Site icon Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch

Top 4 địa điểm đáng tham quan nhất khi tới Phnom Penh Campuchia

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Top 4 địa điểm đáng tham quan nhất khi tới Phnom Penh

Phnom Penh là thủ  đô xinh đẹp của đất nước chùa tháp Campuchia. Vào những thập niên 1920, thủ đô này còn được mệnh danh là Hòn ngọc châu Á. Đây là một thành phố hiện đại phát triển, mang vẻ đẹp- nét văn hóa riêng của vùng đất Campuchia cuốn hút nhiều khách du lịch. Hãy cùng hoidulich.net để cùng khám phá các vẻ đẹp của top 4 địa điểm đáng tham quan nhất khi tới Phnom Penh ở bài viết này nhé!

Thủ đô Phnom Penh nơi hấp dẫn khách du lịch tới tham quan ( ảnh sưu tầm internet)

Tin Liên Quan : 

1.Chùa Wat Phnom

Chùa Wat Phnom hay còn có tên gọi là chùa Bà Pênh nằm ngay trung tâm thủ đô Phnom Penh, vào năm 1373 ngôi chùa được xây dựng. Đây là một trong những ngôi chùa có lịch sử lâu đời nhất tại Phnom Penh và là ngôi chùa rất linh thiêng được khách du lịch ở khắp mọi nơi tới thăm.

Chùa Bà Pênh – Wat Phnom ở thủ đô Phnom Penh ( ảnh sưu tầm internet) Vietnam private tour 

Điểm nổi bật ấn tượng của ngôi Wat Phnom

Quảng trường nhỏ nơi có bức tượng của vua Ponhea – Yat ở chùa Wat- Phnom ( ảnh sưu tầm internet)

Ngôi chùa  Wat Phnom là nơi linh thiêng bậc nhất và cũng rất quan trọng của người dân thủ đô Phnom Penh – nơi đây  là điểm du lịch tâm linh mà nhiều khách khi tới Phnom Penh ưa thích và tới tham quan..

2.Hoàng cung Campuchia

Hoàng cung Campuchia là một trong những biểu tượng của hoàng gia Campuchia. Đây là nơi ở và làm việc của đức vua và cũng là nơi cử hành các nghi lễ quốc gia.

Vẻ đẹp lộng lẫy, cuốn hút của hoàng cung Campuchia ( ảnh sưu tầm internet)

Điểm nổi bật của hoàng cung Campuchia:

Cung điện Napoleon III ở Khu cung điện hoàng gia Campuchia ( ảnh sưu tầm internet)

Nếu có cơ hội đến Campuchia các bạn nhớ đến để chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiến trúc độc đáo và lộng lẫy của hoàng cung Campuchia nhé.

3.Quảng trường hoàng gia

Quảng trường hoàng gia là một trong những nơi cuốn hút đông đảo du khách đến tham quan, chụp ảnh. Nếu bạn yêu thích du lịch và chụp những bức ảnh tuyệt đẹp mê li thì hãy ghé qua quảng trường hoàng gia nhé.

Quảng trường Hoàng gia có những chú chim bồ câu rất thân thiện ( ảnh sưu tầm internet)

Có vị trí nằm gần hoàng cung, bạn có thể đến thăm nơi này sau khi đã đi tham quan cung điện hoàng gia. Điểm nổi bật đáng chú ý nhất của khu vực có những đàn bồ câu vô cùng thân thiện và dễ gần.

4.Ngôi chùa Bạc

Chùa Bạc là một trong những ngôi chùa nổi tiếng  thuộc quần thể kiến trúc của Cung điện Hoàng Gia Campuchia. Đây là một  trong những điểm du lịch có ý nghĩa và hấp dẫn mà bạn nên ghé thăm khi tới Phnom Penh.

Chùa bạc mang vẻ đẹp lộng lẫy, nguy nga- nơi lưu giữ nhiều báu vật của đất nước Campuchia ( ảnh sưu tầm internet)

Sự hấp dẫn du khách của Chùa Bạc:

Khung cảnh một góc bên trong chùa Bạc- Campuchia (ảnh sưu tầm internet)
Tượng Phật quý giá ở chùa Bạc- Phnom pênh ( ảnh sưu tầm internet)
Khu các lăng mộ của Vua, hoàng hậu và công chúa tại Chùa Bạc Campuchia( ảnh sưu tầm internet)

Đến với Chùa Bạc bạn sẽ như được sống trong không gian chùa tháp linh thiêng và được chiêm ngưỡng , khám phá các vẻ đẹp, những độc đáo  của các pho tượng Phật, kiến trúc nơi đây. Khi đến Phnom Penh bạn hãy dành thời gian để khám phá, trải nghiệm những điều độc đáo ở chùa Bạc nhé.

Như vậy, ở bài viết này mình đã giới thiệu tới các bạn Top 4 địa điểm đáng tham quan nhất khi tới Phnom Penh. Khi có cơ hội đến Phnom Penh các bạn  nhớ tới tham quan 4 địa điểm: Chùa Bạc, chùa Wat Phnom, Hoàng cung campuchia, Quảng trường hoàng gia. Tới đây các bạn sẽ được những  trải nghiệm  khó quên thật thú vị, độc đáo đấy.

Exit mobile version