Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Đà Lạt

Những con đường săn hoa dã quỳ ở Đà Lạt

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Những con đường săn hoa dã quỳ ở Đà Lạt

Những ngày tháng 10 này, Đà Lạt dường như trở nên đầy sức sống với sắc vàng rực rỡ của dã quỳ đã bao phủ kín những triền đồi. Cảm giác thật thích khi vừa chiêm ngưỡng những đoá hoa dã quỳ vừa check in để lại nhiều tấm ảnh đẹp. Lập hội bạn bè và cùng khám phá ngay con đường săn hoa dã quỳ ở Đà Lạt nhé.

Mùa hoa dã quỳ Đà Lạt

[twenty20 img1=”19433″ img2=”19432″ offset=”0.5″]

Ảnh: yen.ien, wow.vietnam.

Dã quỳ là một loài hoa dại đẹp nổi tiếng. Loài hoa này, có thể bắt gặp ở Tây Nguyên hay vùng núi phía Bắc nhưng có lẽ nó chỉ đẹp và nổi tiếng nhất khi thuộc về Đà Lạt. Cứ đến tháng 10, tháng 11, những đoá hoa dã quỳ lại đem theo sắc vàng sưởi ấm những ngày mưa ẩm ướt của phố núi. Những cung đường đèo chênh vênh được khoác một tấm áo mới, rực sáng cả một khoảng trời.

[twenty20 img1=”19435″ img2=”19434″ offset=”0.5″]

Ảnh: Nguyễn Thế Vinh.

Hoa dã quỳ thuộc họ cúc có nguồn gốc từ Mexico được người Pháp mang về trồng tại Đà Lạt đầu tiên. Loài hoa này thường mọc thành bụi cao từ 2-3m, khi bung nở tạo thành một một chiếc thảm hoa khổng lồ. Bạn chỉ cần đứng vào và tạo dáng là có nguyên một album ảnh chất lượng. Năm 2015, dã quỳ đã trở thành biểu tượng chính của lễ hội hoa Đà Lạt.

[twenty20 img1=”19437″ img2=”19436″ offset=”0.5″ after=”Ảnh: chuchiuu___1″]

Đà Lạt, khi sắc vàng của dã quỳ đến là báo hiệu cho sự xuất hiện của mùa khô, khi hoa dã quỳ nở có nghĩa là mùa khô đã đến rất gần. Hoa dã quỳ đẹp nhất vào buổi sáng 9-10h hoặc từ 3-5h chiều. Để đắm chìm trong sắc vàng của dã quỳ, bạn nên di chuyển bằng xe máy để có thể len lỏi khắp các sườn đồi, ngõ nhỏ ngắm dã quỳ khoe sắc đua hương.

Con đường hoa dã quỳ Đà Lạt

[twenty20 img1=”19438″ img2=”19439″ offset=”0.5″]

Ảnh: Yenttran, ___toan___.

Tùy theo thời gian, mục đích chuyến đi hay kết hợp các địa điểm du lịch, bạn có thể lựa chọn các cung đường “săn” hoa phù hợp. Một số cung đường các bạn có thể tham khảo cho chuyến đi sắp tới: Đà Lạt – Làng hoa Vạn Thành – Tà Nung – Thác Voi – Langbiang; Cung đường Trại Mát – Cầu Đất (xã Xuân Trường), cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 30km; Cung đường Dinh 3 – Hồ Tuyền Lâm – Đường hầm Đất Sét; Cung đường đèo Prenn – Liên Khương (theo QL20) – Nam Ban – Tà Nung – Đà Lạt.

[twenty20 img1=”19441″ img2=”19440″ offset=”0.5″]

Ảnh: socsinsin, phamythu

Các bạn có thể “dắt túi” thêm một số cung đường khác: Cung đường Đà Lạt – Cầu Đất – D’ran – Đơn Dương – Châu Sơn – Phi Nôm – Tu Tra; Cung đường đi vào Thung Lũng Vàng; Cung đường QL20 đoạn qua đèo Phú Hiệp và Di Linh; Cung đường Tu Tra – Bồng Lai và khu vực quanh Đà Lạt Milk Farm; Cung đường ở khu trung tâm thành phố Đà Lạt (ĐH Đà Lạt, đường vào Chủng viện Minh Hòa, đường Phạm Hồng Thái bên cạnh Ga Đà Lạt,…).

[twenty20 img1=”19446″ img2=”19447″ offset=”0.5″]

Ảnh: cecilianinh

Bài viết liên quan

Các Điểm Du Lịch Ở Đà Lạt Đẹp Nhất 2020 Bạn Không Đi Sẽ Hối Hận Cả Đời

Phát thèm với 10 món ăn vặt ngon khó cưỡng ở Đà Lạt

Top 10 homestay Đà Lạt giá rẻ và đẹp ngây ngất (Phần 2)

Thái Dương
Đang tải....

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form