Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Kinh nghiệm du lịch Bài viết du lịch nổi bật Hỏi Đáp Du Lịch

Cửa hàng hiện đại theo phong cách phố cổ Hội An

Cửa hàng hiện đại theo phong cách phố cổ Hội An

Những hình ảnh cửa hàng, quán ăn hiện đại lại mang phong cách cổ xưa ở Hội An (Quảng Nam), khiến dân mạng thích thú.

Từ sáng 17/7, nhiều diễn đàn mạng chia sẻ lại những hình ảnh trên. Điều khiến họ ấn tượng là lối thiết kế “hợp tông” Hội An của các cửa hàng hiện đại.

Cửa hàng đồ thể thao thường xuất hiện trên đường phố ở đô thị lớn với tông đen chủ đạo. Tuy nhiên, tại Hội An, cửa hàng này lại có tường vàng, cửa gỗ. Phía trên cửa hàng còn có những chiếc đèn lồng đủ màu sắc đặc trưng của phố Hội.

Ngoài ra, dân mạng cũng phải “bật cười” với máy rút tiền ở Hội An. Nó không phải những cây ATM được bao quanh bởi kính. Ở phố cổ, cây rút tiền được thiết kế liền tường với khung gỗ đen trông khá lạ mắt.

“Các cửa hàng bên trong khu phố cổ đều phải tuân theo quy định, chủ yếu là màu vàng, nâu… Đa số cửa hàng đều là nhà dân nên họ phải nghiêm chỉnh thực hiện theo quy định.Chia sẻ với Zing, ông Tống Quốc Hưng, Phó Trưởng phòng Văn hóa Thông tin thành phố Hội An cho biết những hình ảnh trên mạng không phải chuyện mới. Đây là điều các cơ sở kinh doanh phải thực hiện khi mở cửa ở Hội An.

Thực tế, các quy định về màu sắc, bảng hiệu này có lâu rồi, phải từ khi Hội An làm hồ sơ công nhận di tích quốc gia cách đây vài chục năm”, ông Hưng nói.

Nhiều cư dân mạng cũng đồng tình với cách làm này của Hội An. Theo họ, những quy định như vậy giúp phố cổ có thể giữ nét đặc trưng vốn có từ lâu đời.

“Trang trí kiểu này đẹp thật nhưng chắc nhìn trong khu phố cổ thì thế. Không biết, các cửa hàng này đặt ở phố lớn trông thế nào nhỉ”, độc giả Thanh Lương bình luận.

Đồng quan điểm, người dùng Hùng Lê nói: “Ủng hộ kiểu sơn màu này cho các cửa hàng ở Hội An. Thử tưởng tượng khu phố cổ mà đủ loại màu sắc còn trông ra gì?”.

Bài viết liên quan

Xuân này rủ nhau đến Mỹ Tho check in vườn hoa Mộc Thiên Hoa nào!

Thái Dương

Du Lịch Tâm Linh Chùa Dơi

Thái Dương

Top 7 món ăn đơn giản ngon khác lạ, nổi tiếng nhất ở Hà Lan

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form