Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Thổ Nhĩ Kỳ

Thung lũng Cappadocia đẹp độc đáo, ấn tượng ở Thổ Nhĩ Kì

Trải nghiệm tuyệt vời đi kinh khí cầu để ngắm cảnh

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Thung lũng Cappadocia đẹp độc đáo, ấn tượng ở Thổ Nhĩ Kì

Bạn là một người yêu thích khám phá và du lịch? Bạn muốn tìm hiểu những vùng đất độc đáo mới lạ? Mời bạn đến đất nước Thổ Nhĩ Kì yêu dấu! Nơi có một thung lung đẹp ấn tượng với thành phố ngầm rộng lớn nằm sâu dưới lòng đất đẹp kì thú?Các bạn có biết đó là nơi nào không? Đó chính là thung lũng Cappadocia đẹp độc đáo, ấn tượng.

Hôm nay, các bạn hãy cùng Hội du lịch Việt Nam đến khám phá thung lũng Cappadocia ở bài viết dưới đây nhé!

1.Trải nghiệm đi kinh khí cầu ngắm cảnh đẹp

Vào năm 1985, Unesco đã công nhận Cappadocia là kì quan thiên nhiên thế giới. Khi tới đây , bạn có những trải nghiệm vô cùng thú vị như đi bộ ngắm cảnh, cưỡi ngựa, đi xe máy hoặc đạp xe địa hình. Bạn sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ, không chỉ chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên độc đáo, đẹp kì thú mà bạn sẽ có nhiều ấn tượng về kiến trúc, sinh hoạt của những cư dân Thổ Nhĩ Kì từ xa xưa.

Và ấn tượng thú vị nhất là bạn có thể đi bằng khí cầu để chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt mỹ và ấn tượng của Cappadocia. Trải nghiệm này sẽ khiến bạn nhó mãi về đất nước Thổ Nhĩ Kì xinh đẹp!

2.Tham quan thành phố ngầm rộng lớn

Khi tới đây, bạn được tham quan những thành phố ngầm xinh đẹp do những người Cơ Đốc đầu tiên đến Cappadocia xây dựng để trốn tránh sự săn đuổi của quân đội La Mã. Nổi bật hơn cả là hai thành phố ngầm lớn nhất, được nhiều du khách ghé thăm nhất ở Cappadocia là Kaymakli và Derinkuyu.

Khám phá ở hai thành phố ngầm này, bạn sẽ thấy có tới 7 – 8 tầng sâu được tổ chức khéo léo với những căn phòng thông nhau, hệ thống hành lang, hệ thống cửa đá đóng mở từ bên trong, cầu thang lên xuống và hệ thống ống thông khói …

Tất cả những điều đó giúp chúng ta hiểu rõ hơn về cuộc sống của những dân Thổ Nhĩ Kì ở ngầm trong lòng đất từ hàng ngàn năm trước.

3.Tham quan bảo tàng và khách sạn, ngôi làng cổ xưa

Từ hàn ngàn năm trước, người dân ở vùng trung tâm Cappadocia đã khéo léo đục đẽo và chạm khắc hang động tạo nên những căn nhà và hệ thống nhà thờ,bảo tàng, tu viện xung quanh… để ở và sinh hoạt cộng đồng.

Ngày nay, nhiều khu nhà kiểu hang động thô sơ đã bị bỏ hoang, nhưng tại những thị trấn du lịch như Goreme bạn có thể tham quan bảo tàng Goreme, ngôi làng cổ, khách sạn nằm trong lòng núi ở Cappadocia với nhiều ấn tượng độc đáo về kiến trúc, sinh hoạt…

4.Tham quan các thung lũng xinh đẹp tại Cappadocia

Một trải nghiệm mà bạn không thể bỏ lỡ là khám phá thung lũng Ihlara xinh đẹp ở Cappadocia nổi bật với đầy những thành tạo đá tự nhiên. Khung cảnh đẹp nên thơ hữu tình.

Cùng với các địa điểm trên thì thung lũng Red – Rose là một trong  những thung lũng đẹp lãng mạn ở Cappadocia nằm ở giữa Göreme và Çavusin.

Vẻ đẹp nổi bật của thung lũng này là các mặt đá lượn sóng uốn lượn với xung quanh với vô số hình thù màu sắc như hồng, vàng, cam được hình thành bởi những lần núi lửa phun trào, phong hóa cũng như xói mòn. Xen kẽ giữa những vách đá là những khu vườn xinh xắn, tươi tốt, ruộng rau vẫn được các nông dân chăm sóc  tạo nên khung cảnh hài hòa đẹp.

Cappadocia với những hấp dẫn, độc đáo là điểm tham quan bạn không thể bỏ lỡ ở Thổ Nhĩ Kì. Có cơ hội tới đây, các bạn nhớ khám phá vẻ đẹp này nhé!

Bài viết liên quan

Istanbul – nơi hấp dẫn những người đam mê cảnh đẹp

Thái Dương

Thành phố ngầm Cappadocia – Điểm du lịch Thổ Nhĩ Kỳ ấn tượng

Thái Dương

Top món ăn truyền thống Thổ Nhĩ Kỳ- văn hóa ẩm thực giao thoa ấn tượng

Thái Dương
Đang tải....

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form