Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Bài viết du lịch nổi bật Tin tức các hãng hàng không

Sân bay quốc tế Tiêu Sơn Hàng Châu

Sân bay quốc tế Tiêu Sơn Hàng Châu năm 2023

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Sân bay quốc tế Tiêu Sơn Hàng Châu năm 2023

Tọa lạc bên bờ nam sông Tiền Đường, cảng hàng không quốc tế Hangzhou Xiaoshan là sân bay phục vụ chính cho thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang. Từ khi thành lập đến nay, sân bay quốc tế Tiêu Sơn Hàng Châu đã có nhiều đóng góp to lớn trong việc kết nối giao thông giữa thủ phủ Chiết Giang với các khu vực khác ở Trung Quốc và cả trên thế giới.

Giới thiệu về sân bay quốc tế Hangzhou Xiaoshan

– Tên đầy đủ: Sân bay quốc tế Hangzhou Xiaoshan hay Sân bay quốc tế Tiêu Sơn Hàng Châu

– Địa chỉ: Yingbin, Tiêu Sơn, Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc

– Mã Sân bay: HGH

– Mã quốc gia: +86

– Điện thoại: +86 571 8666 2999

– Số nhà ga: 3

– Giờ GMT: +8:00

– Khoảng cách từ sân bay Hangzhou Xiaoshan tới trung tâm thành phố Hàng Châu: Khoảng 27km

Sân bay quốc tế Hangzhou Xiaoshan (Trung Quốc)

Sân bay quốc tế Tiêu Sơn Hàng Châu (hay sân bay quốc tế Hangzhou Xiaoshan) được xếp hạng là sân bay bận rộn thứ 9 ở Trung Quốc, xét trên lưu lượng hành khách. Công suất phục vụ trung bình của sân bay trong những năm trở lại đây đều đạt trên 35 triệu lượt khách/năm.

Nhờ đó, sân bay quốc tế Hangzhou Xiaoshan đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển toàn diện nền kinh tế, văn hóa, đặc biệt là du lịch của thành phố Hàng Châu cùng các khu vực lân cận nói riêng và cả Trung Quốc nói chung.

Lịch sử hình thành và phát triển của sân bay quốc tế Tiêu Sơn Hàng Châu

Năm 1997, dự án sân bay Tiêu Sơn Hàng Châu bắt đầu được khởi công xây dựng để thay thế sân bay Hàng Châu Jianqiao cũ. Dự án này được hoàn thiện và khánh thành vào tháng 12 năm 2000.

Vào năm 2004, các cơ sở về xuất nhập cảnh và hải quan ở sân bay được hoàn tất, đưa Hangzhou Xiaoshan chính thức trở thành sân bay quốc tế.

Sảnh nhà ga hành khách của sân bay Hangzhou Xiaoshan

Thời gian sau đó, sân bay Tiêu Sơn Hàng Châu liên tục được đầu tư mở rộng và xây dựng thêm đường băng, nhà ga hành khách và các công trình phụ khác để nâng cao công suất hoạt động.

Đến giữa năm 2021, việc xây dựng nhà ga hành khách mới nhất của sân bay là T4 đang dần bước vào giai đoạn hoàn thiện. Dự kiến nhà ga sẽ chính thức mở cửa đón khách trước khi Thế vận hội Châu Á 2022 diễn ra tại Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc.

Cấu trúc và cơ sở hạ tầng của sân bay quốc tế Hangzhou Xiaoshan

Đường băng

Sân bay quốc tế Hangzhou Xiaoshan hiện đang hoạt động với hai đường băng có kích thước lần lượt là 3.600m x 45m và 3400m x 60m, bề mặt trải bê tông.

Hệ thống đường băng này cho phép sân bay tiếp nhận các chủng loại máy bay như Airbus A380 và tương đương.

Sân đỗ tàu bay

Sân bay Tiêu Sơn Hàng Châu có sân đỗ máy bay chở khách rộng 680.000m² gồm 58 vị trí đỗ và sân đỗ máy bay chở hàng hóa rộng 52.000m² với 6 vị trí đỗ.

Sân đỗ này được trang bị và lắp đặt những thiết bị tiên tiến hiện đại nhất để có thể tiếp nhận nhiều chủng loại máy bay từ tầm trung đến cỡ lớn.

Sân đỗ máy bay tại sân bay Hangzhou Xiaoshan (Trung Quốc)

Nhà ga hành khách

Sân bay quốc tế Hangzhou Xiaoshan có 3 nhà ga hành khách nằm trong cùng 1 tòa nhà, gọi là T1, T2 và T3. Trong đó, T1 và T3 phục vụ các chuyến bay nội địa, còn T2 phục vụ chuyến bay quốc tế.

Sảnh Đến của các chuyến bay nằm ở tầng 1 của tòa nhà ga.

Sơ đồ Sảnh Đến của Nhà ga hành khách sân bay Hangzhou Xiaoshan

Sảnh Khởi hành của các chuyến bay nằm ở tầng 2 của tòa nhà ga

Sơ đồ Sảnh Khởi hành của Nhà ga hành khách sân bay Tiêu Sơn Hàng Châu

Ngoài 3 nhà ga trên, Sân bay quốc tế Hangzhou Xiaoshan còn có Nhà ga T4 đang được xây dựng. Dự kiến sẽ đi vào hoạt động chính thức từ năm 2022. Diện tích của T4 là khoảng 720.000 mét vuông, gấp đôi tổng diện tích của cả 3 nhà ga hiện tại. Công suất đón khách dự kiến đạt khoảng 50 triệu lượt/năm.

