Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Siem Reap Bài viết du lịch nổi bật Campuchia Du lịch nước ngoài Kinh nghiệm du lịch

Những điểm tham quan cực hấp dẫn ở Siem Reap – Campuchia

Những điểm tham quan cực hấp dẫn ở Siem Reap

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Những điểm tham quan cực hấp dẫn ở Siem Reap – Campuchia

Vùng đất Siem Reap của Campuchia có nhiều điểm du lịch đẹp, nổi tiếng. Để tìm hiểu cụ thể hơn về vùng đất này các bạn hãy cùng Hoidulich.net khám phá những điểm tham quan cực hấp dẫn ở Siem Reap – Campuchia  nhé!

1.Tham quan quần thể Angkor Wat, Ta Prohm và đền Bayon

Khi đến với vùng đất  Siem Reap của đất nước Campuchia điểm tham quan cực hấp dẫn đầu tiên phải kể đến là quần thể Angkor Wat.

Đền Ang kor Wat- đẹp rực rỡ và huyền bí ( ảnh sưu tầm)
 • Vị trí: Quần thể Angkor Wat nằm cách thị trấn Siem Reap khoảng chừng   gần 6km. Đây là một quần thể  kiến trúc cổ quan trọng đẹp mà tới Campuchia nhất định bạn nên tới tham quan để chiêm ngưỡng các vẻ đẹp của ngôi đền này.

Phương tiện di chuyển:

 • Từ Phnom Penh đến Siem Reap bạn có thể chọn đi xe ô tô hoặc xe bus(nên đi xe bus vừa tiết kiệm, vừa an toàn và giá phù hợp không quá cao trong khoảng 140.000- 200.000 đồngVND/vé 1 người).
 • Từ Siem Reap tới đền Angkor Wat bạn có thể đi xe bus hoặc xe tuktuk.

1.1.Đền thờ Angkor Wat

Ở triều đại vua Suryavarman II, khoảng thế kỷ thứ 11, ngôi đền Angkor Wat được xây dựng. Đây là ngôi đền có kiến trúc rất độc đáo ,đẹp rực rỡ.

 • Nguồn gốc tên gọi Angkor Wat:  Angkor được hiểu là đền thờ một vị thần Visnu của Ấn Độ giáo hay còn gọi địa điểm kinh đô của Đế quốc Khmer (theo tiếng Khmer thì Angkor có nghĩa là kinh đô có “Wat” có nghĩa là đền thờ hay chùa, là một đền thờ vị thần Visnu của Ấn Độ Giáo tại Angkor )

Vẻ đẹp rực rỡ đầy bí ẩn của đền Angkor :

 • Bạn sẽ tận mắt được chiêm ngưỡng các bức tượng xây dựng bằng những loại đá tảng từ các vùng trong đất nước Campuchia. Với nghệ thuật điêu khắc và chạm nổi sinh động kiến trúc chạm khắc độc đáo trên vách đá tài tình đến mức nhìn những bức tượng chân thực cuốn hút  như thật.
 • Không những thế, khi đến đây bạn sẽ có  thêm hiểu biết về lịch sử xây dựng nên một Angkor Wat đồ sộ rực rỡ – một kì quan của thế giới.
 • Hơn nữa, bạn sẽ được đi trên  những dãy hành lang dài  của Ang kor, nơi đây được khắc họa bởi hàng trăm các bức phù điêu sử thi Ấn Độ và hàng nghìn những bức tượng vũ nữ Apsara tuyệt đẹp…
 • Bạn có cơ hội ngắm hồ sen rộng lớn bao quanh đền Angkor đẹp tuyệt .

Đền Angkor Wat là ngôi đền có kiến trúc rất lớn và rực rỡ, nơi đây khi bình minh lên rất đẹp bạn đừng bỏ lỡ cơ hội ngắm bình minh ở đây nhé.

