1. Phải tìm hiểu những gì được và không được phép mang lên máy bay

Ngoài quần áo là những vật dụng thông thường ra, bạn nên kiểm tra lại thật kĩ lưỡng xem liệu vật đó có được được phép mang theo trên chuyến bay hay không. Chẳng hạn như dao, kéo, hay bất kì vật nhọn nào đều bị cấm mang lên máy bay.

Nếu như không muốn bị bỏ lại đồ ở sân bay thì đừng quên kiểm tra thông tin trước khi xếp đồ nhé!

2. Trước khi ra sân bay hãy kiểm tra xem bạn sẽ tới terminal nào ? 

Tại các sân bay ở Việt Nam sẽ có 2 terminal: nội địa và quốc tế. Vì vậy nên tùy thuộc vào chuyến bay của mình mà bạn nên nhắc tài xế trở mình đến đúng terminal nhé.

Bạn sẽ tới terminal nội địa hay là quốc tế?

3. Có mặt tại sân bay 2 đến 3 tiếng trước chuyến bay của bạn

Thông thường, bạn nên đến sân bay sớm hơn 2 tiếng đối với chuyến bay nội địa và 3 tiếng nếu là bay quốc tế. Bạn có thể sẽ bị các thủ tục làm khó hoặc gặp trục trặc giữa đường, vì vậy nên tốt nhất là cẩn thận vẫn hơn.

Có thể nhiều người sẽ thấy 2 đến 3 tiếng là quá sớm nhưng để đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ thì chẳng có gì là thừa cả.

4. Đừng quên check in 

Bạn có thể làm check in online trên trang web của hãng hoặc trực tiếp tại quầy check in của sân bay. Cùng lắm nhờ đại lý bán vé máy bay

Cho dù chọn phương án nào thì cũng nên làm càng sớm càng tốt nhé!

5. Nếu bạn mang theo nhiều hơn 1 chiếc vali, hãy kiểm tra thật kĩ số lượng 

Bạn sẽ phải mang tất cả hành lý của mình đến quầy hàng không để cân và kiểm tra an ninh đây là điều tất yếu. Để tránh mất đồ đạc, bạn nên mua những chiếc vali có mật khẩu và khóa chúng lại vui lòng nhớ kỹ mật khẩu nhé. Nếu như vali của bạn có màu sắc phổ biến, hãy dán hoặc dùng thứ gì đó đặc biệt để đánh dấu chúng, giúp vali của bạn không bị lẫn với người khác. Vì chỉ khi nào bạn xuống máy bay mới có thể lấy lại vali, vậy nên đừng để những vật quan trọng lại trong vali nhé.

6. Nếu bạn đi một chuyến bay dài thì cứ mặc quần áo khiến bạn thoải mái nhất ấy!

Đừng lo lắng quá nhiều về vẻ ngoài của bạn mà hãy lựa chọn mặc quần áo nào bạn thấy thoải mái nhất. Bạn sẽ không muốn mất ngủ trên máy bay đâu phải không nào?


Nên mang dép , vì theo kinh nghiệm thì nhanh gọn lẹ trong việc kiểm tra an ninh tại Sân bay

7. Khi bạn đã kiểm tra túi xách của mình, bạn phải đi qua điểm kiểm tra an ninh

Trước khi đi qua máy dò kim loại, bạn sẽ phải đặt đồ đạc của mình vào khay (thắt lưng, điện thoại di động, trang sức) và cởi giày ra cho nên mang dép là tiện nhất. Nếu máy dò kêu lên thì cũng đừng hoảng sợ, có thể bạn đã để quên gì đó trong túi, chỉ cần theo hướng dẫn của nhân viên an ninh là bạn sẽ được cho qua thôi.

8. Sau điểm kiểm tra an ninh, bạn sẽ chuyển sang khu vực boarding

Boarding là khu vực chờ cho hành khách lên máy bay.Sau khi bạn qua được cổng an ninh, bạn cần tìm gate (cổng) khởi hành khi tìm được vui lòng quanh quẩn khu vực này hoặc chờ ở đây đừng dại đi chụp hình tự xướng xa khu vực này vì nếu lỡ quên là vui lắm. Thẻ lên máy bay của bạn sẽ cho bạn biết đó là cổng nào, nhưng nó cũng sẽ được hiển thị trên một số màn hình bên trong sân bay cái này bạn yên tâm. Hãy di chuyển đến cổng của bạn và đợi cho đến khi nhân viên gọi để kiểm tra vé lần nữa trước khi bạn ra máy bay.

9. Luôn luôn cầm theo thẻ lên máy bay, chứng minh và hộ chiếu.

Đây là những giấy tờ mà ở mọi điểm thủ tục họ đều yêu cầu bạn xuất trình, vì vậy tốt hơn hết là cứ cầm ở trên tay. Đối với các chuyến bay nội địa thì bạn không cần tới hộ chiếu.

Cứ cầm hết giấy tờ quan trọng ở trên tay cho chắc hoặc túi quần trước hoặc mặt thêm áo khoác bên ngoài còn bên trong để giấy tờ , làm mất cái gì là đau đầu lắm đấy!

10. Điện thoại của bạn phải ở chế độ máy bay trong toàn bộ chuyến bay kể từ khi cất cánh

Hãy gửi tin nhắn cần thiết trước khi cất cánh bởi vì bạn sẽ phải để điện thoại ở chế độ máy bay trong toàn bộ chuyến bay. Một số máy bay cung cấp Wi-Fi, nhưng dịch vụ này rất đắt tiền và không phải chuyến bay nào cũng có.

11. Mang theo nút tai ( tai phone)

Nếu lần đầu đi máy bay bạn có thể sẽ bị ù tai, vì vậy nên hãy chuẩn bị cả nút tai nhé.

12. Nếu bạn đang đi chuyến bay quốc tế, bạn phải điền vào các mẫu đơn đặc biệt và làm thủ tục nhập cảnh

Các tiếp viên sẽ cung cấp cho bạn một biểu mẫu hải quan trên chuyến bay để bạn điền vào. Thông thường tờ đơn sẽ chỉ hỏi những câu hỏi rất cơ bản về chuyến đi của bạn. Hãy điền luôn lúc trên máy bay vì khi bạn xuống sân bay sẽ phải điển nhiều mẫu hơn nữa!

13. Lấy lại hành lý kí gửi

Sẽ có một băng chuyền lớn mang ra tất cả các vali. Hãy kiểm tra lại số hiệu chuyến bay trên thẻ lên máy bay của bạn để xem vali của bạn sẽ được vận chuyển đến theo băng chuyền nào.

Chúc bạn có một chuyến bay vui vẻ từ những kinh nghiệm sưu tầm từ Ad Hội du lịch nhoe!