Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Du lịch nước ngoài Kinh nghiệm du lịch

Khám phá lễ hội đèn trời tại PingXi, Phố cổ và  “thác Niagara” ở Đài Loan

lễ hội đèn trời tại PingXi

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Khám phá lễ hội đèn trời tại PingXi, Phố cổ và “thác Niagara” ở Đài Loan

Để tham gia lễ hội đèn trời nổi tiếng ở PingXi, cảm nhận không khí hòa cổ của Đài Bắc tại Phố cổ Shifen hay tham quan thác nước Shifen đẹp tuyệt …Các bạn hãy khám phá lễ hội đèn trời tại PingXi, Phố cổ và “thác Niagara” ở Đài Loan trong ngày ở bài viết này nhé!

Lễ hội thả đèn trời ở Đăi Bắc (ảnh internet)
Lễ hội thả đèn trời ở Đăi Bắc (ảnh internet)

1. Tham quan lễ hội đèn trời tại PingXi

1.1. Thời điểm tổ chức lễ hội đèn trời

Vào dịp tết Nguyên Tiêu năm nào cũng vậy, Đài Bắc tổ chức rất nhiều lễ hội đặc sắc, mỗi lễ hội mang một vẻ đẹp và ý nghĩa riêng. Lễ hội đèn trời là một lễ hội truyền thống không thể thiếu.

Lễ hội thả đèn trời mang ý nghĩa văn hóa truyền thống rất đẹp và ngày nay thì hội đèn trời là lễ hội thu hút nhiều khách du lịch tới tham quan, trải nghiệm .

1.2.Đặc sắc của lễ hội đèn trời

Lễ hội đèn trời được diễn ra vào một ngày duy nhất trong năm (15/01 âm lịch – đó là ngày Tết nguyên tiêu). Vào ngày này thì đêm Nguyên Tiêu là thời điểm đêm mặt trăng  tròn và đẹp nhất.

Hình ảnh những chiếc đèn lồng được thả lên trời ( ảnh internet)
Hình ảnh những chiếc đèn lồng được thả lên trời ( ảnh internet)

Theo truyền thống, vào ngày lễ người dân sẽ trang trí nhà cửa đẹp đẽ, sắm những chiếc lồng đèn to đẹp, thích thú nhất là những đứa trẻ sẽ cầm lồng đèn đi dạo phố vào buổi tối. Trong lễ hội này, mọi người sẽ viết lên chiếc đèn của mình những điều ước và thả chúng bay lên trời. Họ cầu mong điều ước đến được với các vị thần tiên. Họ tin điều ước sẽ thành sự thật.

Bên cạnh hoạt động thả đèn trời chúc mừng lễ hội thì còn có các hoạt động khác như bắn pháo hoa và thưởng thức những món ăn đặc trưng của lễ hội rất đặc sắc.

1.3. Ý nghĩa của lễ hội đèn trời tại PingXi

Lễ hội đèn trời ( hội đèn lồng) ở Đài Loan được tổ chức nhằm thể hiện ý nghĩa là chúc mừng tết Nguyên Tiêu.

Hơn nữa lễ hội này còn mang ý nghĩa tốt đẹp văn hóa truyền thống của người dân vùng Ping Xi và thể hiện mong muốn hòa bình cho đất nước và con người của Đài Loan.

2. Tham quan phố cổ của Đài Bắc tại Phố cổ Shifen

Bên cạnh tham dự lễ hội đèn trời thì để cảm nhận vẻ đẹp lãng mạn, không khí hoài cổ bạn hãy tới Phố cổ Shifen. Thật tuyệt! Khi bạn đi dạo trên con phố cổ Shifen để cảm nhận được một bầu không khí hoài cổ của Đài Bắc.

Con phố cổ ở Đài Bắc (ảnh internet)
Con phố cổ ở Đài Bắc (ảnh internet)

Nơi đây là một địa điểm đẹp với vẻ đẹp lãng mạn của cảnh quan đã làm cho khu phố cổ này trở thành một địa điểm được nhiều nhà làm phim chọn cảnh quay hay quảng cáo tại đây và Phố cổ là điểm du lịch cực hấp dẫn.

Dạo trên con phố và cảm nhận vẻ đẹp lãng mạn (ảnh internet)
Dạo trên con phố và cảm nhận vẻ đẹp lãng mạn (ảnh internet)

3.Tham quan thác Shifen (còn được gọi là “Thác Niagara”)

Một điểm tham quan cực đẹp mà bạn không nên bỏ lỡ khi tới Đài Bắc là Thác nước Shifen. Thác Shifen còn có tên gọi khác là “Thác Niagara” .

Thác nước Shifen đẹp tuyệt (ảnh internet)
Thác nước Shifen đẹp tuyệt (ảnh internet)

Nơi đây là một thác nước đẹp tuyệt. Khi tới đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo là hình ảnh tạo ra cầu vồng và phản chiếu màu xanh lên những đám mây từ thác nước.

Vẻ dẹp hữu tình của thác nước (ảnh internet)
Vẻ đẹp hữu tình của thác nước (ảnh internet)

Cảnh thác nước đẹp như một bức tranh vẽ vậy. Chắc chắn khi tham quan thác Shifen sẽ cho bạn những ấn tượng đẹp khó quên.

Vậy nếu có cơ hội du lịch ở Đài Loan bạn nhớ tới khám phá lễ hội thả đèn trời PingXi với nhiều đặc sắc, cảm nhận không khí lãng mạn hoài cổ yên bình của khu phố Shifen và tham quan thác Shifen… Nơi đây sẽ đem đến cho các bạn nhiều khám phá mới mẻ, thú vị. Chúc các bạn du lịch vui vẻ!

 

Bài viết liên quan

Top 8 điểm cho người Sài Gòn chơi trong ngày dịp Tết âm lịch 2023

Thái Dương

Mở ra ồ ạt, tour trại hè, học kỳ quân đội bớt ‘nóng’

Thái Dương

Kinh nghiệm du lịch Đak Nông cuối năm 2022

Thái Dương

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form