Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Campuchia Bài viết du lịch nổi bật Kinh nghiệm du lịch

Du Lịch Campuchia Mùa Dịch

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Du Lịch Campuchia Mùa tết Khmer 2022🇰🇭

Chào mọi người, Bang Chủ vừa về lại Sài Gòn sau một thời gian vi vu, tung tăng gần 30 ngày tại Campuchia  Bang chủ có một số chia sẻ cho các bạn có ý định muốn đi và còn băn khoăn cho kỳ nghỉ Tết này, cả những bạn nào mà lâu rồi không được gặp người yêu vì Việt Nam chưa mở đường bay du lịch (tự túc) thì cũng nên xem tham khảo luôn nha.
Du Lịch Campuchia Mùa Dịch

Phương tiện

Có thể chọn bus của nhà xe Thái Dương , xe Danh Danh (mình sẽ để số liên hệ cho bạn ở dưới) với giá vé lượt đi là 145 usd , lượt về 95 usd
+Lượt đi: mình chuẩn bị
•Hộ chiếu (ai muốn đi bằng cmnd cũng được ấy, nhưng hình như thủ tục khá rườm rà và lâu hơn hộ chiếu nha và nếu đi tự túc thì mình chưa thấy ai cầm cmnd đi nên ai chưa có hộ chiếu thì tìm hiểu kỹ khoản này nếu đi tự túc nhé), xe đi campuchia tết khmer
•Giấy tiêm vắc xin 2 hoặc 3 mũi (nếu mọi người đi bus thì không cần dịch ra tiếng Anh, còn ai đi máy bay thì phiên dịch rồi ra y tế phường/ xã nhờ họ đóng mộc và ký tên lại nhé)
C:\Users\HP\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCache\Content.Word\z2948172338498_71103ad26fd92cbefde1da3adc72e1e1.jpg
Du Lịch Campuchia mùa dịch
•Giấy test pcr trong thời hạn 72h (các bạn ở TPHCM có thể đi các bệnh viện công như viện Pasteur hay bệnh viện Thống nhất, v.v… Với giá khoảng 550.000₫,kết quả trả trong vòng 24h. Trước ngày đi 1-2 ngày, các bạn đến và nói với họ rõ là bạn TEST PCR ĐỂ ĐI DU LỊCH CAM BẰNG ĐƯỜNG BỘ/ MÁY BAY nha
*: bạn nào đi bằng đường bộ thì ko cần bản dịch tiếng Anh, bạn nào đi máy bay thì phải có bản dịch nha, nhớ báo kỹ với nhân viên y tế và xét kỹ địa chỉ, hộ chiếu, những thông tin bạn ghi để tránh mất thời gian và bỏ thêm tiền để làm lại bản mới. Mình test ở bệnh viện tư và có nói rõ với họ là đi du lịch Cam nhưng nhân viên tiếp mình ko rành thủ tục nên khi mình điền bảng xong gửi biên lai cho mình mà ko bảo mình kiểm tra lại (mình không biết trong biên lai có số hộ chiếu) ghi thì đúng hộ chiếu mà bên kia họ viết sai hộ chiếu, thế là mình đã phải bỏ ra thêm 100k đồng và chờ thêm 6 tiếng chỉ để sửa 1 con số trong hộ chiếu.
-Tới đây giấy tờ cần chuẩn bị đã xong, mình chờ tới ngày đi là có thể xách balo lên và đi rồi.🤹‍♂️🤹‍♀️
-Lưu ý nhỏ cho bạn nào đi bằng đường bộ: ai đi cửa khẩu Mộc Bài thì khi bạn tới cửa khẩu sẽ có rất nhiều người bảo là cho 10-20 đô gì đó rồi sẽ chở va li của bạn qua bên cửa khẩu Bavet luôn. Cá nhân mình thấy đoạn đường không quá xa và cực tới mức bạn phải chi trả từng đó tiền để được chở nếu hành lý bạn không quá nhiều. Nên nếu bạn nào hành lý ko nhiều thì chịu khó kéo cho đỡ tiền nè. Mình con gái có 38kg thôi vẫn kéo đc vali gần 30kg của mình được 😅
– Ở đây cũng sẽ có nhiều người họ bảo làm thủ tục thay cho mình nếu mình trả bao nhiêu tiền ấy và hù doạ là thủ tục khó nhằn đánh tâm lý bạn( cái này mình ko làm nên ko rõ, nhưng cũng nên né các thể loại như này ra luôn nha vì thực chất khi bạn nắm thủ tục và làm đúng thì sẽ không tốn tiền vào những thành phần đó, ai không biết gì cứ tìm hiểu kỹ trên các trang mạng,hoặc hỏi các nhân viên tại đó về các giấy tờ là ngta cũng chỉ). Ngoài ra ở đây có bán sim card giá 2-300k (nếu bạn đi xe khách thì trên xe có bán sim giá khoảng 120k, ko thì qua cửa khẩu đi trên đường thấy có chỗ bán tấp vô mua cũng đc,mình nghe nói cỡ 80,100k gì đấy thôi) hoặc đổi tiền nữa, mng cần thiết thì đổi
