Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Kinh Nghiệm Xin Visa

Hộ chiếu quyền lực nhất thập niên

[Hoidulich.net] Những cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thập niên qua không đến từ các quốc gia châu Âu hay Bắc Mỹ.

Theo trang Passport Index, website chuyên tổng hợp dữ liệu hộ chiếu, mới đây công bố hộ chiếu “tuyệt vời nhất thế giới” trong thập niên 2010 thuộc về UAE. Ba năm trở lại đây, hộ chiếu UAE được 111 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn visa. Hiện công dân UAE có thể đến 179 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, mà không cần xin visa trước hoặc chỉ phải xin thị thực tại cửa khẩu (visa on arrival).

Hộ chiếu UAE – nguồn Hoidulich.net sưu tầm. Ảnh: Alamy.

Những cuốn hộ chiếu còn lại nằm trong top 10 tăng trưởng trong thập niên qua lần lượt thuộc về Đài Loan, Ukraine, Albania, Bosnia và Herzegovina, Georgia và Moldova, Quần đảo Marshal và Palau, Micronesia, Timor Lester, Vanuatu.

Hộ chiếu Việt Nam thì xếp thứ 76/98 trong bảng xếp hạng.
Hộ chiếu Việt Nam thì xếp thứ 76/98 trong bảng xếp hạng.

Bên cạnh đó, báo cáo của Passport Index còn có top 10 hộ chiếu tăng trưởng mạnh nhất 2019, gồm UAE, Qatar, Rwanda, Ukraine, Macau, Indonesia, Cyprus, Brunei, Saint Kitts và Nevis, Saudi Arabia.

“Trái ngược với ý tưởng phổ biến về một thời kỳ đóng cửa biên giới và xây dựng những bức tường ngăn cách, thế giới đã rộng mở đáng kể trong thập niên vừa qua”, trích báo cáo.

Bài viết liên quan

Hướng dẫn nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam qua cửa khẩu Mộc Bài

Thái Dương

Đài Loan nới lỏng xin visa, phát triển du lịch

Tuyển cộng tác viết bài review về du lịch năm 2022

Thái Dương

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form