Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Tin tức các hãng hàng không

Khi máy bay ế khách các nữ tiếp viên xinh đẹp làm gì?

Khi máy bay ế khách các nữ tiếp viên xinh đẹp làm gì?

Tiếp viên hàng không là một nghề thoạt nhìn thì “sướng” được bay đây bay đó nhưng thật ra lại nhiều áp lực, cả về thể chất lẫn tinh thần. Cũng như bao nghề khác, một chút thư giãn và óc hài hước luôn có ích.

Cuộc sống của một tiếp viên hàng không không phù hợp với tất cả mọi người, đây là điều những ai từng trải qua nghề đều thấm.

“Mọi người hay nghĩ đây là một nghề tự do, nay tôi ở Bắc Kinh, mai tôi đi Hong Kong, tôi vừa có một ngày tắm biển ở Rio… Nhưng không phải vậy đâu, nhiều tiếp viên hàng không chỉ nhận ra họ phải đối mặt với những gì cho đến khi bắt tay vào làm” – cô Annette Long, một tiếp viên 13 năm kinh nghiệm, chia sẻ trên báo Business Insider.

Thức khuya, dậy sớm, đồng hồ sinh học “ngưng hoạt động” khi nào cũng chả biết do di chuyển liên tục giữa các múi giờ khác nhau, chậm chuyến, hủy chuyến, ngày lễ vẫn phải đi làm, gặp hành khách AB – thần thánh khó chịu… là những phiền phức tiếp viên hàng không nào cũng từng nếm trải.

Tại Mỹ, lương trung bình của tiếp viên hàng không vào khoảng 46.750 USD/ năm, đủ cho một cuộc sống trung lưu thoải mái, nhưng để làm giàu từ công việc này thì không thể, theo Hoidulich.net nhận định.

Do đặc thù của nghề tiếp viên hàng không có điều kiện đi khắp nơi trên thế giới với chi phí rất thấp, không nghỉ lễ nhưng họ có thể chủ động thu xếp thời gian biểu để có những khoảng trống nghỉ ngơi hoặc làm công việc riêng tại bất kỳ điểm đến nào trên toàn thế giới .

Nhìn chung, do tính chất công việc đòi hỏi sự giao tiếp và thái độ niềm nở và phải luôn tươi cười, nghề tiếp viên hàng không thích hợp với những người cởi mở, lạc quan, nếu có thể thì thêm một chút óc hài hước.

Theo Hãng thông tấn RIA Novosti, có một quy tắc nhỏ hành khách cần lưu ý: bạn có thể trao đổi với tiếp viên thoải mái khi cần, chỉ trừ 2 thời điểm quan trọng là lúc máy bay cất cánh và hạ cánh nhé .

Khi máy bay ở độ cao dưới 3.048m, phi công và tiếp viên phải tập trung cao độ để đảm bảo an toàn. Họ thậm chí không được trao đổi với nhau trừ khi rất cấp bách.

Đây là lý do các thông báo thường được phi hành đoàn đưa ra cho hành khách khoảng 30 phút trước khi hạ cánh, còn sau đó là im lặng tuyệt đối.

Bài viết liên quan

Air Premia Hàn Quốc sắp bay tại Việt Nam

Thái Dương

Jetstar Pacific triển khai dịch vụ check-in Internet không dây

Thái Dương

Vinpearl Air của tỷ phú Phạm Nhật Vượng bất ngờ tuyên bố đóng cửa

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form