Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Bài viết du lịch nổi bật Kinh Nghiệm Xin Visa

Đức không công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam

Đức không công nhận hộ chiếu mới (P) của Việt Nam

Đức không công nhận hộ chiếu mới (P) của Việt Nam

Công hàm của Đại sứ quán Đức tại Việt Nam thông tin về nguyên nhân việc Đức ngừng cấp visa vào hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam.

Hôm 27/7, Đại sứ quán Đức thông báo cơ quan đại diện Đức sẽ ngừng cấp visa vào hộ chiếu phổ thông Việt Nam theo mẫu mới.

Đối với cơ quan chính quyền ở Đức, việc tìm nơi sinh thông qua số định danh trong hộ chiếu là không thể thực hiện được. Do đó, Đức sẽ không thể cấp thị thực vào những hộ chiếu thuộc mẫu mới màu xanh tím than có số series bắt đầu bằng chữ “P”.3 giờ trước
Đức không công nhận hộ chiếu mới (P) của Việt Nam
Giải thích việc này, công hàm của Đại sứ quán CHLB Đức gửi Cục Lãnh sự – Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 27/7 nêu: “Nguyên nhân là do thiếu thông tin về nơi sinh. Chỉ có thể xác định được nơi sinh thông qua số định danh cá nhân có 12 chữ số và thông qua việc đối chiếu với một danh sách dài 7 trang.

Không có nơi sinh thì không thể xác định rõ ràng người mang hộ chiếu, đặc biệt vì nhiều trường hợp trùng họ. Đối với cơ quan chính quyền ở Đức, việc tìm nơi sinh thông qua số định danh trong hộ chiếu là không thể thực hiện được”.

Thêm vào đó, hiện nay có nhiều hộ chiếu nộp vào Đại sứ quán mà không có số định danh cá nhân, đa số là hộ chiếu của vị thành niên, cũng như một số hộ chiếu mà nơi sinh tìm thấy được lại không trùng khớp với nơi sinh thực sự. Do đó, những người mang hộ chiếu mới của Việt Nam không được nhập cảnh vào Đức để lưu trú ngắn hạn.

Trước đó, chiều 27/7, Đại sứ quán Đức thông báo: “kể từ bây giờ, Cơ quan đại diện Đức không thể cấp thị thực vào hộ chiếu phổ thông Việt Nam theo mẫu mới màu xanh tím than (có số Serial bắt đầu bằng P)”.

Đức không công nhận hộ chiếu mới (P) của Việt Nam

Đại sứ quán giải thích, điều này có nghĩa là những người mang hộ chiếu phổ thông mẫu mới hiện sẽ không thể nộp hồ sơ xin thị thực (loại C và D) Đức. Đối với những người mang hộ chiếu xanh tím than đã được cấp thị thực, “chúng tôi khẩn thiết khuyên quý vị không nên đến Đức. Bởi vì có nguy cơ quý vị sẽ bị từ chối cho nhập cảnh tại biên giới”.

Cơ quan đại diện Đức cho biết thêm sẽ liên lạc riêng với người mang hộ chiếu về vấn đề này. Quy định được áp dụng cho đến khi có thông báo khác.

Đại sứ Việt Nam tại Đức Vũ Quang Minh cho biết trên Facebook cá nhân: “Đại sứ quán CHLB Đức tại Việt Nam vừa có thông báo do hộ chiếu phổ thông mới của Việt Nam (có hiệu lực từ 01/7/2022) theo đánh giá và tiêu chí kỹ thuật của phía Đức có một số thông tin chưa tương thích nên tạm thời chưa được chấp nhận để xin visa nhập cảnh hoặc quá cảnh Đức. Theo thông tin của chúng tôi, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang xử lý vấn đề kỹ thuật này và sẽ sớm có thông báo”.

Chiều 27/7, lãnh đạo Cục Quản lý Xuất nhập cảnh (Bộ Công an) cho hay đơn vị đã nắm được thông tin việc Đại sứ quán Đức ngừng cấp thị thực vào cuốn hộ chiếu phổ thông Việt Nam mẫu mới màu xanh tím than.

Mẫu Hộ chiếu mới Việt Nam -Mang đậm bản sắc dân tộc 

Bước đầu, Cục Quản lý Xuất nhập cảnh đã đề nghị đơn vị chức năng thuộc Bộ Ngoại giao làm việc với Đại sứ quán Đức để phối hợp xử lý vấn đề này.

“Chúng tôi mới nắm được thông tin này qua người dân, chứ chưa nhận được thông báo qua đường ngoại giao hoặc qua Cục Quản lý Xuất nhập cảnh. Chúng tôi đã đề nghị phía Bộ Ngoại giao Việt Nam làm việc với Đại sứ quán Đức và thông tin lại vấn đề này”, lãnh đạo Cục Quản lý Xuất nhập cảnh cho biết.

Mẫu Hộ chiếu mới Việt Nam -Mang đậm bản sắc dân tộc 

Mẫu hộ chiếu mới được thiết kế công phu, trên mỗi trang là hình ảnh tiêu biểu phong cảnh, hình tượng về chủ quyền quốc gia, di sản văn hóa nổi tiếng của đất nước như: Vịnh Hạ Long, Kinh đô Huế, Đền Hùng, Phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, Bến cảng Nhà Rồng, Cột cờ Lũng Cú, cổng Tò Vò – đảo Lý Sơn nhằm góp phần khẳng định và quảng bá những hình ảnh Việt Nam ra thế giới, thể hiện được truyền thống, lịch sử, địa lý, văn hóa Việt Nam.

Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết đã trao đổi thông tin với các cơ quan liên quan và sớm có câu trả lời.

Bài viết liên quan

Ẩm thực Vũng Tàu- những món ăn không thể làm ngơ

Thái Dương

Sông Chày Hang Tối điểm du lịch độc và lạ

Kinh nghiệm du lịch Đak Nông cuối năm 2022

Thái Dương

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form