Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Mỹ

Vẻ đẹp huyền bí của hồ Crater

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Vẻ đẹp huyền bí của hồ Crater

Mỹ luôn được tôn vinh là “Miền đất hứa” của nhân loại vì nơi đây tập trung sự phát triển vượt bậc của nhiều ngành nghề khác nhau. Ngoài ra, còn là nơi hội tụ của những vẻ đẹp tự nhiên mang tầm quốc tế, trong đó hồ Crater của tiểu bang Orego là một trong những hồ đẹp nhất thế giới và luôn là niềm tự hào của nước Mỹ nhờ vào vẻ đẹp nguyên sơ và huyền bí của nó.

Vẻ đẹp huyền bí của hồ Crater
Vẻ đẹp huyền bí của hồ Crater

Hồ Crater được sinh ra nhờ núi lửa hay do cuộc chiến tranh của hai vị thần?

Hồ Crater về đêm

Theo như các nhà khoa học của thế giới, hồ Crater được hình thành do sự sụp đổ của núi lửa cách đây từ rất nhiều năm, và những dòng nước xanh trong veo của hồ được vun đắp bởi những hạt mưa từ thiên nhiên vun đắp tạo thành một bể hồ rộng lớn.

Hồ Crater về đêm
Hồ Crater về đêm

Không có lối dẫn nước từ bên ngoài, không có các đường kênh rạch, hồ hoàn toàn biệt lập với thế giới bên ngoài. Bạn có thể tưởng tượng hồ Crater là một bể bơi tự nhiên khổng lồ do thiên nhiên ban tặng.

Hồ Crater
Hồ Crater

Bên cạnh đó, cũng có một số đông người dân Mỹ tin rằng hồ chính là kết quả được tạo thành sau cuộc chiến tranh của hai vị thần Skell và Llao, đã tàn phá núi lửa Mazama và tạo thành khu vực thánh địa của thổ dân Klamath. Những thổ dân này tin rằng, hồ ẩn chứa sức mạnh siêu nhiên khủng khiếp, bất cứ ai để lộ ra sẽ bị các vị thần trừng phạt rất nặng như chết hoặc gặp tai ương.

Hồ Crater
Hồ Crater

Dù là niềm tin bạn đặt ở khoa học có bằng chứng rõ ràng hay là tâm linh mạnh liệt như các thổ dân châu Mỹ, bạn cũng phải thừa nhận rằng hồ chính là tạo hóa của sự huyền bí và luôn có một sức hút vô cùng lớn đối với du khách đã hoặc đang và sẽ đến nơi này.

Bí ẩn “Ông già hồ nước”

The Old Man of the Lake (Ông già hồ Crater)

“Ông già của hồ Crater” hay còn được gọi là “The Old Man of the Lake” được nhắc đến khá nhiều trong những nghiên cứu những nhà khoa học đam mê khám phá vùng đất này, hoặc được kể trong các câu chuyện của các bạn đã từng đến nơi đây về sự bí ẩn của nó.

Hồ Crater
Hồ Crater

Ông già của hồ là cụm từ dùng để nhắc đến một thân cây cổ thụ nổi dựng đứng giữa lòng hồ, theo nghiên cứu cho biết thân cây cao đến 9.1m và nhô lên khỏi bề mặt nước hồ là 1,2m Cho đến hàng trăm năm nay, cây chưa hề bị bất cứ hiện tượng hư hỏng nào do thiên nhiên hoặc là bị phân hủy, điều đó luôn là câu hỏi khiến nhiều nhà khoa học và những người ưa thích tìm cái mới lạ luôn muốn có câu trả lời.

Check in tại Hồ Crater
Check in tại Hồ Crater

Theo một số câu chuyện kể lại, vào khoảng năm 1998 những nhà khoa học Mỹ đã tiến hành một cuộc thăm dò bằng tàu ngầm nhỏ để tìm hiểu về Ông già. Thông qua những phân tích số liệu họ thu được, cây không hề chạm đáy và sẽ mang đến nhiều nguy hiểm cho hàng hải và họ đưa ra quyết định kéo cây vào bờ dưới sự phản đối kịch liệt của thổ dân Klamath.

Nhưng một điểm đặc biệt là, khi họ tiến hành di dời thân cây này, bầu trời đã rất nhanh thay đổi, mây đen bao phủ che kín cả một vùng trời đang thoáng đảng. Ngay tức khắc, Ông già đã được các nhà khoa học “thả” về với hồ và mây đen cũng lập tức biến mất ngay sau đó.

Vẻ đẹp mênh mang và dòng nước xanh

Dòng nước xanh biếc hồ Crater

Các du khách đến đây, không chỉ tìm hiểu những câu chuyện thần bí xung quanh hổ, mà họ còn được ngắm nhìn dòng nước xanh đậm trong veo của hồ Crater. Nơi đây còn được thiên nhiên phối hợp hài hòa giữa từng cành cây đến những đảo nhỏ mọc lên giữa lòng hồ. Bạn cũng được vi vu trên chiếc thuyền dạo một vòng hồ Crater và tận hưởng những làn gió mát mang hơi thở của núi rừng.

Vẻ đẹp mênh mang và dòng nước xanh
Vẻ đẹp mênh mang và dòng nước xanh

Có rất nhiều nơi xinh đẹp tồn tại trên trái đất, mỗi nơi đều vẽ nên một bức tranh khác nhau của thiên nhiên. Hồ Crater cũng vậy, được mệnh danh là một trong bảy hồ đẹp nhất thế giới, và mang nhiều bí ẩn.

Dù bạn muốn đến hồ là do muốn nghe những câu chuyện thần bí xung quanh nó hay chỉ là muốn có những thước hình tuyệt vời cũng như ngắm nhìn vẻ đẹp nơi này. Bạn cũng đừng đắn đo suy tư nữa, mà dành ngay cho mình một chuyến du lịch bay thẳng đến bang Orego để ngắm nhìn toàn vẹn nét đẹp huyền bí.

“Thanh xuân chỉ trọn vẹn khi đến hồ Crater”.

Bài viết liên quan

Không phải nước Nhật, đây mới là thủ đô anh đào của thế giới !

Mách nước bạn kinh nghiệm mua sắm từ A – Z khi đi Mỹ

Bạn sẽ chưa đến Mỹ nếu bỏ qua 4 điểm đến rực rỡ sắc màu 

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form