Cách xin Visa du lịch Đài Loan tự túc từ A – Z

Cách xin Visa du lịch Đài Loan tự túc từ A – Z

Cách xin Visa du lịch Đài Loan tự túc từ A – Z

Đài Loan là một hòn đảo xinh đẹp, đã từng được mệnh danh là một trong bốn con Rồng của châu Á. Đến với nơi đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng, khám phá rất nhiều kỳ quan nổi tiếng như tháp Taipei 101, bảo tàng Cố Cung… Thế nhưng, nếu không đi theo đoàn tour của công ty lữ hành mà vẫn muốn được đặt chân lên miền đất xứ Đài ấy thì bắt buộc bạn phải có Visa du lịch. Vậy cách xin Visa du lịch Đài Loan tự túc là như thế nào?

xin Visa du lịch Đài Loan
xin Visa du lịch Đài Loan

Trong bài viết dưới đây, Hoidulich.net sẽ hướng dẫn cho mọi người cùng biết tất tần tật về thủ tục, giấy tờ hay những lưu ý quan trọng để giúp cho hành trình vi vu, khám phá xứ Đài của bạn nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Cách xin Visa du lịch Đài Loan tự túc

Bước 1: Chuẩn bị những giấy tờ cần thiết

1. Hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng

Lưu ý: Ở trang 3 hộ chiếu có phần chữ ký người mang hộ chiếu, bạn nên ký vào đó nhé đồng thời khi photo hộ chiếu nhớ photo tất cả các trang nếu có lịch sử du lịch.

2. Điền vào một bản mẫu đơn xin Visa

Việc đầu tiên khi xin visa du lịch Đài Loan tự túc chính là truy cập tại website của Văn Phòng Kinh tế Văn Hoá Đài Bắc (Trong mục General Visa Application) để form điền mới nhất và chuẩn bị những thông tin để điền cho chính xác. Để cẩn thận hơn thì download về điền trước xong luôn càng tốt.

3. Hai tấm hình 4x6cm được chụp trong thời gian 6 tháng

Lưu ý: Nền trắng, không đội mũ, không đeo kính màu. Hai tấm hình này dán vào đơn xin visa: 1 tấm dán vào ô ảnh, 1 tấm dán ngay bên cạnh.

4. Giấy chứng minh nghề nghiệp, việc làm hay công việc, thu nhập

– Nếu đương sự là chủ doanh nghiệp, cần có:

+ Giấy phép đăng ký kinh doanh.

+ Tờ khai thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất.

– Nếu bạn là hộ kinh doanh cá thể (tự mở cửa hàng hoặc buôn bán kinh doanh)

+ Giấy phép đăng ký kinh doanh.

+ Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước 3 tháng gần nhất.

– Nếu đương sự là cán bộ nhân viên:

+ Hợp đồng lao động

+ Bảo hiểm y tế.

+ Đơn xin nghỉ phép, kể cả thời gian đi trùng vào ngày nghỉ lễ hay Tết…

– Nếu là học sinh, sinh viên:

+ Thẻ học sinh, sinh viên hoặc giấy xác nhận của của nhà trường.

+ Đơn xin nghỉ phép (nếu thời gian đi du lịch không phải là ngày nghỉ)

Lưu ý:

+ Học sinh dưới 18 tuổi cần có giấy đồng ý của cha mẹ.

+ Học sinh, sinh viên phải chứng minh kèm theo thu nhập và sổ tiết kiệm của người thân. Bổ sung thêm giấy khai sinh để chứng minh quan hệ.

+ Đôi khi lãnh sự yêu cầu giấy cam kết bảo lãnh tài chính có xác nhận của địa phương.

5. Giấy tờ chứng minh tài chính

– Sổ tiết kiệm tối thiểu 100 triệu hoặc 5000 USD. Kỳ hạn gửi từ 3 tháng trở lên. Không yêu cầu về thời gian từ khi mở sổ đến ngày nộp hồ sơ. Mở ở ngân hàng nào cũng được.