1.2. Ngôi đền TaProhm

Ngôi đền Ta Prohm có vị trí cách 1km về phía đông của Angkor Thom. Đây là một ngôi đền đẹp, đặc biệt nhất trong quần thể Angkor.

 • Vào khoảng cuối thế kỷ 12 và đầu thế kỷ 13, đền Ta Prohm được xây dựng theo kiến trúc  Bayon .
 • Tên gọi ban đầu của đền là Rajavihara . Đền Ta Prohm trước  đây đền được sử dụng là một tu viện và trường học Phật giáo Đại thừa.
Hình ảnh dễ cây bao quanh cổng ngôi đền Ta Prohm ( ảnh sưu tầm internet)

Điểm đặc biệt đền  Ta Phrohm có những thân cây mọc trên khắp các bức tường tạo nên vẻ đẹp huyền bí và đặc biệt cho ngôi đền này.

1.3. Ngôi đền Bayon                                                                         

Đền Bayon có vị trí  nằm ở trung tâm  của quần thể Angkor Thom ( kinh đô cuối cùng của đế chế Angkor)

 •  Đầu tiên,ngôi đền này có 54 tháp lớn nhỏ, nhưng đến nay chỉ còn 37 tháp nguyên vẹn.
 • Nổi bật trên mỗi tháp của đền đều có những khuôn mặt khổng lồ tạc vào đá nhìn ra bốn hướng.
Hình ảnh dễ cây bao quanh cổng ngôi đền Ta Prohm ( ảnh sưu tầm internet)

Những gương mặt   của các bức tượng trên đền mang nụ cười bí ẩn.  Vì thế, đã tạo cho Bayon một vẻ ấn tượng nhất và nhiều cảm xúc nhất khi  ngắm nhìn những bức tượng này.

Quần thể kiến trúc Ang kor Wat là một trong các là di tích quan trọng bậc nhất tại Siem Reap cũng như Campuchia. Nơi đây  được xem là tuyệt đỉnh của nghệ thuật và kiến trúc Khmer độc đáo, đẹp  kì vĩ. Có cơ hội đến Campuchia bạn nhớ tới đây nhé.

2.Khám phá biển hồ Tonle Sap và làng nổi Kampong Phluk

Hồ Tonle Sap là hồ nước ngọt lớn nhất ở Đông Nam Á, trên mặt  hồ là ngôi làng nổi Kampong Phluk  . Nếu muốn trải nghiệm trèo thuyền ngắm cảnh sông nước hiền hòa, cuộc sống bình yên của người dân Campuchia  thì bạn nhớ tới đây nhé.

vẻ đẹp yên bình trên biển hồ Tonle Sap (ảnh sưu tầm internet)
 • Vị trí: hồ Tonle Sap và làng nổi kampong Phluk cách 15km về phía nam của Siem Reap
 • Phương tiện di chuyển : bạn có thể đi bằng ô tô, xe buýt hoặc xe máy để tới đây.

Đặc điểm hấp dẫn của biển hồ Tonle Sap và làng nổi Kampong Phluk:

 • Hồ Tonle Sap có đến hơn  300 loại cá nước ngọt, rắn, cá sấu, rùa và rái cá sinh sống và khoảng 100 loài chim khác sinh sống như: cò và bồ nông, mòng, két…
 • Bạn có trải nghệm thú vị như : được đi thuyền trên biển hồ Tonle Sap ngắm cảnh ngôi làng nổi và cuộc sống cư dân nơi biển hồ.
Làng nổi Kampong Phluk ( ảnh sưu tầm)
 • Nơi đây có vẻ đẹp bình yên với những ngôi nhà xinh xắn và san sát, có cả trường học, nhà thờ, chùa,… nổi trên sông. Mọi sinh hoạt diến ra trên mặt hồ ( Đây cũng là nét độc đáo thu hút nhiều du khách ghé thăm biển hồ và ngôi làng nổi này)

Biển hồ Tonle Sap và làng nổi Kampong Phluk  là nơi có nhiều cá nước ngọt lớn nhất vùng Mê Kong  bạn nên tham quan trải nghiệm vẻ đẹp nơi đây khi tới SiemReap.

