Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Cao Bằng

 Động ngườm ngao Cao Bằng sự kì diệu của tạo hóa

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

 Động ngườm ngao Cao Bằng sự kì diệu của tạo hóa

Là một thắng cảnh thuộc đẳng cấp quốc gia, động Ngườm Ngao nằm trong lòng một quả núi thuộc bản Gun (xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng). Địa điểm này đã thu hút rất nhiều khách du lịch đến thăm. Động Ngươm Ngao Cao Bằng chính là một địa điểm đáng giá mà bạn nên đến thăm quan khi đã ghé đến Cao Bằng

Ý nghĩa tên động Ngườm Ngao

Động ngườm ngao Cao Bằng sự kì diệu của tạo hóa

Ngườm Ngao có nghĩa là gì? Theo tiếng dân tộc Tày thì “ngườm” có nghĩa là hang động và “ngao” có nghĩa là hổ. Tương truyền xưa kia nơi đây có nhiều hổ dữ sinh sống, nhưng cũng có thuyết cho rằng tiếng suối chảy trong lòng động vang dội vào những bức tường nhũ đá tạo nên những âm thanh nghe giống tiếng gầm của loài hổ.

Sự hình thành của động Ngườm Ngao

Động Ngườm Ngao đã được hình thành cách đây khoảng 300 triệu năm nhưng mới được tìm thấy nhờ vẻ đẹp hoang sơ và bí ẩn của nó. Nơi đây đã được ưu ái gọi bằng cái tên “Kiệt tác của thiên nhiên” ở tỉnh Cao Bằng và là địa điểm du lịch ấn tượng trong lòng nhiều du khách.

Đặc điểm của động

Đặc điểm của động

Động Ngườm Ngao cách thác Bản Giốc 3km. Hang động có tổng chiều dài là 2144m, gồm 3 cửa chính: cửa Ngườm Lồm quanh năm mát lạnh nằm ẩn mình dưới những khối đá phía chân núi, cửa Ngườm Ngao cách chân núi vài trăm bậc thang, và cửa Bản Thuôn phía sau núi, kề cận bản Thuôn của người Tày.

Với không gian rộng lớn, cùng với những lớp thạnh nhũ kỳ ảo động Ngườm Ngao được xem là một trong những hang động đẹp nhất ở Việt Nam. Với nhiệt độ trong hang trung bình từ 18 đến 25 độ C thì động luôn có điều kiện thời tiết phù hợp. Nếu bạn đi thăm quan vào mùa hè thì động sẽ mang đến cho bạn cảm giác mát mẻ, vào mua đông thì động lại mang đến không khí ấm áp.

Thời điểm thích hợp để đến động Ngườm Ngao

Thời điểm thích hợp để đến động Ngườm Ngao

Tháng 5 và tháng 9 chính là thời gian tuyệt vời để bạn khám phá động Ngườm Ngao. Đây là mùa mưa của tỉnh Cao Bằng nên trong động có nhiều dòng nước được ánh điện chiếu vào lung linh. Lúc này trong động có không khí hơi lạnh và tạo cho người tham quan cảm giác hùng vĩ, bí ẩn bao quang sơn động.

Những hình ảnh tuyệt diệu tại động Ngườm Ngao

Thạch nhũ hình hoa sen lộn ngược

Những thạch nhũ ở đây đã được thiên nhiên nhàn nặn những hình thù xinh đẹp. Trên đây là hình thạch nhũ như một bông hoa sen úp ngược với những cách sen mỏng và sắc cảm giác như đã được đẻo gọt hết sức tinh tế, chau chuốt. Thiên nhiên như đã ban tặng cho sơn động một tác phẩm nghệt thuật.

Các loại thạch nhũ độc đáo

Chính vì sỡ hữu diện tích rộng lớn nên bên trong hang động được chia thành các vùng khác nhau. Với những tầng đá nhũ lấp lánh sơn động dường như đang sỡ hữu kho báu của riêng mình.

Một số lưu ý nhỏ khi tham quan Động Ngườm Ngao

–  Khi bạn di chuyển hãy để ý một số đoạn đường khá trơn ở trong động

– Hãy mang một số đồ dùng ý tế cơ bản như gạc, bông để tránh các tình huống không may.

– Bạn nên chuẩn bị thêm áo khoác để có thể phòng khi trong động se lạnh vào buổi tối và sáng sớm.

– Bạn nên mang theo một chiếc đèn pin chiếu sáng khi đi vì trong động có những khoảng tối.

Động Ngườm Ngao ở tỉnh Cao Bằng là một sơn động đẹp, một kỳ tích thiên nhiên mà tạo hóa đã bán cho tỉnh Cao Bằng. Đây là một địa điểm du lịch ấn tượng mà bạn nên đến để khám phá và tham quan.

Bài viết liên quan

Thác Bản Giốc kỳ quan miền sơn nước

Thái Dương

Các trải nghiệm nhất định phải thử khi du lịch Cao Bằng Phần 2

Thái Dương

Vẻ đẹp của dòng suối lịch sử suối lê nin

Thái Dương

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form