Phượt Phnom Penh 2 ngày vào cuối tuần(Phần 2)

Phượt Phnom Penh

Phượt Phnom Penh 2 ngày vào cuối tuần(Phần 2)

Hội đã review về ngày thứ 1 khi đi phượt Phnom Penh 2 ngày cuối tuần rồi. Hôm nay hội sẽ tiếp tục review ngày thứ 2. Hứa hẹn sẽ rất nhiều thú vị cho ngày thứ 2 hoành tráng này đây. Các bạn cùng đọc nhé. Hãy share để ủng hộ Hội du lịch nhé !.

Hành trình ngày thứ 2 đi phượt Phnom Penh

8h – 10h30: Vào tham quan cung điện Phnom Penh Campuchia và Chùa Bạc

  • Có thể nói cung điện Phnom Penh là một công trình kiến trúc đặc sắc có 1 không 2 của Campuchia, toàn bộ cung điện được trang trí lộng lẫy với sự kết hợp của màu vàng và trắng. Tọa lạc trên đường Preah Sothearos cách 600m đi về hướng Sisowath. Xung quanh đây có các bãi có xanh mơn mởn và khuôn viên cung điện thì tràn ngập chim bồ câu. Không khí quanh chùa yên tĩnh đến lạ thường, bình yên đến lạ.

Phượt Phnom Penh

Cung điện Campuchia

  • Giá vé vào tham quan: 130k.
  • Thời gian mở cửa: 8h – 11h, 14h – 17h.
  • Nơi đây lưu giữ hàng nghìn các pho tượng Ngọc lục bảo và hàng trăm các pho tượng lớn nhỏ. Ngoài ra nơi đây còn trưng bày các vật dụng của Hoàng gia dòng tộc.

12h – 12h30 Ăn trưa tại nhà hàng Phnom Penh

  • Sau khi trả phòng khách sạn, bạn thuê một chuyến xe tuk tuk đến chợ Mới với giá 2 USD. Tại đây, bạn dùng bữa trưa với món hủ tiếu Campuchia. Theo tiếng địa phương, món hủ tiếu được gọi là “ku teo”. Một tô dạng thập cẩm gồm thịt bò tái, bò viên có giá 7.000 Riel (35.000 đồng).

13h – 14h: Khám phá một vòng chợ Mới

  • Chợ Mới ở thủ đô Phnom Penh được ví như chợ Bến Thành ở TP HCM bởi có lối kiến trúc tương tự với bốn mặt tiền. Mua hàng hóa trong chợ, bạn có thể trả bằng tiền Việt. Du khách đến chợ vừa khám phá văn hóa, đời sống của người dân địa phương vừa có thể sắm đồ lưu niệm cho người thân, bạn bè.

15h – 21h30: Lên xe trở về TP HCM.

About The Author

Nguyễn Quốc Tuấn

Biên tập viên của website hoidulich.net. Viết bài về kinh nghiệm du lịch, địa điểm ăn chơi giá rẻ. Thích các công việc liên quan đến du lịch, ngôn ngữ và chữ viết. Có niềm đam mê với du lịch và phong cảnh đẹp - độc - lạ.

Related posts

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *