Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Du lịch nước ngoài Philippines

Khám phá điểm kỳ thú ở những quả đồi Sô cô la (Chocolate Hills)

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Khám phá điểm kỳ thú ở những quả đồi Sô cô la (Chocolate Hills)

Đồi Sô cô la (Chocolate Hills)Philippines gồm những quả đồi hình viên Socola tuyệt đẹp xoay quanh chuyện tình sử đầy lãng mạn của chàng trai Boho. Đây còn là nơi hội tụ và gìn giữ những đồng bằng màu mỡ tạo nên sự trù phú cho vùng đất này. Tìm hiểu thêm những thông tin thú vị về ngọn đồi này qua bài viết dưới đây nhé!

Gắn liền với tình sử lãng mạn của chàng trai Boho

Sự tích kể lại rằng, ngày xưa có một chàng trai Boho yêu thương một cô gái xinh đẹp. Nhưng sau đó cô gái bị bệnh và qua đời khiến chàng trai rất đau khổ. Vì quá đau lòng nên chàng trai đã khóc rất nhiều. Những giọt nước mắt của chàng biến thành những quả đồi  như những viên Sô cô la để thể hiện cho tình yêu mãnh liệt của chàng trai dành cho cô gái. 

Hiện nay, khi đến với Boho, nhìn những Chocolate Hills này, người ta không khỏi xót xa đến thiên tình sử đầy lãng mạn nhưng cay đắng của chàng trai. 

Mùa đông ngọn đồi trở thành những viên Sô cô la khổng lồ, tuyệt đẹp. 
Mùa đông ngọn đồi trở thành những viên Sô cô la khổng lồ, tuyệt đẹp. 

Những quả đồi Sô cô la khổng lồ tạo nên cảnh đẹp hùng vĩ

Hàng trăm của đồi hình nón hình thành trên diện tích đất 50m2 là điểm hấp dẫn du khách trên thế giới. Vào mùa thu, khi thời tiết thay đổi, đám cỏ xanh mướt sẽ chuyển thành màu vàng nâu như những viên Socola khổng lồ trông rất đẹp mắt. 

Có khoảng 1.260 đến 1.776 ngọn đồi khác nhau, chiều cao trung bình từ 30-50m, ngọn cao nhất là 120m. Với chiều cao này, khách tham quan có thể đến đây để tổ chức các trò chơi mạo hiểm như leo núi và tận hưởng không khí trong lành nơi đây. 

Vùng đồi gắn với chuyện tình chàng trai Boho. 
Vùng đồi gắn với chuyện tình chàng trai Boho. 

Cảnh quan xung quanh vô cùng tuyệt đẹp

“Sô cô la” được hình thành từ quá trình vận động địa chất (gió và xói mòn qua thời gian) thực sự tuyệt đẹp khi ngắm từ xa. Những ngọn đồi này được gọi là “Cánh đồng nhũ hoa” bởi vẻ đẹp của nó. 

Xem kẽ giữa những ngọn đồi này là các hang động và dòng suối tạo nên một bức tranh hùng vĩ khiến khách tham quan không khỏi ngỡ ngàng. Với vẻ đẹp này, nó đã được công nhận là di sản thế giới thu hút du khách thập phương. 

Cảnh quan hùng vĩ của ngọn đồi Sô Cô La. 
Cảnh quan hùng vĩ của ngọn đồi Sô Cô La. 

Những ngọn đồi bảo vệ những đồng bằng tươi tốt

Xen kẽ giữa các ngọn đồi là những đồng bằng đất đai rất màu mỡ, tươi tốt.  Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho hệ sinh thái vùng này phát triển cũng như tạo đất canh tác cho người dân nơi đây. Tuy nhiên, dưới sự khai thác trái phép của con người, các ngọn đồi và đồng bằng nơi đây đang bị ảnh hưởng mạnh không còn vẻ đẹp tự nhiên nữa. Chính quyền đang ra sức bảo vệ nhằm giữ nguyên vẻ đẹp hoang sơ cho vùng núi này. 

Đồi Sô cô la là di sản thế giới. 
Đồi Sô cô la là di sản thế giới. 

Đồi Sô cô la (Chocolate Hills) với những điều ký thú là điểm tham quan lý tưởng cho du khách trên thế giới. Nếu có điều kiện bạn hãy thử đến đây một lần để được ngắm nhìn cảnh đẹp hùng vĩ ở đây và nghe nhiều hơn về chuyện tình sử của chàng trai Boho nhé. 

Bài viết liên quan

Kulen – sông Ngàn – chuyến phiêu lưu bằng xe máy ở Campuchia

Top 8 món mì của Hàn Quốc ăn là mê ngay

Những địa điểm ngắm lá phong đỏ hấp dẫn ở Nhật Bản (Phần 1)

Đang tải....

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form