– Giấy xác nhận số dư. Khi mở sổ tiết kiệm, bạn yêu cầu GDV làm giấy xác nhận số dư song ngữ Anh Việt. Phí dao động từ 60-150 ngàn tùy ngân hàng.

Lưu ý:

Để nâng cao tỷ lệ đậu Visa, bạn cần phải kê khai càng nhiều tài sản càng tốt, ví dụ như sổ đỏ, xe cộ, nhà cửa… Hoặc có thể chứng minh bạn là người yêu thích du lịch và đã có cơ hội được đi nhiều nơi…

6. Những thông tin về chuyến đi du lịch của bạn

– Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi:

+ Các bạn nên đặt vé Vietnam Airlines chọn phương thức thanh toán sau để nhận email xác nhận đặt vé in ra nộp.

+ Khi nào có Visa thì có thể đặt vé sau cũng được.

Tham khảo ngay: Đặt vé máy bay tại tongdaivemaybay.net

– Xác nhận đặt phòng khách sạn:

Bạn nên nộp kèm theo email có tên khách sạn và xác nhận đặt phòng ở khách sạn đó.

– Lịch trình chuyến đi hay còn gọi là hành trình du lịch:

+ Lịch trình chuyến đi càng cụ thể càng tốt.

+ Bao gồm các thông tin về ngày đến, ngày đi, địa chỉ khách sạn, các điểm du lịch trong những ngày ở Đài Loan.

Lưu ý:

– Các thông tin trên vé máy bay, lịch trình, xác nhận đặt phòng khách sạn, đơn xin nghỉ phép phải trùng khớp với nhau nhé.

Ví dụ: bạn xin nghỉ phép từ 20/10 đến 30/10 thì vé máy bay đi đặt tối 19 hoặc sáng 20/10, vé về là ngày 29 hoặc 30/10 và đặt phòng khách sạn từ ngày bay sang đến ngày bay về.

Visa Thái Dương lưu ý về Hồ sơ nộp Visa:

Bạn nên xin visa du lịch Đài Loan tự túc trước 1-2 tháng để tránh trường hợp sơ sót. Việc cầm visa trên tay sớm, sẽ giúp bạn sớm chủ động săn được vé máy bay và đặt phòng khách sạn với chi phí thấp nhất.

– Hồ sơ visa du lịch Đài Loan tự túc bao gồm 01 bộ gốc và 01 bộ photo. Bộ gốc để đối chiếu còn bộ photo sẽ giữ lại. Hộ chiếu gốc sẽ giữ lại và trả khi nhận kết quả visa.

– Hồ sơ không cần dịch thuật, có thể trình bày bằng tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Hoa.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin Visa du lịch Đài Loan tự túc

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ xong những giấy tờ cần thiết trên thì việc tiếp theo là bạn cần đến Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc (tại TPHCM hoặc Hà Nội) để tiến hành làm thủ tục.

Lưu ý:

– Ở Hà Nội, để xin được Visa, bạn thường phải lên ĐSQ 3 lần là đặt lịch, nộp và nhận.

– Còn ở TPHCM, trước kia sẽ chỉ mất 2 lần: một lần lên nộp và một lần lên nhận Visa. Tuy hơi lâu nhưng chưa bao giờ mất quá một buổi làm việc. Nhưng theo cập nhật thông tin mới nhất ngày 20/8/2018 thì do khối lượng hồ sơ xin Visa tăng đột biến nên bạn cũng sẽ phải đi ít nhất 3 lần.

Địa chỉ nộp hồ sơ visa đi Đài Loan

– Hà Nội:

+ Địa chỉ: Phòng 305 Tầng 5 Tòa nhà HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

+ SĐT: (024) 3833 5501 – (024) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130).

+ Email: tecohn@netnam.vn

– TPHCM:

+ Địa chỉ: Văn phòng kinh tế và văn hoá Đài Bắc tại 336 Nguyễn Tri Phương, Quận 5, TP HCM.

+ SĐT: 08-39621745/50.

+ Email: suggest@tecohcm.org.vn

Lưu ý:

– Những người có sổ hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào sẽ nộp đơn và nhận visa tại TPHCM, còn từ Huế trở ra nộp đơn và nhận visa tại Hà Nội.

