Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Ý

Những điểm tham quan đẹp mê hoặc ở Roma

Thành phố Roma cổ kính tráng lệ (ảnh sưu tầm)

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Những điểm tham quan đẹp mê hoặc ở Roma

Bạn có biết Ý là một đất nước có nhiều di sản nhất thế giới với nhiều điểm du lịch vô cùng hấp dẫn? Để hiểu hơn về đất nước xinh đẹp này, hôm nay Hội du lịch Việt Nam sẽ cùng các bạn tìm hiểu về 4 điểm tham quan đầy mê hoặc ở Roma mà bất kì du khách nào đến đây cũng sẽ bị chinh phục.

Thành phố Roma cổ kính tráng lệ (ảnh sưu tầm)
Thành phố Roma cổ kính tráng lệ (ảnh sưu tầm)

Để khám phá những công trình kiến trúc mang dáng dấp của vương quốc La Mã cổ xưa ở Ý thì bạn không thể bỏ lỡ phố cổ Roma. Được mệnh danh là nơi “có vẻ đẹp vĩnh hằng” phố cổ Roma sẽ chinh phục bất cứ khách du lịch nào. Tới đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một đấu trường La Mã với vẻ đẹp cổ kính, hào hùng, bảo tàng, nhà thờ…và các tác phẩm nghệ thuật với vẻ đẹp trường tồn vượt thời gian sẽ khiến bạn thêm yêu mến Roma và yêu nước Ý hơn..

1.Capitoline Hill

Capitoline Hill là điểm du lịch ấn tượng đẹp ở rome của Ý mà bạn không thể bỏ lỡ. Thật tuyệt ! Khi bạn bước lên ngọn đồi này ở độ cao 70 mét so với thành phố và chiêm ngưỡng Roma cổ kính .

Đứng trên ngọn đồi Capitoline ngắm thành phố Roma (ảnh sưu tầm)
Đứng trên ngọn đồi Capitoline ngắm thành phố Roma (ảnh sưu tầm)

Bước lên ngọn đồi Palatine Hill, bạn sẽ được đến một trong khu vực cổ nhất của thành phố và là cội nguồn của thành Rome.

2.Đấu trường La Mã

Đấu trường La Mã trung tâm kinh tế văn hóa của thành Rome xưa kia. Khi được đứng ở  đấu trường, bạn sẽ có cảm tưởng như đang được đứng trên những sàn đấu của tòa nhà La Mã cổ theo khối kiến trúc hình vòm lớn nhất trong lịch sử và hình dung những cảnh tượng đã từng xảy ra trên đấu trường, các trận đánh của các đấu sĩ, …của đế quốc La Mã xưa kia.

Sàn đấu của đấu tường La Mã ở Ý (ảnh sưu tầm)
Sàn đấu của đấu tường La Mã ở Ý (ảnh sưu tầm)

3.Đền điện Panthenon

Panthenon nổi bật với vẻ đẹp lộng lẫy luôn thu hút nhiều khách tham quan ở Roma. Vào năm 126 sau công nguyên thì đền Panthenon được xây dựng. Nổi bật ở nơi đây là kiến trúc các cổng được xây dạng hình tròn rộng lớn với 3 dãy trụ cột gốc Hy Lạp bằng đá khổng lồ.

Đền điện Panthenon đẹp lộng lẫy luôn thu hút nhiều khách du lịch (ảnh sưu tầm)
Đền điện Panthenon đẹp lộng lẫy luôn thu hút nhiều khách du lịch (ảnh sưu tầm)

Đặc biệt là mái vòm khổng lồ có thể mở ở bên trên để lấy ánh sáng, tạo nên sự thông thoáng cho đền. Cho đến ngày nay thì ngôi đền Pantheon với kiến trúc mái vòm rộng là ngôi đền có kiến trúc mái vòm lớn nhất thế giới. Khi đến tham quan đền Panthenon, bạn sẽ được chiêm ngưỡng kiến trúc đẹp lộng lẫy, hào hùng của người dân La Mã cổ đại.

4.Bảo tàng Rome Vatican

Để chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật lớn có giá trị vượt thời gian thì đến Roma, bạn hãy tới bảo tàng Rome Vatican.

Bảo tàng Rome Vatican ( ảnh sưu tầm)
Bảo tàng Rome Vatican ( ảnh sưu tầm)

Khi bước vào bên trong  bảo tàng rộng lớn này, bạn sẽ thấy bảo tàng có 12 nhà trưng bày, 5 dãy hành lang lưu giữ và trưng bày các kiệt tác của 2 danh họa Raphael, Michelangelo và bộ sưu tập các nền văn minh La Mã, Hy Lạp, Ai Cập.

Bức họa nổi tiếng ở bảo tàng Rome Vatican (ảnh sưu tầm)
Bức họa nổi tiếng ở bảo tàng Rome Vatican (ảnh sưu tầm)

Còn phía ngoài của bảo tàng là nguyện đường Sixtina được xây dười thời Đức Giáo Hòang Sixtus IV Della Rovere, cuối thế kỷ 15. Nhà nguyện này là nơi lưu giữ hai bức vẽ “Sáng thế kỷ” và “Sự phán xét cuối cùng” của Michelangelo được vẽ trên trần và trên tường với vẻ đẹp và tài năng 2 bức họa này có giá trị rất lớn. Bên cạnh tham quan bên trong bảo tàng, bức họa nổi tiếng thì khi tới  đây bạn còn được chiêm ngưỡng nhiều tác phẩm nghệ thuật, điêu khắc khác với nhiều trải nghiệm ý nghĩa và thú vị.

Nào các bạn hãy cùng xách balo đến ngay Roma để khám phá 4 điểm du lịch tuyệt vời trên. Bạn sẽ  được dạo bước ngắm vẻ đẹp tráng lệ của thành Rome, nghe những câu chuyện huyền thoại và nhiều trải nghiệm du lịch vô cùng thú vị  khác mà bạn không thể quên !

Bài viết liên quan

Top 4 địa điểm tại Florence – bản tình ca nước Ý

Top 5 đặc sản ngon nhất mà bạn phải thưởng thức khi tới Roma

Lạc vào thiên đường với bờ biển Amalfi-Ý

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form