Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Bài viết du lịch nổi bật Kinh nghiệm du lịch

Du Lịch Campuchia tự túc

Du Lịch Campuchia tự túc

Du Lịch Campuchia tự túc

Campuchia có nhiều ngày nghỉ lễ nhất so với bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Nhiều nơi có liên quan đến truyền thống văn hóa và đi kèm với các lễ kỷ niệm lớn mà du khách ở Campuchia có thể thưởng thức.
Campuchia có nhiều ngày lễ và lễ hội, tất cả đều có tầm quan trọng riêng.
Một số có ý nghĩa tôn giáo , chịu ảnh hưởng của truyền thống Phật giáo và Ấn Độ giáo. Những người khác là một minh chứng cho lịch sử của đất nước .
Các Điểm Tham Quan Bạn Không Nên Bỏ Lỡ Khi Đi Du Lịch Phnom Penh Tự Túc
  1. Chùa Wat Phnom – Chùa Bà Pênh. …
  2. Hoàng Cung Campuchia. …
  3. Bảo Tàng Diệt Chủng Toul Saleng. …
  4. Cánh Đồng Chết (Choeng Ek Memorial) …
  5. Bảo Tàng Quốc Gia Campuchia. …
  6. Tượng Đài Độc Lập (Independence Monument) …
  7. Khu Phố Tây Sisowath Quay. …
  8. Toul Tom Poung Market (Chợ Nga)

Du Lịch Campuchia tự túc

NĂM MỚI CỦA NGƯỜI KHMER (CHOUL CHNAM THMEY)
Đây là một trong những lễ kỷ niệm lớn nhất ở Campuchia. Trong văn hóa Khmer, lịch tuân theo chu kỳ âm lịch. Tết cổ truyền của người Khmer bắt đầu vào rằm tháng tư . Nó thường được tổ chức trong 3 ngày, bắt đầu từ ngày 13 hoặc 14 tháng Tư.

Mọi người ăn thức ăn đặc biệt và mặc trang phục truyền thống của Campuchia . Người Campuchia có xu hướng sử dụng thời gian này để đoàn tụ với gia đình và thường được nghỉ cả tuần. Du khách có thể mong đợi nhiều doanh nghiệp đóng cửa vào thời điểm này. Những cơ sở vẫn mở, cũng như hầu hết các dịch vụ công, hoạt động bình thường với số lượng nhân viên giảm.

LỄ HỘI TÉ NƯỚC Ở CAMPUCHIA
Lễ hội té nước, còn được gọi là Bon Om Touk , là một trong những lễ hội quan trọng nhất ở Campuchia. Nó xảy ra hàng năm trong 3 ngày vào mùa thu, thường là vào tháng 11 (ngày phụ thuộc vào âm lịch).

Lễ hội té nước đón mọi người từ khắp nơi đổ về thủ đô Phnom Penh , nơi diễn ra các lễ hội sau :

Các cuộc đua thuyền rồng
Thuyền hoàng gia được chiếu sáng
Bắn pháo hoa
Các buổi hòa nhạc miễn phí vào buổi tối
Lễ hội đánh dấu:
Du Lịch Campuchia tự túc
Cuối mùa mưa
Sự đảo ngược dòng chảy của sông Tonle Sap (một hiện tượng tự nhiên hiếm gặp, trong đó sông chảy theo một hướng trong 6 tháng và theo hướng khác trong nửa năm còn lại).
Hai chiến công thủy chiến huyền thoại của người Khmer trước vương quốc Champa và Việt Nam (được cho là đã truyền cảm hứng cho các cuộc đua thuyền).

LỄ CÀY HOÀNG GIA
Pithi Chrat Preah Neanng Korl, hay Lễ Cày Hoàng gia, là một truyền thống cổ xưa do Quốc vương Campuchia tổ chức . Nó đánh dấu sự bắt đầu của mùa trồng lúa.

Du Lịch Campuchia tự túc

Vua hoặc một người đại diện được chọn cày một mảnh đất với 2 con bò của hoàng gia. Sau khi đi vòng quanh cánh đồng 3 lần, những con bò này được chọn loại thức ăn gia súc. Thức ăn mà các loài động vật chọn được cho là dự đoán thời tiết hoặc kết quả của vụ thu hoạch trong năm tới.

Lễ Cày của Hoàng gia diễn ra vào tháng Năm.

NGÀY MAGHA PUJA / MEAK BOCHEA
Một trong những lễ hội quan trọng nhất đối với các nhà sư Phật giáo ở Campuchia, Meak Bochea tưởng nhớ bài thuyết pháp của Đức Phật tại Rajagaha Valuwan Vihara, nơi có 1.250 nhà sư tập trung để nghe Ngài nói chuyện.
Du Lịch Campuchia tự túc
Theo truyền thống, đây là một thời điểm quan trọng trong sự phát triển của tôn giáo , nơi Đức Phật yêu cầu khán giả của mình truyền bá các nguyên tắc của Phật giáo. Ngay trước khi ông qua đời, vào cùng ngày, ông đã thuyết pháp khác.

Meak Bochea được tổ chức vào rằm tháng 3 âm lịch của người Khmer, thường rơi vào tháng Giêng hoặc tháng Hai . Đây là lễ hội tôn giáo đầu tiên trong năm ở Campuchia.

Nó được tổ chức với các đám rước và thiền định . Mọi người đến thăm các ngôi chùa Phật giáo để tham gia nghi lễ với nến, nhang và hoa

PCHUM BEN (NGÀY CỦA TỔ TIÊN)
Còn được gọi là “Lễ hội của người chết” và “Lễ hội ma đói”, truyền thống này của Campuchia tỏ lòng kính trọng đối với tổ tiên 7 đời bằng các lễ cúng thực phẩm tại các chùa (miếu).
Du Lịch Campuchia tự túc
Thường diễn ra vào tháng 9 hoặc tháng 10 , Pchum Ben là một trong những lễ hội nổi tiếng nhất cả nước. Du khách có thể mong đợi giá sẽ tăng trong khoảng thời gian này và các doanh nghiệp đóng cửa trong lễ hội.

Nó đã được mô tả là tương đương với Halloween của Campuchia . Theo truyền thống, vào ngày này các hồn ma quay trở lại để đi lang thang trên trái đất và thức ăn phải được cung cấp cho họ.
Lễ hội Angkor diễn ra tại cố đô của Đế chế Khmer và là một trong những sự kiện thường niên nổi tiếng nhất của Campuchia. Đích thân Quốc vương Campuchia cũng thường đến dự.

Lễ hội Angkor chứng kiến ​​những nghệ sĩ biểu diễn từ khắp châu Á tái hiện những câu chuyện sử thi trong thần thoại Khmer cổ đại với trang phục và âm nhạc đầy màu sắc . Ngôi đền huyền thoại và Di sản Thế giới được UNESCO công nhận là Angkor Wat đóng vai trò tổ chức sự kiện kể chuyện độc đáo này. Thời gian trong năm nó xảy ra có thể khác nhau

Bài viết liên quan

Không vỡ mộng du lịch Đà Lạt với 5 điều này bạn nhé!

Top các ngôi chùa nổi tiếng ở Đà Lạt năm 2022

Thái Dương

Những điều tuyệt vời nhất ở Ai Cập (Part 2)

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie