khách cần xuất trình: hộ chiếu (có hiệu lực ít nhất 6 tháng), VTP, giấy chứng nhận tiêm chủng, kết quả xét nghiệm PCR hoặc test nhanh âm tính, bảo hiểm sức khỏe du lịch (mức bảo hiểm tối thiểu 220.000 USD); ứng dụng TraceTogether đã đăng ký.

Làm thủ tục tại sân bay Changi

Du khách cần xuất trình các giấy tờ giống như đã cung cấp ở Việt Nam và cần thêm: SG Arrival Card (thẻ nhập cảnh); mã QR Safe Travel Concierge; kích hoạt ứng dụng TraceTogether.

Khi đến nơi lưu trú tại Singapore

Du khách sẽ được nhận một đường link gửi qua mail hoặc số điện thoại để đặt lịch hẹn xét nghiệm test nhanh có giám sát tại Trung tâm Xét nghiệm nhanh (QTC) hoặc Trung tâm xét nghiệm kết hợp (CTC) trong vòng 24 giờ khi đến nơi. Sau đó, bạn cần tự cách ly đến khi có kết quả âm tính và có thể đi khắp đất nước.

Bài viết liên quan

Khám phá 3 thác nước cực đẹp nổi tiếng ở Đà Lạt

Những câu nói của hải quan sân bay khiến du khách nghẹn lời

Review Khám phá Ba Khan- Thác Gò Lao- Mai Châu- Suối Cá Thần 2 ngày 1 đêm giá rẻ nhất( 1.482.000đ/ 1 người)

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form