Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Myanmar

Thăm quan thành cổ Bagan

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Thăm quan thành cổ Bagan

Bạn là một người muốn tìm hiểu về lịch sử, bạn muốn khám phá về những kiến trúc độc đáo của những ngôi đền cổ và hơn 2.000 công trình phật giáo thu hút nhiều du khách tham quan. Thành cổ Bagan một điểm đến không thể bỏ qua khi ghé thăm Myanmar.
Sáng sớm bên thành cổ Bagan

Thành cổ Bagan

Trước đây thành cổ bagan  có tên gọi cũ là thành Pagan, là thủ đô của vương quốc Pagan trong giai đoạn thế kỷ 9 đến thế kỷ 13.

Ngày nay Bagan nằm ở vùng đất khô của trung tâm Myanmar, bên phía đông bờ sông  Ayeyarwady có diện tích chạy vông với hàng trăm đền chùa. Đây cũng chính là nét nổi bật lớn thu hút du khách thập phương về thăm quan, khám phá.

Du lịch Bagan thời điểm nào tốt nhất

Với khiểu khí hậu nhiệt đới, ở Bagan chia làm hai mùa mùa mưa và mùa khô. Bạn nên tránh đi vào khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 5 đây là lúc thời tiết rất nóng nực. Và từ tháng 6 đến tháng 10 lúc này lượng mưa sẽ rất lớn.

Thăm quan bằng xe ngựa ở Bagan

Thời điểm thích hợp nhất để du lịch Bagan là từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau. Nhưng lúc này cũng là cao điểm của du lịch ở Myanmar nên bạn phải chuẩn bị mọi thứ thật kỹ từ đặt vé máy bay, nhà nghỉ đến các tour tham quan.

Khi du lich Myanmar người Việt Nam sẽ không phải xin visa nhập cảnh, nhưng thời gian để lưu trú chỉ kéo dài không quá 14 ngày.

Chuẩn bị gì cho chuyến đi Bagan?

Việc bạn cần chuẩn bị đầu tiên là đổi tiền để dùng trong chuyến đi. Ở Bagan bạn có thể tiêu tiền đô la Mỹ (USD) hoặc là Burmese Kyats (MMK).

Nếu bạn mang theo USD thì có thể tiến hành đổi tiền ngay tại sân bay hoặc các ngân hàng ở Myanmar. Lời khuyên cho các bạn là không nên đổi tiền ở khách sạn, nhà hàng vì có ty giá không tốt.

Thăm quan thành cổ Bagan

Khi đến một vùng đất mới bạn cũng nên tìm hiểu đôi chút về văn hóa của đất nước họ.

Ở Bagan có rất nhiều người theo đạo phật nên khi đến những nơi thờ cúng bạn tránh mặc đồ hở hang. Người dân ở đây rất hiền lành và ấm áp nhưng có phần hơi rụt rè, không nên nói những vấn đề chính trị tôn giáo với họ.

Ở các nhà hàng, khách sạn đều có wifi nhưng tốc độ rất yếu. Nếu cần thiết trong liên lạc bạn cần phải chủ động chuẩn bị cho mình mạng kết nối riêng.

Những địa điểm tham quan Bagan nổi tiếng.

Shwezigon Paya

Ngôi chùa được cho là nơi chôn cất xương trán và xương đòn của đức phật. Với lối kiến trúc độc đáo được xây dựng vào thế kỷ 11, sau này trở thành kiểu mẫu cho những thiết kế của các ngôi chùa khác sau này.

Shwezigon Paya
Shwezigon Paya

Htilominlo Pahto

Tên ngôi chùa cũng gắn liền với tên của đức vua đã xây dựng nên nó, điểm đặc biệt của ngôi chùa là được xây dựng bằng gạch đỏ rất thu hút.

Htilominlo Pahto

Ananda Pahto

Ngôi chùa có kiến trúc cổ thường xuyên được sơn sửa và quét vôi lại nên được xem là ngôi chùa quan trọng nhất.

Ananda Pahto

Vì ở Bagan có hàng nghìn ngôi chùa nên chúng tôi chỉ giới thiệu một vài ngôi chùa mà bạn không thể bỏ qua. Với những thông tin chia sẻ ở trên hi vọng rằng mọi người sẽ cảm thấy tự tin hơn khi đi du lịch Bagan.

Bài viết liên quan

Khám phá thành phố Mrauk U cổ kính ở Myanmar

Xứ sở bình minh Bagan – Di sản Thế giới mới của UNESCO

Thái Dương

Top 5 điểm du lịch Myanmar vùng đất đẹp lịm tim

Thái Dương

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form