 

Phối cảnh Nhà ga T4 sân bay quốc tế Hangzhou Xiaoshan

Nhà ga có được xây dựng theo hướng mở với phần mái vòm và tường bao bằng kính, nên có thể tận dụng được tối đa ánh sáng tự nhiên. Phong cách thiết kế của nhà ga mang đến cảm giác một “tòa nhà của tương lai”. Tại đây, hành khách sẽ được trải nghiệm những dịch vụ tiện ích tân tiến, hiện đại nhất, bao gồm cả hàng không và phi hàng không.

Thông tin các hãng hàng không lớn tại sân bay quốc tế Tiêu Sơn Hàng Châu

– Đường bay nội địa: 

Các chặng bay nội địa Trung hạ cánh tại sân bay quốc tế Hangzhou Xiaoshan là: Trùng Khánh – Hàng Châu, Quảng Tây – Hàng Châu, Bắc Kinh – Hàng Châu, Hải Nam – Hàng Châu, Hà Bắc – Hàng Châu,… hiện đang được khai thác bởi các hãng hàng không như: China Southern Airlines, China Air, Hainan Airlines, Capital Airlines,…

– Đường bay quốc tế: 

Vé máy bay đi Trung Quốc hiện đang được rất nhiều quốc gia khai thác, có thể kể đến như: Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan,…

 

Vietnam Airlines, Vietjet Air, China Southern Airlines, Air China,… là các hãng hàng không đang mở bán vé máy bay đi Hàng Châu từ Việt Nam với các chặng bay là: Sài Gòn – Hàng Châu, Đà Nẵng – Hàng Châu và Nha Trang – Hàng Châu.

 

Cách di chuyển từ sân bay quốc tế Hangzhou Xiaoshan tới trung tâm thành phố Hàng Châu

Thời gian di chuyển từ sân bay quốc tế Hangzhou Xiaoshan về trung tâm thành phố Hàng Châu mất khoảng 45 – 50 phút tùy vào phương tiện và cung đường di chuyển. Bảng dưới đây là tổng hợp về cách di chuyển từ sân bay Hangzhou Xiaoshan về trung tâm thành phố và ngược lại:

 

Phương tiện

 

Giá tham khảo (RMB)

 

Quy đổi ra VNĐ

 

Taxi

 

100 – 160

 

356.000 – 570.000

 

Xe bus

 

20 – 35

 

71.000 – 125.000

 

Xe đưa đón sân bay

 

30 – 40

 

107.000 – 143.000

 

Cách di chuyển từ sân bay Hangzhou Xiaoshan về trung tâm thành phố Hàng Châu

Kinh nghiệm cần biết khi đến sân bay quốc tế Tiêu Sơn Hàng Châu

Tham khảo những kinh nghiệm bổ ích về sân bay quốc tế Hangzhou Xiaoshan dưới đây để có một chuyến đi an toàn, thuận tiện:

  • Wifi miễn phí được cung cấp tại hầu hết các khu vực trong sân bay Hangzhou Xiaoshan.
  • Các nhà mạng lớn như China Unicom, China Mobile, China Telecom đều có đặt quầy bán sim tại khu vực sân bay. Trong đó, sim 4G của China Unicom được ưa chuộng nhất vì tốc độ mạng nhanh và dung lượng cao.
  • Bạn có thể ăn uống, nghỉ ngơi tại các nhà hàng và tiệm cafe nằm tại các khu vực sảnh của sân bay Hangzhou Xiaoshan. Tại đây, ngoài những nhà hàng cung cấp các món ăn truyền thống của địa phương thì còn có các thương hiệu nổi tiếng như: KFC, Burger King,…
  • Sân bay cũng có nhiều cửa hàng miễn thuế và quầy hàng bán lẻ nằm trên các sảnh tầng 2 và 3 khu vực nhà ga để hành khách có thể thoải mái mua sắm, trải nghiệm.
  • Một số dịch vụ tiện ích dễ thấy khác tại sân bay Tiêu Sơn Hàng Châu có thể kể đến như: Dịch vụ y tế, ATM, thu đổi ngoại tệ, quầy thông tin, tủ gửi đồ, spa, quầy hoàn thuế,…
  • Bạn có thể đi đến khám phá một số điểm du lịch nổi tiếng nằm gần sân bay Hangzhou Xiaoshan như: Tây Hồ (cách 35km), phố cổ Qinghefang (cách 30km), đền Linh Ấn (cách 40km), tháp Lục Hòa (cách 20km),…

Những thông tin về sân bay quốc tế Hangzhou Xiaoshan mà Du Lịch Thái Dương chia sẻ trên đây chắc chắn sẽ khiến bạn tự tin hơn khi tới điểm đến này. Truy cập ngay https://www.tongdaive.com hoặc gọi điện trực tiếp tới tổng đài 1900 9227 để được Du Lịch Thái Dương hỗ trợ đặt vé máy bay giá ưu đãi cho chuyến khám phá thành phố Hàng Châu lung linh, cổ kính sắp tới nhé.

Bài viết liên quan

Hồ Cốc điểm phượt, du lịch cực hot vào cuối tuần ở Vũng Tàu

Thiên đường ẩm thực đường phố Indonesia

Thái Dương

Du lịch đảo Con Sẻ Tre Nha Trang tự túc 1 ngày

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form