Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Kinh nghiệm du lịch Bài viết du lịch nổi bật Địa điểm ăn uống

Gợi ý 3 cách tránh say tàu xe khi đi du lịch

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Gợi ý 3 cách tránh say tàu xe khi đi du lịch

Nhiều người thường ngại việc đi du lịch xa chỉ với một lý do đơn giản là họ bị say tàu xe. Dưới đây là một vài gợi ý hữu ích để tránh việc say tàu xe khi đi xa.
Đi chơi xa, du lịch biển trong mùa hè này chắc hẳn là lựa chọn của không ít người. Ngoài việc chuẩn bị những thứ cần thiết cho chuyến đi, nhiều người còn lo lắng liệu cuộc vui của mình có trọn vẹn vì chứng say tàu xe.
Một chuyến đi chơi vui vẻ chính là không có một trở ngại nào xảy ra
Đi thuyền trong chuyến du lịch biển là điều không thể thiếu

Chọn chỗ ngồi trên tàu, xe

Cố gắng ngồi gần phía sau thuyền vì phía trước có thể dễ say hơn. Đây không phải áp dụng cho mọi loại thuyền, nhưng áp dụng được khi đi những chiếc thuyền nhỏ.
Nếu ở trên chiếc tàu mà có một boong trên cùng và một khu vực kín, hãy cố gắng ở bên ngoài. Nếu bạn phải ngồi bên trong và bắt đầu cảm thấy khó chịu, hãy nghỉ ngơi và đi ra ngoài thư giãn. Không khí trong lành có thể giúp bạn khá hơn.
Tips du lịch cho những người say tàu xe
Nếu đi những chiếc tàu lớn thì khả năng bị say sẽ cao hơn
Khi bị say xe bạn cũng có thể áp dụng những lưu ý giống như khi đi tàu thuyền. Chắc chắn sẽ không giải quyết triệt để chứng say tàu xe của bạn nhưng cũng sẽ giúp bạn không cảm thấy quá mệt mỏi và có thể tận hưởng chuyến đi một cách vui vẻ.
Bạn không nên quay người lại khi ngồi trên xe, vì tầm nhìn ngược sẽ khiến bạn dễ chóng mặt và say xe. Và bạn cũng có thể đem theo vỏ cam hoặc quýt để tránh việc ngửi thấy mùi khó chịu khi đi xe.

Thuốc chống say

Uống một, hai viên thuốc chống say tàu xe trước khi khởi hành sẽ giúp bạn thoải mái hơn. Nếu là một chuyến đi dài, bạn nên chọn loại ít buồn ngủ để có thể tỉnh táo.
Một chuyến đi chơi vui vẻ chính là không có một trở ngại nào xảy ra
Sử dụng thuốc chống say là lựa chọn của nhiều người

Dầu bạc hà

Mang theo một chai dầu bạc hà cũng có thể giúp giảm bớt chứng say tàu xe. Nó có giá trị tức khắc nhưng lại đơn giản và dễ mang theo bất cứ lúc nào.
Một chuyến đi chơi vui vẻ chính là không có một trở ngại nào xảy ra3

 

 Di chuyển nhiều khi đi du lịch nên bạn cần chuẩn bị tốt nhất để có một chuyến đi trọn vẹn

Bài viết liên quan

Mẹo pha cafe ngon cho dân nghiện cafe mùa dịch

Top 11 điểm check-in tại Phú Quốc không thể bỏ lỡ

Thái Dương

Top 3 món ăn của ẩm thực Trung Hoa mà bạn nên thử một lần

Đang tải....

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form