Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Bài viết du lịch nổi bật Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản

Ruộng bậc thang đẹp hàng đầu tại Nhật Bản

Thửa ruộng bậc thang ở Nhật đẹp tuyệt

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Ruộng bậc thang đẹp hàng đầu tại Nhật Bản

Bạn đang muốn đi du lịch “trốn” khỏi cuộc sống ốn ào, náo nhiệt của cuộc sống thường ngày để hòa mình vào phong cảnh thiên nhiên thanh bình đẹp thơ mộng? Vậy còn chần chừ gì nữa  hãy cùng mình tới tham quan khung cảnh ruộng bậc thang tại miền quê Inabuchi –  tỉnh Nara của đất nước Nhật Bản ngay hôm nay!.

Các thửa ruộng bạc thang được phát sáng
Các thửa ruộng bạc thang được phát sáng

1.Giới thiệu đôi nét về ruộng bậc thang tại Inabuchi

Ruộng bậc thang tại Inabuchi bốn mùa trong năm mang 4 vẻ đẹp riêng thật quyến rũ. Khi hè đến cả thửa ruộng khoác lên mình màu  xanh của những cánh đồng lúa đang mùa trưởng thành. Vào mùa thu, những cây lúa trĩu hạt của mùa thu hoạch vàng ươm như một bức tranh đấy màu nắng tươi đẹp. Mùa đông đến cánh đồng ngủ say như một bà chúa Tuyết để chuẩn bị đón xuân sang mang cho mình chiếc áo xanh non mỡn .

Khi bình minh lên thiên nhiên đẹp trong trẻo
Khi bình minh lên thiên nhiên đẹp trong trẻo

2.Chiêm ngưỡng vẻ đẹp thửa ruộng bậc thang đẹp như tranh

Vùng quê Inabuchi của tỉnh Nara cón hơn 1000 ruộng bậc thang nằm trên sườn dốc núi. Nơi đây có phong cảnh đẹp thanh bình  như một bức tranh thơ mộng.

Thửa ruộng bậc thang ở Nhật đẹp tuyệt- ảnh sưu tầm
Thửa ruộng bậc thang ở Nhật đẹp tuyệt- ảnh sưu tầm

Do đặc trưng các thửa ruộng ở đây có diện tích nhỏ nên các hoạt động nông nghiệp không có phương tiện máy móc nào vào được mà các hoạt động trên các thửa ruộng đều làm thủ công bằng tay.

3.Vẻ đẹp các thửa ruộng bậc thang ngủ đông

Hàng năm vòa tháng 1-2 nếu có dịp tới đây, bạn sẽ được ngắm khung cảnh tuyết phủ trắng các thửa ruộng bậc thang tuyết phủ trắng xóa, cánh đồng như đang chìm vào giấc ngủ say. Lúc này các hoạt động nông nghiệp cũng được dừng.

Các ruộng bậc thang chìm trong giấc ngủ mùa đông- ảnh sưu tầm
Các ruộng bậc thang chìm trong giấc ngủ mùa đông- ảnh sưu tầm

4.Chiêm ngưỡng vẻ đẹp cánh đồng phát sáng vào đêm

Nếu bạn đến đây du lịch trong khoảng thời gian từ giữa tháng 3 đến tháng 10, bạn có cơ hội ngắm cánh đồng lúa đẹp lung linh phát sáng về đêm.

 Vẻ đẹp lung linh của các thửa ruộng về đêm- ảnh sưu tầm
Vẻ đẹp lung linh của các thửa ruộng về đêm- ảnh sưu tầm

Tại sao lại cánh đồng lúa lại có vẻ đẹp như vây? Là do nơi đây hàng nắm vẫn tổ chức lễ hội Senmaida Light – những thửa ruộng bậc thang này có đến 21.000 đèn LED hoạt động bằng năng lượng mặt trời chiếu sáng mỗi đêm

Thật tuyệt! Bạn sẽ được chiêm ngưỡng các thửa ruộng này cứ 30 phút sẽ đổi màu một lần rất kì diệu!

5.Ngắm bình minh và hoàng hôn đẹp mê say

Vào buổi sáng sớm có thể bạn sẽ được ngắm những cánh đồng lẩn khuất mờ ảo sau làn sương mù mờ ảo khiến bạn có cảm giác như ở một thế giới cổ tích. Phong cảnh miền quê thanh bình này càng tuyệt vời hơn khi bình minh lên. Ông mặt trời gọi những tia nắng vàng chiếu xuống mặt biển bao la, chiếu lên các thửa ruộng tạo nên một bức tranh đẹp trong trẻo.

Những thửa ruộng trong sương sớm mờ ảo- ảnh sưu tầm
Những thửa ruộng trong sương sớm mờ ảo- ảnh sưu tầm

Không chỉ có bình minh đẹp mà hoàng  hôn nơi đây cũng rất tuyệt! Khi ông mặt trời chiếu những tia nắng cuối ngày xuống biển, nhuộm màu như bảy sắc cầu vồng lung linh, huyền ảo. Một khung cảnh hoàng hôn đẹp mê say mà bất cứ ai nhìn thấy cũng yêu thích.

Hoàng hôn buông xuống đẹp lunh linh- ảnh sưu tầm
Hoàng hôn buông xuống đẹp lunh linh- ảnh sưu tầm

Như vậy, những thửa ruộng bậc thang ở Inabuchi của tỉnh Nara là điểm tham quan đẹp, hấp dẫn. Nếu bạn muốn vừa  du lịch chiêm ngưỡng vẻ đẹp các thửa ruộng bậc thang với những đặc điểm riêng độc đáo nằm sát ngay bờ biển, trên các sườn đồi vừa muốn ngắm biển thì bạn hãy đến Nhật Bản thân yêu!

Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời và vô cùng ấn tượng! Chúc các ban du lịch thật vui vẻ và hãy nhớ chia sẻ những trải nghiệm của mình với Hội du lịch Việt Nam nhé!

Bài viết liên quan

Những ngôi làng tranh tường hút hồn du khách ở Hàn Quốc

Vườn chà là Đồng Tháp gây sốt vì khách checkin

Những điều cần biết khi đi du lịch bụi ai cũng nên biết

Đang tải....

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form