Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Kinh nghiệm du lịch Bài viết du lịch nổi bật Hỏi Đáp Du Lịch

Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh Nhật Bản

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh Nhật Bản năm 2022

(Cập nhật 25.02.2022)

Theo nguồn tin Từ 10:00 ngày 25/2, Nhật Bản đã chính thức tiếp nhận việc đăng ký nhập cảnh cho người nước ngoài nhập cảnh qua hệ thống online sử dụng ERFS (Hệ thống kiểm tra sức khỏe người Nhập cảnh).

Quy trình cơ bản như sau:

⭕️ ĐĂNG KÝ CẤP CHỨNG NHẬN CHO NGƯỜI NHẬP QUỐC VÀO NHẬT BẢN QUA HỆ THỐNG-ERFS:
✅Link đăng ký: https://entry.hco.mhlw.go.jp/
Các cơ quan tiếp Nhận, Đoàn thể quản lý – Nghiệp Đoàn, Nhà Trường, Doanh nghiệp phía Nhật đăng kí tài khoản trên ERFS. Sau đó đăng nhập vào hệ thống, và làm các thủ tục đăng ký theo quy định cho người nhập cảnh lần đầu. Bao gồm các thông tin của người chịu trách nhiệm sau nhập cảnh, danh sách Họ Tên, Ngày tháng năm sinh , Số hộ chiếu, tình trạng tiêm vaccin của Người Nhập Cảnh.
👉 Sau khi hoàn thành đăng ký, Các cơ quan tiếp nhận sẽ được cấp chứng nhận đã đăng ký cho người nhập quốc (受付済証-ERFS) định dạng PDF để gửi qua e-mail về Việt Nam xin Visa cho người Nhập Cảnh.
✅Nguồn: https://www.mhlw.go.jp/stf/newpage_24101.html
Dịch bởi – bang chủ hội du lịch
⭕️ XIN VISA TẠI ĐẠI SỨ QUÁN NHẬT:
Như vậy sau khi phía Việt Nam – Các công ty phái cử, trung tâm du học, hay người lao động tiếp nhận chứng nhận trên sẽ tiến hành Nộp các hồ sơ cần thiết để xin Visa xuất cảnh kèm chứng nhận ERFS – 受付済証 này cho Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam.
👉 Đại sứ quán sẽ xác nhận lại tình hình đăng ký qua ERFS, xét hồ sơ và cấp Visa cho người Nhập Cảnh.
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'VietnamAirlines Quy định nhập cảnh Nhật Bản Trong giai đoạn phòng chống Covid-19 1. Người được phép nhập cảnh Nhật -Vợ/chồng người thường ngoạigi quố‘cti nhân Nhật Yêu xét nghiệm, vắc xin buộ»c cách ly vaccine ngày tiếpthe tính: cưtrúvà không dụng Giấy phương yêu cầu công cộng trong -Cam tuân thủ ứng h”od quá tại 72 phủ cách Bản trong quả Khác của chính phủ cách quan rách tuân Khai mẫu:' "Bản các hướng dẫn "Bản hỏi" Thực nghiệm khỏe nguyên khi nhập cảnh ngày hướng PASSPORT'
⭕️ QUẢN LÝ SAU NHẬP CẢNH:
I). VIỆC THAY ĐỔI THỜI GIAN CÁCH LY TẠI NHÀ SAU NHẬP CẢNH
(1). Người nhập cảnh từ những nước được chỉ định phải cách ly tại trung tâm cách ly chưa có chứng nhận tiêm vaccin mũi 3 được yêu cầu cách ly 3 ngày tại các cơ sở cách ly chỉ định. Sau 3 ngày Tại cơ sở cách ly nếu kết quả xét nghiệm âm tính Corona sẽ về nơi cư trú mà không cần cách ly.
(2). Người nhập cảnh từ những nước được chỉ định phải cách ly tại trung tâm cách ly có chứng nhận tiêm 3 mũi Vaccin về nguyên tắc phải cách ly tại Nơi cư trú 7 ngày. Tuy nhiên sau 3 ngày cách ly nếu kết quả xét nghiệm âm tính và sau khi gửi kết quả này đến trung tâm ERFS thì sẽ không cần thiết phải cách ly tiếp.
(3). Người nhập cảnh từ những nước không bị chỉ định cách tại trung tâm cách ly CHƯA có chứng nhận tiêm mũi 3, về nguyên tắc phải cách ly tại Nơi cư trú 7 ngày. Tuy nhiên sau 3 ngày cách ly nếu kết quả xét nghiệm âm tính và sau khi gửi kết quả này đến trung tâm ERFS thì sẽ không cần thiết phải cách ly tiếp.
(4). Người nhập cảnh từ những nước không bị chỉ định cách tại trung tâm cách ly có chứng nhận tiêm mũi 3 không yêu cầu phải cách ly tại nơi cư trú.
II) Về việc di chuyên trên phương tiện giao thông công cộng:
+Người nhập quốc thuộc các trường hợp (1), (2) và (3) sau khi nhập quốc có thể di chuyển bằng phương tiện giao thông công cộng đến nơi cư trú, tuy nhiên phải thực hiện di chuyển nhanh nhất có thể, phải hoàn thành di chuyển trong 24 tiếng sau khi lấy mẫu xét nghiệm Corona khi nhập quốc.
+ Khi di chuyển trên phương tiện giao thông công cộng phải đảm bảo các quy định Đeo khẩu trang, Khử khuẩn tay, không tập trung đông người, không tiếp xúc gần..
+ Nếu có liên lạc từ trung tâm ERFS thì phải cài đặt phần mềm MySOS để theo dõi sức khỏe.
+ Nếu có chỉ định tiếp tục cách ly tại nơi cư trú từ cơ quan bảo hiêm thì phải tuân thủ
+ Sau nhập quốc ngày thứ 3, tùy trung tâm xét nghiệm có thể cho đến khi có kết quả xét nghiệm sẽ mất nhiều ngày nên tự bản thân phải theo dõi sức khỏe…
🎯LƯU Ý VỀ CHỨNG NHẬN TIÊM VACCCIN:
1. Chứng nhận phải được phát hành bởi các cơ quan công khai của chính phủ các nước.
2. Chứng nhận phải có tiếng anh ghi đầy đủ các thông tin như Họ tên, Ngày sinh, Loại Vaccin, ngày tiêm, số lần tiêm
3. Chỉ Chứng nhận hoàn thành 2 mũi tiêm loại Vaccin dưới đây được chấp thuận:
+ Pfizer, AstraZeneca, Moderna, Janssen (Nhật Bản),
3. Chỉ chứng nhận hoàn thành 3 mũi tiêm loại Vacccin dươi đây được chấp thuận:
+ Pfizer, Moderna
🎯 Như vậy chỉ những người tiêm 3 mũi Pfizer, Moderna mới không phải cách ly sau nhập quốc.

Bài viết liên quan

Du lịch chiêm ngưỡng vẻ đẹp núi Phú Sĩ 4 mùa

Khám phá quán cà phê nghệ thuật tại TP.HCM

Thái Dương

Kinh nghiệm đi cắm trại cùng con nhỏ mùa dịch covid ?

1 bình luận

Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc | Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch 15 Tháng Ba, 2022 at 4:51 chiều

[…] Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh Nhật Bản […]

Trả lời

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form