Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Bài viết du lịch nổi bật Kinh nghiệm du lịch

Không khí Giáng Sinh tại các nước trên thế giới

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Không khí Giáng Sinh tại các nước trên thế giới

Giáng Sinh hiện nay là một trong những ngày lễ mà hầu hết các nước trên thế giới. Diễn ra cùng một thời điểm tuy nhiên mỗi nước lại có một đặc điểm và những phong tục riêng, tạo nên nét độc đáo và ấn tượng. Vậy không khí Giáng Sinh tại các nước trên thế giới đang diễn ra như thế nào? Càng khám phá ngay những nét đặc trưng của một số quốc gia nhé!

Không khí Giáng Sinh rộn ràng khắp nơi
Không khí Giáng Sinh rộn ràng khắp nơi

Không khí Giáng Sinh tại Mỹ

Chắc chắn nói đến không khí Giáng Sinh sẽ không thể bỏ qua nước Mỹ. Cứ mỗi khi tháng 11 tới, khắp các con đường New York, Philadelphia, Washington Dc,… đều trưng đèn lấp lánh, sáng rực. Các cửa tiện ven đường cũng háo hức trong không khí Noel với các đồ trang trí như ông già tuyết, công chúa tuyết, vòng quế, cây thông,…

Không khí Giáng Sinh tại Mỹ
Không khí Giáng Sinh tại Mỹ

Đặt chân tới Mỹ dịp Noel chắc chắn bạn sẽ được chiêm ngưỡng những khung cảnh lung linh, rực rỡ ánh sáng hay những màn biểu diễn vô cùng đẹp mắt. Thời điểm chuyển giao giữa năm cũ và năm mới ấy cũng được đánh dấu với những món quà hấp dẫn mà các cửa tiệm dành tặng cho khách hàng.

Không khí Giáng Sinh tại Mỹ
Không khí Giáng Sinh tại Mỹ

Một trong những điểm vô cùng nổi bật trong dịp Giáng Sinh tại Mỹ chính là 2 cây thông lớn sẽ được đặt tại tòa nhà Bạch Ốc và tòa nhà Quốc hội Mỹ. Những cây thông này sẽ được trang hoàng đầy đủ với quả cầu, đèn nháy, các món quà,… và không thể thiếu một ngôi sao chính giữa.

Không khí Giáng Sinh tại Pháp

Được mệnh danh là kinh đô ánh sáng, chắc chắn không khí Giáng Sinh tại Pháp cũng vô cùng rộn ràng với đèn led và những màn biểu diễn ánh sáng ấn tượng. Các thành phố lớn đều sẽ được trang hoàng linh linh, rực rỡ nhưng vẫn mang đến những cảm giác vô cùng lãng mạn, ngọt nào.

Kinh đô ánh sáng trở lên lung linh hơn mỗi dịp Noel
Kinh đô ánh sáng trở lên lung linh hơn mỗi dịp Noel

Kinh đô Paris chắc chắn là một trong những nơi có không khí Giáng Sinh nhộn nhịp nhất trên nước Pháp. Có lẽ cứ vào mỗi dịp này, ai cũng mong muốn được đặt chân một lần tới Paris để đắm mình trong không gian huyền ảo buổi tối bên tháp Eiffel, nghe những bản nhạc Noel thật nhẹ nhàng.

Không khí Giáng Sinh tại Pháp
Không khí Giáng Sinh tại Pháp

Đặc biệt, tại Nhà thờ Đức Bà, một cây thông Noel cao vút được dựng lên, lung linh giữa những âm thanh trong, cao của các bản thánh ca trầm bổng. Một nước Pháp nhộn nhịp và vui tươi hơn bao giờ hết mỗi một mùa Noel đến.

Giáng Sinh tại Pháp

Chắc chắn phải đặt chân tới đây một lần bạn mới cảm nhận được hết cái vẻ lãng mạn, cổ kính, hoa lệ nơi này.

Không khí Giáng Sinh tại Anh

Anh chắc chắn sẽ luôn nằm danh sách các quốc gia trên thế giới có không khí đón mừng Giáng Sinh và Năm mới nhộn nhịp nhất. Mùa lễ hội nơi đây cũng chẳng rộn ràng kém nước Mỹ hay không ngọt ngào như Paris. Tuy nhiên, Anh vẫn mang đến mọt không khi rất riêng, một nét cuốn hút rất khách trong mỗi mùa Noel.

Không khí Giáng Sinh tại Anh
Không khí Giáng Sinh tại Anh

Đặt chân đến London chắc chắn bạn sẽ đắm chìm trong một khung cảnh vô cùng huyền ảo, những ánh đèn vàng len lỏi qua màn sương như gợi nên nét lưu luyến chẳng muốn rời. Mỗi dịp Noel đến, trong khung cảnh ấy lại ngân lên những bài hát rộn ràng hay tiếng chuông từ nhà thờ cổ kính như làm tăng thêm nét bí ẩn cho không gian.

Giáng Sinh tại Anh
Không khí Giáng Sinh

Đến London dịp Giáng Sinh bạn không nên bỏ qua các địa điểm nổi tiếng như Tháp Đồng Hồ Big Ben, St. Martin in the Fields, quảng trường Trafalgar, Buckingham,… Và sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có thể một lần đặt chân tới London Eyes để chiêm ngưỡng toàn bộ thành phố trong một mùa Giáng Sinh kỳ ảo, lung linh.

Đức cũng là một trong những nước rộn ràng với không khí Giáng Sinh 
Đức cũng là một trong những nước rộn ràng với không khí Giáng Sinh

Bên cạnh các nước lớn với không khí Noel rộn ràng thì còn rất nhiều các quốc gia khác đều đón mùa lễ hội theo một cách riêng.

không khí Giáng Sinh
Không khí Giáng Sinh tại Đức

Mỗi nước sẽ có những đặc trưng riêng mà bạn chỉ mong muốn có thể khám phá hết. Bạn có thể tìm hiểu thêm về Đức quê hương của những Hội chợ Giáng sinh lớn nhất, cổ nhất. Hay một nước Úc với lễ Giáng Sinh đặc trưng bên bờ biển, có cây thông có âm nhạc nhưng lại là những bộ quần áo mỏng nhẹ và không khí ngập nắng của mùa hè.

Không khí Giáng Sinh tại các nước trên thế giới đều vô cùng rộn ràng. Được đặt chân đến những đất nước này vào dịp lễ chắc chắn là mong muốn của rất nhiều người. Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn có thể biết thêm về mùa lễ hội của các quốc gia khác nhau.

Bài viết liên quan

Con Gái Nên Mặc Gì Khi Đi Phượt?

Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Nha Trang lễ 30/04

Một ngày tham quan ở thành phố Chiang Rai và những ngôi đền

1 bình luận

Kinh nghiệm du lịch Hà Nội mùa Noel | Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch 17 Tháng Ba, 2021 at 3:32 chiều

[…] Không khí Giáng Sinh tại các nước trên thế giới […]

Trả lời

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form