– Khi qua cửa khẩu Bavet cũng có những ng đó, mng chú ý cẩn thận nha, đồ đạc của mình đừng để ai xách phụ, lỡ mất mát gì thì mệt lắm. Ở cửa khẩu Bavet bạn sẽ nộp các giấy tờ cho hải quan (có thể họ sẽ đòi tiền cà phê,bạn nào muốn nhanh thì cho,ko thì cứ cự), họ ok rồi thì bạn bắt đầu test nhanh, chờ khoảng 3-40 phút là xong ( chỗ này tốn gần 2 tiếng mặc dù mình đi xe khách, thủ tục mình nhanh hơn ng tự đi)
+Lượt về: mình chuẩn bị
•Hộ chiếu
•Giấy xác nhận tiêm vắc xin
•Test PCR ( cái này ở Phnom Pênh nơi test rẻ nhất 80đô, nhưng bạn phải đk gửi gmail sớm thì mới được, đợt mình định test ở đấy đk trước 1 tuần mà vẫn ko kịp :(( )
+Institut Pasteur du Cambodge: Lấy mẫu lúc 7-9am. Quay lại nhận kết quả lúc 4pm cùng ngày. Phải làm hẹn trước. Giá $80 flat. Link đk mình sẽ để dưới cmt nhé. Lưu ý nhớ gửi bằng đuôi @gmail thay vì đuôi khác nha. Mình làm bằng đuôi khác nên ko nhận đc mail phản hồi.
+ Nếu chẳng may nơi ở trên hết lượt thì bạn đi ở đây
🏟️The Olympia Medical Hub🏟️ Olympia City, Building C5, Street 161, Sangkat Veal Vong, Khan 7 makara Phnom Penh, 12253, Cambodia (ở đây ngay sau lưng Olympia Mall luôn nha).
Ở đây thì ko cần đăng ký, mà họ sẽ test theo thứ tự người đến trước từ 8h sáng đến 5h chiều. Nếu tối bạn bay thì sáng 8h đến test khoảng chiều sẽ có kết quả luôn, còn nếu bạn đi vào buổi sáng sớm như mình thì nên đi vào buổi chiều trước đó 2 ngày, ví dụ sáng 27 7h30 mình đi về lại VN thì chiều 25 mình đi test và 12h trưa ngày 26 mình sẽ nhận được kết quả.
+ Trước ngày đi các bạn làm khai báo y tế trên trang khai báo y tế, ai không biết trang nào thì mình để lại bình luận cho nhé. Và khi bạn điền xong nhớ chụp lại mã code để khi tới cửa khẩu mộc bài họ sẽ check cái đó của bạn đầu tiên nha.
+ Thêm tờ khai cam kết (tờ này nhà xe chuẩn bị cho mình nên mình không biết rõ, mình nghĩ là ở cửa khẩu sẽ có tờ này, điền vào các thông tin, ký tên là được nha)
– Tại cửa khẩu Bavet các thủ tục cũng như khi đi, họ sẽ lấy các giấy tờ bạn xem sơ qua và đòi tiền cà phê 30 đô ( theo đúng luật là ko đưa tiền nhé, có rất nhiều người cãi cự bảo sẽ gọi lên đại sứ quán báo cáo sự việc hoặc viết báo, làm căng nên được qua mà ko cho tiền cà phê rồi, ai cứng thì có thể làm thử 😅 không thì trả giá xuống cũng được, ai muốn nhanh thì đưa 30 đô là đi qua liền ngay)
– Tại cửa khẩu Mộc Bài đầu tiên khi đi đến phía bên phải sẽ có góc test pcr và kế bên là có chú đứng kiếm mã code khai báo của bạn, bạn đến đưa chú này mã code thì sẽ đc vào trong sảnh làm thủ tục nha. Kế tiếp vào sảnh sẽ có nhiều cò dụ dỗ hình như bảo là đưa 200k thì mới đóng mộc ( cái này mình ko rõ có phải hay không, nhưng hãy hỏi thử nhân viên mặc đồng phục xem nha). Các bạn nào tự đi về bằng đường bộ thì phải có người bảo lãnh để chở các bạn về nơi cách ly 3 ngày không thể tự ý về được nha( cái này các bạn nên hỏi kỹ địa phương của mình nha,theo quy định thì là cách ly tại nhà/ nơi lưu trú 3 ngày, sau đó tiếp tục theo dõi tại nhà 14 ngày, trong 14 ngày này tránh tiếp xúc nơi đông người, nếu có dấu hiệu phải báo ngay cho địa phương) . Thủ tục người bảo lãnh mình cũng ko rành( mình sẽ tìm hiểu và cmt vào bài này (nếu có) cho các bạn nhé. Về chi tiết thủ tục nhập cảnh mình cũng sẽ tìm bài và cmt vào đây cho các bạn tham khảo

