Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Du lịch nước ngoài Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản

Những lời khuyên hữu ích cho chuyến du lịch Nhật Bản

Những lời khuyên hữu ích cho chuyến du lịch Nhật Bản

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Những lời khuyên hữu ích cho chuyến du lịch Nhật Bản

Những lời khuyên hữu ích cho chuyến du lịch Nhật Bản | Bạn đã mua được vé máy, đặt khách sạn, chuẩn bị xong tiền mặt và chuẩn bị sẵn sàng cho một chuyến du lịch Nhật bản đáng nhớ trong đời khi lần đầu được vượt ra ngoài Đông Nam Á.

Tuy nhiên nếu đây là lần đầu tiên bạn đến thăm đất nước tuyệt vời này thì dưới đây là một số lời khuyên hữu ích sẽ khiến chuyến đi của bạn thêm phần nhẹ nhàng hơn.

Bay chuyến bay đường dài cần chuẩn bị những gì ?

Văn hóa đi thang cuốn

Một trong những điều đầu tiên bạn cần chú ý khi rời khỏi máy bay và đặt chân lên xứ sở hoa anh đào là chuyện đi thang cuốn. Khi bước vào thang cuốn, mọi người sẽ đứng sang bên trái. Nhật Bản là một nước rất đông dân và xã hội nước này luôn tự hào về sự lịch thiệp của họ. Văn hóa thang cuốn là điều thể hiện rõ nét cả hai khía cạnh này.

Những lời khuyên hữu ích cho chuyến du lịch Nhật Bản
Những lời khuyên hữu ích cho chuyến du lịch Nhật Bản

Mọi người đứng sang bên trái khi họ chưa muốn bước ra và để dành phía bên phải cho những người không muốn chờ đợi hay khi họ chưa muốn bước ra và để dành phía bên phải cho những người không muốn chờ đợi hay đang có chuyện gấp cần phải ra sớm. Những người đang vội chỉ cần bước sang bên phải là có thể dễ dàng ra được bên ngoài.

Tuy nhiên, bạn cần phải nhớ rằng Osaka khác với phần còn lại ở Nhật Bản, ở đây thay vì đứng bên trái, thì bạn nên đứng bên phải.

Tìm đường ở Nhật Bản

Khi đã ra khỏi sân bay và đi vào nội đô, bạn có thể sẽ muốn tìm hiểu và trải nghiệm thử hệ thống tàu của thành phố. Đừng lo nếu vốn tiếng Nhật của bạn chỉ là con số 0 hoặc không đủ tốt, vì có những cách rất đơn giản để tìm ra con tàu sẽ đưa bạn đến nơi bạn muốn.

Trước hết, có những biển báo bằng tiếng Anh để bạn xác định được vị trí hiện tại của mình và nơi bạn muốn đến. Tuy nhiên, một trong những cách dễ nhất để di chuyển trong thành phố là đi theo các tuyến đường sắt cố định đã được phân loại theo các màu sắc.

Những lời khuyên hữu ích cho chuyến du lịch Nhật Bản
Những lời khuyên hữu ích cho chuyến du lịch Nhật Bản

Ví dụ, ở Tokyo, cách hay nhất là đi theo tuyến Yamanote màu xanh lá cây. Tuyến này khép kín và dừng lại tất cả các quận chính ở Tokyo. Và vì nó là khép kín nên bạn sẽ không thể bị lạc hoặc đi ra tận vùng ngoại ô thành phố. Vậy nên nếu bạn không còn cách di chuyển nào khác, thì chỉ cần đi theo các tuyến cố định theo màu này.

Kiến thức cần thiết khi đi du lịch Nhật Bản

Và ngay cả các con tàu cũng được sơn theo màu của tuyến mà nó chạy. Thế nên tàu màu xanh có nghĩa là tuyến màu xanh, và bạn đang đi trên tuyến Yamanote.

Nhờ vả sự giúp đỡ

Một điều đáng chú ý khác  là không phải tất cả người Nhật đều có thể nói hoặc thích nói tiếng Anh, mặc dù nhiều người rất sẵn lòng hoặc thích giúp đỡ người lạ. Vậy nên xin đừng cho rằng tất cả người dân Nhật Bản bạn gặp đều thích thú với cơ hội giao tiếp bằng tiếng Anh với bạn.

Nếu bạn còn chưa biết là mình đang cần giúp đỡ cái gì, thì tốt nhất là nên tìm kiếm thông tin trên các biển chỉ dẫn, hoặc đồn cảnh sát, hoặc tại các nhân viên hỗ trợ cửa hàng. Nếu sau đó vẫn cần đến sự giúp đỡ thì, tất nhiên rồi, bạn có thể hỏi ai đó bạn gặp. Chỉ cần chú ý tôn trọng nguyện vọng của họ nếu người đó không muốn nói tiếng Anh.

Đừng ngại khám phá

Và cuối cùng, hãy bước ra ngoài ra tận hưởng niềm vui khám phá Nhật Bản. Hãy đi xuống những con hẻm nhỏ hay ghé thăm các cao ốc đầy ánh đèn sôi động vì đây là cách thực tế duy nhất để trải nghiệm những điều tuyệt vời đang tạo nên Nhật Bản ngày nay.

Bạn có thể tìm thấy thứ gì đó hiếm thấy, như một tiệm cafe nhỏ nhắn xinh xắn hay chỉ đơn giản là những biển báo độc lạ sẽ khiến bạn phì cười và thốt lên ngạc nhiên.

Đương nhiên ẩm thực Nhật Bản rất nổi tiếng trên thế giới. Đã đến Nhật Bản vì sao bạn lại không thử nhỉ ?

Những lời khuyên hữu ích cho chuyến du lịch Nhật Bản
Những lời khuyên hữu ích cho chuyến du lịch Nhật Bản

Trải nghiệm của mọi người luôn luôn khác nhau, vậy nên đừng ngại ngần bước ra ngoài để khám phá và trải nghiệm những điều mới mẻ. Chắc chắn các bạn sẽ có một chuyến đi tuyệt vời ở Nhật Bản!

Theo Japan Infor

Bài viết liên quan

Đà Lạt đi đâu những ngày Mưa

Thái Dương

Khám phá món sườn hun khói Hickory tại Mỹ

Kinh nghiệm phượt Sapa dịp giáng sinh 

Thái Dương

1 bình luận

Top các quán cafe sống ảo ở Hội An | Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch 12 Tháng Ba, 2022 at 9:08 sáng

[…] Những lời khuyên hữu ích cho chuyến du lịch Nhật Bản […]

Trả lời

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form