3.Angkor National Museum – bảo tàng quốc gia Angkor

Angkor National Museum- là nơi lưu giữ những câu chuyện, truyền thuyết về đế chế Ang Kor. Và là địa điểm mà rất nhiều du khách du lịch tìm đến khi tới SiemReap.

Angkor National Museum- bảo tàng quốc gia Angkor ( ảnh sưu tầm internet)
 • Giờ mở cửa của bảo tàng : 8 giờ 30 sáng đến 6 giờ 30 tối mỗi ngày
 • Địa chỉ: : 968 Charles de Gaulle Blvd, Siem Reap
 • Phương tiện di chuyển : bạn có thể chọn đi bằng ô tô hoặc xe buýt.

Đặc điểm nổi bật của bảo tàng:

 • Đây là một bảo tàng rộng lớn có 8 nơi trưng bày với từng chủ đề riêng về các thời kì, tôn giáo và hoàng tộc Campuchia.
 • Bạn sẽ được tìm hiểu cụ thể , ngắm nhìn các hiện vật từ thời  các vương triều Phù Nam (Funan) , Chân Lạp (Chenla), Angkor Wat, Angkor Thom, bàn bằng đá , …
Những bức tượng trong bảo tàng quốc gia Angkor(ảnh sưu tầm)
 • Chiêm ngưỡng các trang phục truyền thống của vua, hoàng hậu, chiến binh và vũ công Apsara.

Bảo tàng Angkor National Museum là nơi lưu giữ nền văn hóa mang vẻ đẹp con người Campuchia . Đây là  một điểm tham quan rất ý nghĩa mà bạn không nên bỏ lỡ khi tới Siem Reap đấy.

4.Tham quan nông trại tơ lụa Angkor tại Siem Reap

Nếu bạn muốn khám  phá từ sự hình thành đến vẻ đẹp của tơ lụa thì bạn đừng quên ghé thăm nông trại tơ lụa Angkor tại Siem Reap.

Tơ lụa ở nông trại Angkor tại siem reap (ảnh sưu tầm internet)
 • Phương tiện di chuyển: từ SiemReap bạn chỉ đi khoảng  30 phút bằng ô tô dọc theo quốc lộ 6, bạn sẽ đến được nông trại tơ lụa Angkor Silk.
Kén tằm để sản xuất ra tơ lụa (ảnh sưu tầm)
 • Nơi đây sẽ đem đến cho bạn cảm giác bình yên, thư thái . Nông trại có một khuôn viên rộng lớn, có các cánh đồng trồng nhiều dâu tằm.
 • Bạn sẽ nhìn thấy tận mắt những chú tằm ăn lá dâu nhả tơ để tạo nên nguyên liệu sản xuất ra tấm lụa đẹp- một sản phẩm được ưa chuộng tại Campuchia.
 • Bạn sẽ có trải nghiệm quá trình dệt tạo ra tấm lụa rất tỉ mỉ, cần sự khéo tay. Đa số người dệt lụa trong nông trại đều là phụ nữ- Công việc từ trồng dâu, nuôi tằm , dệt vải do người phụ nữ làm và là công việc chính của họ.

Ở đây còn có phòng trưng bày sản phẩm và bạn có thể chọn mua các sản phẩm tơ lụa về làm quà cho gia đình, bạn bè đẹp và ý nghĩa.

5. Làng văn hóa Cambodia

Làng văn hóa Cambodia là một địa điểm tham quan có ý nghĩa văn hóa ở Siem Reap mà ngày nay đón nhiều khách du lịch tới tham quan.

Các điệu múa truyền thống ở làng văn hóa Cambodia ( ảnh sưu tầm)
 •  Địa chỉ: National Road #6, Krours Village, Siem Reap
 • Giá vé vào tham quan:  (351.000đVN/ 1 người)

Sự hấp dẫn của làng văn hóa Cambodia

 • Bạn sẽ bị cuốn hút trước những điệu múa đẹp, duyên dáng uyển chuyển mang dấu ấn Khmer đặc sắc . Và được thưởng thức các màn nhảy múa truyền thống Campuchia
 • Bên cạnh đó. bạn còn  được tham quan bảo tàng Wax Museum với các bản sao người sáp nổi tiếng trong lịch sử.
Những câu chuyện thần thoại được tái hiện lại khi tham quan ở làng văn hóa Cambodia ( ảnh sưu tầm inter net)
 • Bạn còn được biết những câu chuyện huyền thoại của người Khmer hấp dẫn dưới phần biểu diễn của các nghệ sĩ tại làng văn hóa Cambodia.

Nếu là người yêu  thích văn hóa Khmer và muốn tìm hiểu cụ thể hơn về văn hóa khmer thì bạn nhớ tham quan làng văn hóa Cambodia khi du lịch Siem Reap nhé.

6. Phnom Kulen National Park

Một trong những điểm hấp dẫn mà  bạn nên khám phá  khi ở Siem Reap  là Phnom Kulen National Park. Nơi đây được các bạn trẻ nhất là các nhóm du lịch phượt yêu thích đến.

Thác nước núi hùng vĩ núi Kulen thu hút khách du lịch ( ảnh sưu tầm)
 • Phnom Kulen National Park có vị trí cách Siem Reap  khoảng 45km về phía Bắc.
 • Phương tiện: Từ Siem Reap bạn có thể đi bằng ô tô hoặc xe máy để đến Phnom kulen National Park.

Điểm ấn tượng của Phnom Kulen National Park

 • Khi đến với Phnom Kulen National Park bạn sẽ được trải nghiệm vẻ đẹp núi non hùng vĩ (núi Kulen) – là nơi được người dân coi  là ngọn núi thiêng liêng nhất trên đất nước.
 • Khi trèo lên  trên đỉnh núi Kulen  bạn  sẽ được khám phá trên 50 di tích đền cổ và một ngôi chùa Phật giáo từ thế kỉ 16 . Nổi bật là  một bức tượng bằng sa thạch của một vị Phật đang nằm.
Bức tượng phật nằm ở trên đỉnh núi Kulen ( ảnh sưu tầm internet)
 • Không chỉ thế , bạn sẽ được chiêm ngưỡng thác nước tuyệt đẹp của núi Kulen.
 • Đồng thời bạn còn được khám phá những con đường mòn  dài hàng cây số, những lối đi trong rừng và những ngôi chùa bí ẩn,khám phá những bức tượng voi bằng đá và sư tử bằng đá tuyệt đẹp.
 • Bạn sẽ có giây phút thật thư thái ngắm cảnh thanh bình tuyệt đẹp  của người dân Campuchia.

Chắc chắn khi  tới vườn quốc gia  Phnom Kulen National Park bạn sẽ có nhiều khám phá và trải nghiệm thật ấn tượng.

Ở bài viết trên, mình đã tổng hợp 6 điểm tham quan cực hấp dẫn ở Siem Reap. Nếu có dịp tới đây bạn nhớ tới tham quan để  có trải nghiệm nhiều thú vị khó quên. Chúc các bạn có chuyến du lịch tuyệt vời khi tới Siem Reap .

Bài viết liên quan

Kinh nghiệm du lịch Ấn Độ năm 2019

Chơi gì ở Phú Quốc cho gia đình mang theo con nhỏ?

Lịch trình một ngày tại Jewel Changi Airport

1 bình luận

Review hãng xe giường nằm đi Siem Reap hiện nay | Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch 18 Tháng Hai, 2022 at 10:21 chiều

[…] Những điểm tham quan cực hấp dẫn ở Siem Reap – Campuchia […] Riviu Xe giường nằm đi Campuchia

Trả lời

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form