Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Bài viết du lịch nổi bật Kinh nghiệm du lịch

Khám phá Cù Lao Câu tháng 3 này

Khám phá Cù Lao Câu tháng 3 này

BÌNH THUẬN Mùa này Cù Lao Câu nắng ấm cả ngày, song biển động nhẹ có thể khiến khách dễ say sóng khi đi tàu ra đảo.

Top homestay tại Cần thơ 

Thời tiết mùa này nắng ấm cả ngày. Tuy nhiên, đây là mùa biển động nhẹ, khách đi tàu ra đảo dễ bị say sóng. Từ tháng 4 tới tháng 8 âm lịch, vào mùa gió nam biển êm, thích hợp để khám phá hơn.


Tour một ngày khám phá Cù Lao Câu có giá 650.000 đồng một người, bao gồm dịch vụ tàu ra đảo khứ hồi, bữa trưa hải sản và dụng cụ lặn ngắm san hô, có hướng dẫn viên địa phương.Để khám phá Cù Lao Câu, du khách có thể đi trong ngày hoặc nghỉ qua đêm bằng cách tự túc hoặc mua tour. Hòn đảo chưa có người dân sinh sống, không có dịch vụ, thậm chí khách phải mang nước ngọt từ đất liền ra. Do đó, Ngọc Thắng lựa chọn mua tour trọn gói trong ngày cho thuận tiện.

Sau đó, đoàn của Ngọc Thắng đến một bãi “tắm tiên” rộng rãi có lán che để nghỉ ăn trưa. Món ăn được hướng dẫn viên chuẩn bị gồm tôm, cá tươi nướng. Khoảng 20 – 30 phút sau bữa trưa, khách lên tàu đi lặn ngắm san hô. Kết thúc hành trình, 15h khách quay trở lại đất liền.7h, hướng dẫn viên đón khách tại cảng Liên Hương (huyện Tuy Phong). Tàu ra đến đảo mất khoảng 40 – 50 phút. Hướng dẫn viên sẽ dẫn du khách đi một vòng quanh đảo tới vài điểm tham quan đẹp, như Bãi Tiên, giếng Tiên, hang Ba Hòn, hang Tình Yêu, bãi Cá Suốt, đền thờ thần Nam Hải, Hang Yến…

Chuyến đi có chi phí khoảng 1 triệu đồng, không tính vé máy bay nếu di chuyển bằng đường hàng không. Du khách không được phép xả rác trên đảo, phải thu gom mang về đất liền. Từ chiều đến tối, Thắng cùng nhóm bạn tranh thủ khám phá nhà máy điện gió Tuy Phong và bãi đá bảy màu Cổ Thạch, và lên xe khách về TP HCM lúc 20h.

Du khách có thể di chuyển bằng máy bay đến TP HCM hoặc Cam Ranh (Khánh Hòa) do Bamboo Airways, Vietnam Airlines, Jetstar và Vietjet khai thác với giá từ 550.000 đồng một chiều trong tháng 3 và 4. Sau đó, xe khách nối chuyến đến Phan Thiết (Bình Thuận) từ TP HCM có giá vé khoảng 200.000 đồng một lượt, từ Cam Ranh vé xe từ 150.000 đồng một lượt. Tại Bình Thuận, thuê xe máy và taxi là cách di chuyển thuận tiện nhất.

Bài viết liên quan

Chiêm ngưỡng tượng phật Bà bằng đồng cao nhất Châu Á

Top 5 điểm vui chơi Hà Nội ngày tết độc đáo, thú vị nhất

[PHẦN 2] Review du lịch Singapore: Funvee hopper – Singapore Flyer – Clarke Quay

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form