Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Campuchia

Campuchia cấm du khách cưỡi voi ở Angkor

Campuchia cấm du khách cưỡi voi ở Angkor

Nguồn tin từ Hoidulich.net dẫn lời một quan chức Campuchia thông báo về kế hoạch cấm loại hình này. Đây được cho là một chiến thắng của các nhà bảo tồn động vật, những người từ lâu đã lên án hành động này là sự đối xử tàn nhẫn với loài voi.

Xe đi Campuchia tết 2021

Quần thể Angkor nằm ở phía bắc tỉnh Siem Reap thu hút một lượng lớn du khách nước ngoài (năm 2018 đạt hơn 6 triệu khách). Nhiều người trong đó chọn dịch vụ cưỡi voi dạo quanh thưởng lãm các khu đền đài cổ kính tại Angkor wat và Angkor Thom.

Tuy nhiên, ngày 15-11, ông Long Kosal, người phát ngôn của Apsara Authority, cơ quan quản lý quần thể Angkor , cho biết các dịch vụ cưỡi voi trong tỉnh này “sẽ chấm dứt từ đầu năm 2020”.

“Mô hình dùng voi kinh doanh đã không còn phù hợp nữa”, ông Long Kosal nói, cho biết thêm là những con vật này giờ đã già rồi.

Đến nay, đã có 5 trong số 14 con voi đang phục vụ được đưa tới một khu rừng cộng đồng, cách khu quần thể đền đài khoảng 40km. Du khách có thể vẫn tiếp tục được ngắm voi tại nơi ở mới, nhưng không được cưỡi chúng nữa.

Từ lâu Campuchia đã bị các nhóm bảo vệ động vật lên án gay gắt về tình trạng cung cấp dịch vụ cưỡi voi khắp nơi cho du khách. Dịch vụ này cũng có tại một số nước Đông Nam Á khác.

Những con voi đã suy nhược vì phải phục vụ kiểu này. Các tổ chức bảo vệ động vật cáo buộc chủ của chúng đã bắt voi làm việc quá mức.

Năm ngoái, một con voi cái đã gục chết bên đường khi chở các du khách đi vòng quanh khu đền Angkor Wat trong điều kiện thời tiết rất nóng. Con vật đã chở khách được khoảng 45 phút trước khi gục xuống chết.

Bài viết liên quan

Danh sách nhà xe limousine Sài Gòn Campuchia tốt nhất 2018

Những ngày hè rực cháy 𝐂ambodia 𝟐𝐎𝟏𝟗

Những điểm tham quan cực hấp dẫn ở Siem Reap – Campuchia

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie