Khám phá món sườn hun khói Hickory tại Mỹ

suon-hun-khoi-Hickory-1

Khám phá món sườn hun khói Hickory tại Mỹ

Nhật Bản có sushi, HongKong có dimsum, Sài Gòn có bánh mì kẹp thịt, thì nhắc đến Mỹ – những người sành ăn hẳn sẽ nghĩ đến món sườn hun khói Hickory.

suon-hun-khoi-Hickory-1
Sườn hun khói Hickory tại Mỹ là món ăn khó có thể chối từ

Chắc hẳn các bạn ai cũng biết, Mỹ là một quốc gia rất thích ăn thịt, họ ăn nhiều đến nỗi trong mỗi bữa ăn có chỉ ăn thịt và rau củ quả mà không cần tinh bột như cơm giống như người Châu Á.

suon-hun-khoi-Hickory-2
Mỗi năm, một người Mỹ tiêu thụ khoảng hơn 93kg thịt hun khói Hickory

Sườn hun khói Hickory tên đầy đủ là Hickory Smoked Ribs – Món sườn được làm từ thịt heo hoặc bò được chế biến tỉ mỉ là được hun khói trong lò gỗ Hickory.

Bí quyết tạo vị ngon của món thịt hun khói Hickory

Có 1 công thức được lưu truyền từ xa xưa. Đó chính là công thức nêm nếm gia vị và nước sốt cho món thịt hun khói này.

Không như món sườn hun khói của Việt Nam, món sườn của Mỹ chỉ ướp 1 loại nước sốt để cho thịt giữ được độ ngọt vốn có đồng thời các thớ thịt sẽ mềm hơn. Giúp thực khách cảm nhận được từng miếng thịt ngay trong miệng khi thưởng thức.

Sườn hun khói Hickory
Sườn hun khói Hickory được dùng với 1 loại nước sốt duy nhất

Để sườn nướng được thấm nhừ gia vị và mềm hơn, đòi hỏi phải ướp 2kg thịt trong vòng 4 – 8 tiếng. Sau đó đem đi hun khói tại lò Hickory để tạo nên mùi thơm đặc trưng của thịt.

Nghệ thuật ăn sườn nướng Hickory của Mỹ

Ăn sườn nướng Hickory của Mỹ cũng phải nghệ thuật. Bạn không muốn mặt mũi mình đầy nước sốt khi ăn sườn nướng Hickory đúng không?. Vậy hãy thử làm theo các bước sau đây:

  1. Tách mỗi dẻ sườn bằng cách dùng dao cắt giữa phần thịt và xương. Nếu dẻ miếng sườn mềm, có thể dùng tay tách thịt ra dễ dàng.
  2. Giữ miếng dẻ sườn ở mỗi đầu ngón tay (không dùng bàn tay), sau đó đưa lên miệng thưởng thức từ từ.
  3. Cắn từng thớ thịt mềm tan cùng nước sốt đặc trưng của món sườn. Thưởng thức một cách ngon miệng từ đầu này sang đầu kia.

* Đừng cắn miếng đầu tiên ở giữa dẻ sườn nếu không muốn bị nước sốt dính trên mặt.

About The Author

Nguyễn Quốc Tuấn

Biên tập viên của website hoidulich.net. Viết bài về kinh nghiệm du lịch, địa điểm ăn chơi giá rẻ. Thích các công việc liên quan đến du lịch, ngôn ngữ và chữ viết. Có niềm đam mê với du lịch và phong cảnh đẹp - độc - lạ.

Related posts

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *