Rễ cây cổ thụ vặn xoắn như trăn khổng lồ muốn nuốt chửng ngôi đền

Rễ cây cổ thụ vặn xoắn như trăn khổng lồ muốn nuốt chửng ngôi đền

[hoidulich.net] Bộ rễ của cây đại thụ hàng trăm năm tuổi vươn dài vặn xoắn như con trăn khổng lồ bao trùm ngôi đền ở Campuchia.

Tin Liên Quan :

Đền Ta Prohm nằm trong khu quần thể Angkor Thom. Đó là một ngôi đền kỳ bí, đi cùng với đó là những rễ cây khổng lồ, vươn dài vặn xoắn như những con trăn khổng lồ muốn “nuốt chửng” tất cả.

Cũng như hàng ngàn ngôi đền mang lối kiến trúc Khmer độc đáo trên đất Campuchia, nhưng đền Ta Prohm ấn tượng với du khách bởi bộ rễ cây tồn tại qua hàng trăm năm nay.

Rễ cây cổ thụ vặn xoắn như trăn khổng lồ muốn “nuốt chửng” ngôi đền - 1
Bộ rễ đại thụ như những con trăn khổng lồ, trườn bò như muốn “nuốt chửng” ngôi đền
Rễ cây cổ thụ vặn xoắn như trăn khổng lồ muốn “nuốt chửng” ngôi đền - 2
Giữa ngôi đền đổ nát phủ màu rêu phong là sự ngự trị hoàn toàn của thiên nhiên

Nếu những ai từng xem bộ phim bom tấn của Hollywood “Kẻ cướp lăng mộ” vào năm 2001 sẽ dễ dàng nhận ra hình ảnh này có điểm quen thuộc, từng xuất hiện trong phim.

Bước tới khuôn viên của đền Ta Prohm như đến một thế giới hoàn toàn tách biệt. Đó là nơi một ngôi đền đổ nát và thiên nhiên làm bá chủ. Sự hiện diện của bộ rễ cây đại thụ cho thấy sức mạnh vĩnh hằng của thiên nhiên. “Những con trăn” khổng lồ trườn qua các kiến trúc phủ màu rêu phong qua hàng ngàn năm, tạo nên cảnh tượng ma mị.

Rễ cây cổ thụ vặn xoắn như trăn khổng lồ muốn “nuốt chửng” ngôi đền - 3
Cảnh tượng ma mị hiếm nơi nào có được ở đền Ta Prohm

Một sự thật không phải ai cũng biết. Bộ rễ cây đại thụ này không mọc từ dưới đất, mà mọc từ trên không xuống. Chim chóc tha hạt rừng tới đây rồi đánh rơi. Hạt mầm gặp môi trường thuận lợi nên đã phát triển qua nhiều thế kỷ để trở thành đại thụ như ngày nay.

About The Author

Bang Chủ

Quản lý viên của website hoidulich.net. Viết bài về kinh nghiệm du lịch, địa điểm ăn chơi giá rẻ. Thích các công việc liên quan đến du lịch, ngôn ngữ và chữ viết. Có niềm đam mê với du lịch và phong cảnh đẹp - độc - lạ.

Related posts