Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Bài viết du lịch nổi bật

Google loại bỏ Báo Mới ra khỏi tìm kiếm và bỏ hết index trên Google

Google loại bỏ Báo Mới ra khỏi tìm kiếm và bỏ hết index trên Google

Google hiện tại đã không còn hiển thị các kết quả tìm kiếm liên quan đến trang Báo Mới – một trang web tổng hợp tin tức tự động tại địa chỉ baomoi.com.

Trang tin tức Báo Mới ngày 20 /12/2019 đã mất hết hoàn bộ index, theo dự đoán của chúng tôi đây không phải là một hình phạt của google mà khả năng quản trị đang làm sạch lại những liên kết xấu sau đó tiến hành submit lại.
Theo đó, khi người dùng gõ bất kỳ từ khóa nào liên quan đến trang baomoi, đều không ra kết quả hiển thị tìm kiếm nào trên google.com.vn hay website tin tức du lịch : hoidulich.net. Mọi thông tin liên quan đến trang tổng hợp tin tức này dường như đã không còn “tồn tại”. Được biết Baomoi.com là một trang tin tức tổng hợp rất hay và thu hút nhiều độc giả, chúng ta tin tưởng rằng website tin tức tổng hợp này sẽ trở lại phục vụ độc giả trong thời gian tới. Với nhiều tính năng, giao diện tốt giúp người dùng nắm bắt thông tin một cách kịp thời nhất.
Công đồng seo và người dùng trình duyệt này có một phen xôn xao về trang web lấy tin tự động baomoi.com đột nhiên mất toàn bộ index trên google. Có rất nhiều ý kiến được đưa ra bình luận về sự ra đi không rõ ràng của website tin tức có tiếng này của VNG.

Báo mới là web gì?

Báo mới là website về tin tức tổng hợp, mọi vấn đề trong xã hội được tổng hợp trên trang tin tức báo mới. Ban đầu Baomoi.com được phát triển theo ý tưởng tổng hợp tin tức từ các trang báo mạng lớn nhằm mang đến cho độc giả cái nhìn tổng quan về tin tức. Không phải load một mớ trang báo mạng để đọc tin thay vào đó chỉ cần vào baomoi là có tất cả các tin tức cần tìm.

Báo mới hiện nay được quản lý bởi “Công ty Cổ phần Công nghệ EPI” nhưng thực tế nó là một trang tin tức được VNG quản lý.

Theo phân tích của chúng tôi thì Baomoi không bị Google phạt mà khả năng do webmaster xóa toàn bộ index để tiến hành thanh lọc lại nội dung. Xóa nội dung xấu, các liên kết bẩn sẽ giúp website có thêm sức mạnh, mặt khác một số tin vi phạm củng được xóa bỏ tránh các vấn đề bản quyền về sau.
Ước tính, mỗi ngày có khoảng 9.500 – 10.000 trang web bị Google đưa vào danh sách đen. Khi một trang web nào đó nằm trong Google Blacklist nghĩa là công cụ tìm kiếm Google sẽ thực hiện loại bỏ chỉ mục (index) đến trang web đó. Điều đó cũng đồng nghĩa trang web sẽ bị mất đi phần lớn lượt truy cập (có thể đến 95%) thông thường đến từ công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới này.

Bài viết liên quan

Rừng Băng và Thác Băng ở Osaka – vẻ đẹp diệu kì của mùa đông Nhật Bản

Du lịch rừng trúc Sagano vẻ đẹp độc đáo ở Nhật Bản

Top 4 quán cà phê chạm tới mây trời ở Đà Lạt

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form