🌼MỘT SỐ LƯU Ý NHỎ CHO CÁC BẠN LẦN ĐẦU ĐI CAM🌼

– Ở Cam xài hai mệnh giá tiền là Riel và Dollar ( ở Cam thì tờ 2 đô không sử dụng được, nên các bạn lưu ý khi đổi tiền đô mang theo có tờ 2 đô là ko được nhé)
– Khi qua Cam các bạn có thể đặt xe trên các app như Grab, Pass App để đi Tuk Tuk hay Grab Car, Grab SUV giá cả trên đó có niêm yết hết, các bạn tự đi bên ngoài là thường họ sẽ đòi thêm tip đó nha. Mọi người cũng nhớ là đi grab xem bản số xe rồi mới lên xe chứ đừng để các bọn lừa đảo nó lừa bạn nha, nó bảo nó là grab xong r nó chở bạn đi, nó đòi thêm tiền nữa. Và còn một chuyện nữa mà mình gặp phải là mình đặt grab đúng giá niêm yết nhưng vẫn có 1 tài xế grab đòi mình tip 2000 riel trắng trợn, trường hợp đó các bạn cương quyết ko cho nhé.
– Ở bên đây họ xài Riel Dollar lẫn lộn với nhau nên nhiều khi họ tính sai thành ra thói sai tiền, các bạn nên xem tiền trước khi rời khỏi nơi giao dịch nha.
– Cách tính tiền bên Cam:
+Các chợ và quán ăn nhỏ: 1đô =4000 riel
+Aeon Mall, các trung tâm thương mại, quán ăn: 1đô = 4100riel, 4150riel và trong nhà hàng lớn thì có khi là 4200riel nha.
Mong chút kiến thức ít ỏi của mình có thể giúp cho các bạn có một chuyến đi vui vẻ và an toàn nhé. ❤️

Bài viết liên quan

Đảo thỏ, đảo mèo – hòn đảo độc đáo có một không hai ở Nhật Bản

Ngôi làng bị bỏ hoang vì giấc mộng giàu sang mùa covid

Cách để có một chuyến du lịch hè vui thả ga mà tiết kiệm

Thái Dương

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form