Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Bài viết du lịch nổi bật Kinh nghiệm du lịch

Những đường đèo hiểm trở nhất Việt Nam

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Những đường đèo hiểm trở nhất Việt Nam

Việt Nam sở hữu nhiều con đường đèo mang vẻ đẹp tuyệt hảo của thiên nhiên. Những con đường luôn thách thức sự khám phá của khách du lịch và những con người đam mê sự di chuyển. Tuy nhiên, sự nguy hiểm luôn tồn tại trên mỗi cung đường. Đặc biệt là những đường đèo hiểm trở nhất Việt Nam.

Những đường đèo hiểm trở nhất Việt Nam. Ảnh sưu tầm

Đèo Mã Pì Lèng tại Hà Giang

Hà Giang được nhiều phượt thủ lui tới cũng chính vì có con đèo hiểm trở bậc nhất này. Bạn có thể sẽ không tin nhưng đèo Mã Pì Lèng đã được xây dựng bởi bàn tay của 2300 con người, trong đó chủ yếu là thanh niên xung phong và dân công của 16 dân tộc khác nhau. Họ đã treo mình tại vách núi trong suốt 11 tháng mà không có máy móc hỗ trợ.

Những đường đèo hiểm trở nhất Việt Nam
Đèo Mã Pì Lèng tại Hà Giang. Ảnh sưu tầm

Mã Pí Lèng cung đèo tuyệt đẹp nhưng cũng hiểm trở vô cùng

Mã Pí Lèng là một phần của con đường “Hạnh Phúc”, đây cũng chính là điều khiến cung đèo này mang ý nghĩa khá quan trọng. Bởi là con đường nối thành phố Hà Giang tới Đồng văn.

Cung đèo với chiều dài 20km trên quốc lộ 4C thuộc huyện Mèo Vạc, Hà Giang. Là cung đường chạy quanh lưng chừng núi, và 2 bên là vực đá sâu bậc nhất Đông Nam Á. Chính điều này đã tạo nên sự hiểm trở cho những người di chuyển trên đèo.

Đèo Ô Quy Hồ tại Lai Châu

Đèo Ô Quy Hồ tại Lai Châu. Ảnh sưu tầm

Đây là cung đèo dài nhất Tây Bắc, nó cắt ngang dãy núi Hoàng Liên Sơn, đồng thời nối liền tỉnh Lai Châu và Lào Cai. Nổi tiếng với tên gọi “Cổng Trời” bởi có đỉnh cao 2000m nằm hiên ngang giữa mây trời, xung quanh sương mù bao phủ, khung cảnh nơi này làm người ta ngỡ như nơi tiên cảnh bồng lai.

[twenty20 img1=”20643″ img2=”20641″ offset=”0.5″]

Tuy nhiên, có những thời điểm nhiệt độ xuống quá thấp, tuyết sẽ bao phủ kín đỉnh đèo, che khuất tầm nhìn và gây nguy hiểm cho việc di chuyển.

Những đường đèo hiểm trở nhất Việt Nam
Đèo Ô Quy Hồ còn được gọi là “Cổng Trời”. Ảnh sưu tầm

Đèo Mẻ Pía tại Cao Bằng

Cung đèo với những đoạn cua dựng đứng trên quốc lộ 4A, tỉnh Cao Bằng. 14 đoạn cua xếp tầng từ chân lên đỉnh núi. Nguy hiểm hơn khi 2 bên đèo là những vách núi cao chót vót. Tại đây được khuyến cáo không nên di chuyển vào buổi tối vì tầm nhìn hạn chế và rất khó đi, khả năng gặp tai nạn rất cao.

Những đường đèo hiểm trở nhất Việt Nam
Đèo Mẻ Pía tại Cao Bằng. Ảnh sưu tầm

Những cung đèo mà chỉ cần nhìn qua hình ảnh thôi đã khiến nhiều người rùng mình, nhưng đối với những người thích khám phá, nhất là các phượt thủ thì đó lại là những thử thách họ ao ước được trải nghiệm. Và cũng vì vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời của những đường đèo hiểm trở nhất Việt Nam này mà không ít người đã tới và chinh phục được chúng.

Nếu bạn đang có ý định đi phượt thì những đường đèo trên cũng hấp dẫn đúng không nào. Nhưng hãy nhớ trang bị cho mình những bộ quần áo, đôi giày, mũ bảo hiểm đủ an toàn cho bạn di chuyển nhé. Và nên tìm hiểu kỹ hơn về địa hình từng cung đèo bạn định đi nữa. Chúc các bạn có chuyến đi thật ý nghĩa và an toàn.

Bài viết liên quan

Những điểm tham quan cực hấp dẫn ở Siem Reap – Campuchia

Ẩm thực trong Tết cổ truyền Trung Quốc

Thái Dương

Santourgiare.com- Cung cấp combo du lịch hàng đầu Việt Nam

Thái Dương

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form