Quy trình nộp hồ sơ visa đi Đài Loan

– Khi đến văn phòng, bảo vệ sẽ hỏi bạn đi đâu, làm gì? Bạn đưa giấy tờ thì sẽ được hướng dẫn và vào trong phòng ngồi chờ.

– Khi đến lượt mình vào nộp, bạn cứ đưa toàn bộ hồ sơ nộp cho nhân viên lãnh sự.

– Sau khi kiểm tra hồ sơ, nếu có thiếu gì bạn sẽ được yêu cầu bổ sung. Đồng thời, nhân viên lãnh sự sẽ hỏi một số câu hỏi chủ yếu để xác minh. Bạn cần trả lời thoải mái và tự tin và ngắn gọn xúc tích đủ thông tin họ cần là được rồi.

Ví dụ, như:

+ Công ty đang làm việc? Vị trí, công việc làm những gì?

+ Đi cùng người khác hay đi một mình. Đi những đâu?

+ Có nói được tiếng Trung không? Có nói được tiếng Anh không?

+ Ai chi trả cho chuyến đi? Người chi trả đang làm gì? Quan hệ ra sao? Công việc thu nhập thế nào?

Đây thực chất không phải là phỏng vấn. Bất cứ lãnh sự nào khi nhận hồ sơ đều hỏi một số câu hỏi trên. Thủ tục thông thường thôi bạn đừng lo lắng quá nha.

Sau đó nhân viên lãnh sự sẽ hướng dẫn đóng phí và nhận giấy hẹn. Đến lúc này thì đảm bảo tới 99% bạn đậu Visa rồi đấy.

Lệ phí xin Visa du lịch Đài Loan

– Loại Visa ngắn hạn nhập cảnh 1 lần: dành cho mục đích du lịch, thăm thân, công tác

+ Phí xin Visa. Chỉ nhận tiền USD. Lệ phí xin visa thông thường là 50 USD, thời gian xét visa 5 ngày làm việc.

+ Lệ phí xin visa nhanh là 75 USD, thời gian xét visa 3 ngày làm việc.

– Loại Visa 2 năm nhập cảnh nhiều lần: dành cho mục đích du lịch, thăm thân, công tác

+ Phí xin Visa. Chỉ nhận tiền USD. Lệ phí xin visa thông thường là 100 USD, thời gian xét visa 5 ngày làm việc.

+ Lệ phí xin visa nhanh là 150 USD, thời gian xét visa 3 ngày làm việc.

Tại Visa Thái Dương, dịch vụ làm visa du lịch Đài Loan có giá từ 130 -160 USDTrong đó bao gồm: Phí nộp vào sứ quán, Phí dịch thuật công chứng hồ sơ visa và Phí dịch vụ làm visa.

Vui lòng liên hệ trực tiếp HOTLINE 1900 9227 – Nhánh 2 để được giá tốt nhất và được hưởng các chính sách khuyến mại mới nhất).

Nhận kết quả Visa du lịch Đài Loan

Đến ngày hẹn trả visa. Bạn cầm chứng minh thư và giấy hẹn lên đúng giờ gặp bảo vệ, lấy số và nhận kết quả. Nhớ kiểm tra thông tin cấp visa trước khi về.

Lưu ý:

– Nếu bạn không đi lấy được thì nhờ người khác lấy giùm. Nhưng phải có giấy ủy quyền có xác nhận của cơ quan có chức năng.

– Có nhiều người, do mới lần đầu xin Visa hoặc chưa nắm rõ những kiến thức về quy trình, thủ tục liên quan đến Visa thì việc xin Visa du lịch Đài Loan tự túc sẽ khó khăn hay gặp trở ngại lớn. Vì vậy, họ thường ủy thác sang cho một bên thứ 3 để được làm dịch vụ trọn gói từ A-Z. Nếu bạn cũng đang trong trường hợp như thế thì có thể tham khảo bài viết sau đây “Nên làm Visa tự túc hay làm Visa qua dịch vụ.

Cách xin Visa du lịch Đài Loan tự túc từ A – Z
Rate this post

About The Author

Related posts

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of