Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Du lịch trong nước Bài viết du lịch nổi bật Kinh nghiệm du lịch

Gành Phú Yên vào mùa tết 2023 

Gành Phú Yên vào mùa tết 2023 

Phú Yên là mảnh đất yên bình với những bãi biển trong xanh và những gành đá nổi tiếng.

Trong đó, được biết đến nhiều nhất chính là Gành Đá Đĩa. Đây là địa điểm du lịch quen thuộc của rất nhiều du khách từ lâu.

Gành Đá Đĩa của Phú Yên đã được xếp hạng di tích thắng cảnh cấp quốc gia. Gành thuộc địa phận xã Anh Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.

Di tích thắng cảnh cấp quốc gia

Để đến với Gành Đá Đĩa, du khách có thể thuê xe ô tô du lịch hoặc xe máy đi từ thành phố Tuy Hòa đến đây khoảng tầm 35km.

Phía ngoài cổng, có rất nhiều hàng quán nhận trông giữ xe, đồng thời có võng nằm nghỉ và phục vụ ăn uống. Du khách gửi xe tại những quán này và vào cổng mua vé. Giá vé 20.000đ/người lớn, 10.000đ/trẻ em.

Mua vé vào cổng, du khách đi bộ một đoạn nữa mới tới khu gành đá nổi tiếng. Cũng có dịch vụ xe điện chạy đưa rước khách từ cổng vào đến khu gành đá với mức giá 5.000đ/lượt.

Gành Đá Đĩa là một quần thể khối đá đồ sộ, được hình thành do núi lửa phun trào, những dòng mắc ma đang nóng chảy gặp nước biển liền hóa cứng lại, tạo thành những cột đá tròn như hàng triệu chiếc đĩa chồng lên nhau cao ngất. Đó cũng là nguồn gốc người ta gọi Gành Đá Đĩa.

Gành Đá Đĩa

Những khối đá ở gành mang một màu đen bóng mượt rất đẹp. Du khách thường thích thú đi chân trần trên những dải đá mượt mà này để tham quan và chụp ảnh.

Những cột đá đen bóng mượt

Gành Đá Đĩa có những đoạn cột đá cao lên tít tắp tựa bức tường thành đầy mê hoặc. Có đoạn đá lại xếp ngang ra, trông như những khối hình đa giác xếp đều san sát.

Những khối đá xếp đều san sát

Biển ở Gành Đá Đĩa nước trong xanh, tuy nhiên không có bãi bờ để tắm nên du khách đến đây thường chỉ tham quan, chụp ảnh, tận mắt ngắm nhìn một tuyệt tác của Mẹ thiên nhiên.

Một tuyệt tác của Mẹ thiên nhiên

Các cặp đôi cũng thường xuyên đến đây để chụp hình cưới bởi quang cảnh kỳ thú với những khối đá đẹp lạ và phía xa là biển xanh trữ tình.

Là điểm chụp hình cưới lý tưởng của các cặp đôi

Nếu có thời gian và sức khỏe, các bạn cứ leo về phía trên xa nữa, ra khỏi khu gành đá, sẽ bắt gặp những khung cảnh khác cũng đẹp mê hồn.

Một bãi cỏ thơ mộng trên cao

Lưu ý du khách tham quan Gành Đá Đĩa mùa mưa thường lưu ý sóng biển ở đây khá dữ.

Gành Đá Đĩa mùa mưa

Các bạn chỉ nên đứng phía trên tham quan chụp hình. Không bước xuống những cột đá phía dưới thấp để nghịch nước. Sóng biển mùa này rất thình lình, chỉ cần một giây sơ sẩy là có thể cuốn người ra khơi mất dạng.

Những cột đá thấp nguy hiểm

Một điều nhỏ giới thiệu với các bạn đó là quang cảnh phía ngoài của Gành Đá Đĩa rất đẹp. Hầu như mọi người đến thăm Gành lần đầu đều chỉ xuống gửi xe, mua vé vào cổng và thăm quan Gành Đá Đĩa mà không biết đã bỏ lỡ dịp thăm ngắm những quanh cảnh tuyệt vời phía ngoài.

Quang cảnh phía ngoài cổng khu gành đá

Các bạn gửi xe xong cứ thong thả đi về phía biển, quang cảnh ở đây rất thơ mộng với những bãi cỏ xanh xen những khóm xương rồng rất đẹp. Xa nữa về phía biển là những bờ đá điệp trùng. Đứng từ đây có thể nhìn thấy Gành Đèn phía xa bên trái. Khung cảnh có lúc thật mộng mơ.

Phía xa là Gành Đèn

Tham quan thoải mái xong các bạn hãy vào cổng mua vé vào Gành Đá Đĩa. Hoặc những bạn đã biết và có thời gian thì thường chạy xe tới khu vực gần cổng vào Gành Đá Đĩa sẽ không vội gửi xe mà rẽ trái chạy thẳng tới tham quan Gành Đèn rồi mới quay lại thăm Gành Đá Đĩa.

>> Review Thác nước Tây Nguyên hùng vĩ

Rẽ trái vào Gành Đèn

Gành Đèn khung cảnh đẹp lạ với những khối đá lớn màu vàng sậm xếp lớp nối nhau ra tới tận biển.

Đường ra Gành Đèn

Phía khối đá cao sát biển có một ngọn hải đăng rất đẹp. Có lẽ vì có hải đăng nên đây được gọi là Gành Đèn.

 

Hải đăng trên gành

Gành Đèn rất yên tĩnh, quang cảnh đẹp và yên bình, nếu có thời gian, các bạn cũng nên ghé qua đây để khám phá thêm một bãi gành cũng rất đẹp của Phú Yên bạn nhé!

 

Bài viết liên quan

Dạo quanh 36 phố phường, ăn gì cho đúng chất Hà Nội

Thái Dương

Những điều cần biết khi du lịch Thái Lan 2024

Thái Dương

Trên Đỉnh Mã Pí Lèng

Thái Dương
Đang tải....

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form