Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Du lịch nước ngoài Isarel

Bình yên vùng đất thánh_Thành cổ Jarusalem

Bình yên vùng đất thánh_Thành cổ Jarusalem

Là một trong những thành cổ lâu đời nhất thế giới, Jerusalem, nay đã được công nhận là thủ đô của Israel đã xuất hiện từ 2000 năm trước, được coi là vùng thánh địa của người Do Thái. Hãy cùng Hội Du lịch Việt Nam khám phá những bí ẩn đằng sau nhé!

Thành cổ Jarusalem
Thành cổ Jarusalem

Thành cổ Jarusalem

Có ý nghĩa linh thiêng với người Hồi Giáo, người Do Thái và người Cơ Đốc từ những thời Kinh Thánh, đến đế chế La Mã, không ngoa khi nói thành cổ Jerusalem là vùng đất thánh, nơi xảy ra những tranh chấp bi thảm. Theo như sử sách nói, mỗi lớp đất của Jerusalem đều chứa đựng những lớp thời gian của lịch sử khác nhau. Chính vì vậy, khi bạn đang bước trên mảnh đất Jerusalem, tức là bạn đang bước qua những vết tích lịch sử lâu đời và trọng đại nhất thế giới. Nền văn minh rực rỡ, các nhà truyền giáo vĩ đại hay đội quân hùng dũng từng chiến đấu và ngã xuống tại đây.

Điểm đến bình yên của vùng đất thánh

Khu phố cổ nằm ở trung tâm Jerusalem
Khu phố cổ nằm ở trung tâm Jerusalem

Khu phố cổ nằm ở trung tâm Jerusalem tựa như mê cung với những ngõ nhỏ cùng kiến trúc cổ lâu đời. Bốn khu vực trong thành chính là những quảng trường, không chỉ của ba tôn giáo kể trên mà còn là khu của người Armenia, và được bao bọc bởi bức tường đá.

Nhà thờ Thiên Chúa Gíao

Thành cổ Jarusalem còn được xem là minh chứng của lịch sử tôn giáo, là nơi Chúa chịu chết. Nhà thờ mộ Chúa Jesus được xây trong khu vực Thiên Chúa giáo, chính là một trong những nơi cổ xưa nhất thế giới và là nơi mọi tín đồ của tôn giáo này trên khắp thế giới hành hương đến đây. Theo kinh Tân Ước, con đường hành khổ này đã chứng kiến những khổ ải mà Chúa Jesus phải gánh chịu kiếp nạn và Ngài đã bị đóng đinh trên cây thập tự giá tại đây, đồng thời được mai táng, phục sinh trong 3 ngày, và được tôn sùng là đồi Golgotha (hay đồi Calvary).

Phiến đá được cho là chỗ đặt thi thể của Jesu khi được hạ xuống từ thập tự
Phiến đá được cho là chỗ đặt thi thể của Jesu khi được hạ xuống từ thập tự

Phiến đá được cho là chỗ đặt thi thể của Jesu khi được hạ xuống từ thập tự.

Dưới ngôi sao bạc 14 cánh này là hang đá nơi được cho là Đức Mẹ Mary đã sinh hạ chúa Jesu
Dưới ngôi sao bạc 14 cánh này là hang đá nơi được cho là Đức Mẹ Mary đã sinh hạ chúa Jesu

Dưới ngôi sao bạc 14 cánh này là hang đá nơi được cho là Đức Mẹ Mary đã sinh hạ chúa Jesu và đặt trong máng cỏ để trốn tránh sự truy sát.

Hang đá - được cho là nơi cất giấu thi hài chúa Jesu
Hang đá – được cho là nơi cất giấu thi hài chúa Jesu

Hang đá nơi được cho là chỗ cất giấu thi hài chúa Jesu, sau 3 ngày khi Mary Magdalene quay lại thì thấy xác đã biến mất và có hai thiên sứ hiện ra báo Chúa đã phục sinh.

Hình ảnh có liên quan
Nhà thờ Hồi giáo

Đây là nơi lớn nhất trong 4 quảng trường tại Jerusalem. Nhà thờ Hồi Giáo Al-Aqsa và đền thờ mái vòm Dome of Rock với kiến trúc vòm màu xám tuyệt đẹp được đặt tại đây. Các tín đồ Hồi Giáo tin rằng, nhà tiên tri Muhammad đã từ thánh địa Mecca tới nhà thờ Hồi Giáo này và cầu nguyện cho linh hồn của các nhà tiên tri nơi đây. Và ông đã bay lên thiên đàng trên con ngựa có cánh tại đền thờ mái vòm Dome of Rock.

“Bức tường than khóc” này có vai trò rất linh thiêng với người Do Thái, không chỉ là một công trình kiến trúc tiêu biểu của dân tộc, nó còn là một niềm tự hào. Điều đặc biệt, một mặt của bức tường dành cho nam giới cầu nguyện, và mặt kia dành cho các tín đồ nữ giới. Thậm chí, có nhiều lời tin rằng tại nơi đây, Abraham đã vâng lệnh Thiên Chúa, dâng Isaac – con trai mình, làm sinh tế.

Bức tường than khóc
Bức tường than khóc

Đến với Bức tường than khóc, người ta thường viết lời cầu nguyện, mong muốn, nhắn nhủ hay sám hối vào một mảnh giấy rồi giắt nó vào các khe hở của bức tường. Nơi thiêng liêng này là điểm để họ có thể trút hết những gánh nặng, tội lỗi, những mong muốn cho bản thân và dân tộc. Nếu là một người quan tâm đến văn hóa, kiến trúc, di tích lịch sử, bạn có thể tìm đến đây. Những phút giây được lặng mình dưới chân bức tường than khóc sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm quý giá nhiều hơn bạn nghĩ đấy.

Lối vào lăng mộ vua David - vị vua thứ Hai của người Do thái
Lối vào lăng mộ vua David – vị vua thứ Hai của người Do thái

Đây là lối vào lăng mộ vua David, người được coi là vị vua thứ Hai của người Do thái, người đã xây dựng thành cổ Jerusalem thành thủ đô của nước Israel thống nhất vào khoảng 1000 năm trước Công nguyên. Vua David cũng là người mà truyền thuyết đã nhắc đến trong câu truyện David đánh bại người khổng lồ Goliath.

Show diễn laze hoành tráng nhất thế giới
Show diễn laze hoành tráng nhất thế giới

 

 

Phía trong pháo đài, nơi bạn có thể xem show diễn laze hoành tráng nhất thế giới với hệ thống hình ảnh laze được tái tạo 3D trên các bức tường thành của tháp David tái hiện toàn bộ lịch sử của Jerusalem. Vé để xem show diễn này vào khoảng 70 shekel, bắt đầu lúc 8h30 tối.

 

Bài viết liên quan

Chơi gì ở Universal Studios Singapore – USS ?

Vườn Nong Nooch Thái Lan – khu vườn bách thảo lớn và đẹp nhất Đông Nam Á

Istanbul – nơi hấp dẫn những người đam mê cảnh đẹp

Thái Dương
Đang tải....

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie