Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Bài viết du lịch nổi bật Hỏi Đáp Du Lịch Kinh nghiệm du lịch

Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc

Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc

(Cập nhật 11.03.2022)

– Từ ngày 21/3/2022, người đã hoàn thành tiêm chủng tại Hàn Quốc hoặc nước ngoài, nếu có giấy chứng nhận hoàn thành tiêm chủng sẽ được miễn cách ly 7 ngày.
– Người nhập cảnh có thể đăng ký trước thông tin tiêm chủng trên hệ thống 사전입력시스템(Q-CODE). Người đã tiêm chủng ở Hàn Quốc thì các thông tin tiêm chủng sẽ tự động hiển thị trên COOV (Hệ thống chứng nhận tiêm chủng Covid-19).
– Từ ngày 1/4/2022, người đã hoàn thành tiêm chủng ở nước ngoài nhưng chưa đăng ký lịch sử tiêm chủng, vẫn có thể nhập trực tiếp lịch sử tiêm chủng của mình vào hệ thống nhập trước và đính kèm giấy chứng nhận để được miễn cách ly.
Tiêu chuẩn để được công nhận hoàn thành tiêm chủng của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) là người đã hoàn thành 2 mũi tiêm (với vắc xin Janssen thì chỉ cần 1 lần) ít nhất 14 ngày và không quá 180 ngày sau khi tiêm liều cuối cùng. Người đã tiêm mũi 3 sẽ nghiễm nhiên được công nhận là đã hoàn thành tiêm chủng.
Các loại vắc xin được công nhận tiêm tại nước ngoài là những loại đã được Tổ chức y tế thế giới (WHO) phê chuẩn, gồm vắc xin AstraZeneca (Anh), vắc xin Covishield (phiên bản vắc xin AstraZeneca do Ấn Độ sản xuất), vắc xin Pfizer và Moderna (Mỹ), vắc xin Janssen (Bỉ), Sinopharm và Sinovac (Trung Quốc).
– Từ ngày 1/4/2022, người nhập cảnh sẽ được sử dụng phương tiện giao thông công cộng bình thường. Cho đến nay, người nhập cảnh phải đi xe riêng hoặc sử dụng các tuyến xe bus phòng dịch riêng.
– Từ ngày 1/4/2022, người nhập cảnh chỉ cần làm xét nghiệm nhanh kháng nguyên (신속항원검사, tức xét nghiệm bằng bộ test) trước và sau khi nhập cảnh, thay cho xét nghiệm PCR như hiện nay.
– 4 quốc gia vẫn phải thực hiện quy định cách ly 7 ngày là: Pakistan, Uzbekistan, Ukraine, Myanmar
TTHQ sẽ cập nhật bài hướng dẫn nhập trước thông tin tiêm chủng lên hệ thống Q-CODE khi nhập cảnh Hàn Quốc ^^

Bài viết liên quan

Top công trình kiến trúc đẹp nhất Singapore

Thái Dương

Công viên Kittyd & Minned điểm vui chơi Tết lí tưởng ở Cần Thơ

Nghệ sĩ Chí Tài đột ngột qua đời

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form