Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Kinh nghiệm du lịch Bài viết du lịch nổi bật

Maldives trông thế nào trước khi ‘quả bom du lịch’ ập đến

Maldives trông thế nào trước khi quả bom du lịch Lập đến

Quốc đảo ở Ấn Độ Dương từng được đánh giá không đủ tiềm năng để thu hút khách quốc tế. Tuy nhiên, sau khoảng 50 năm, mọi thứ đã thay đổi.

Ngày nay, Maldives nổi tiếng là thiên đường nghỉ dưỡng cho giới nhà giàu. Tuy nhiên, trong quá khứ, người dân trên quốc đảo này chủ yếu theo nghề chài lưới nhờ vào lợi thế tự nhiên. Phải tới năm 1972, khi resort Kurumba Maldives bắt đầu mở cửa đón khách, vị thế của Maldives trên bản đồ du lịch thế giới mới bắt đầu thay đổi. Trong ảnh, số du khách ít ỏi tìm đến Maldives những năm 1970.

Thời điểm đó, Maldives chỉ có một đường băng nhỏ trên đảo Hulhule (sân bay quốc tế hiện nay). Tất cả do các tình nguyện viên góp sức xây dựng. Tuy nhiên, những chuyến bay không được tổ chức thường xuyên.

 Thời điểm đó, Maldives như tờ giấy trắng, không ngân hàng, không sân bay, không điện thoại mà chỉ liên lạc bằng radio hoặc mã Morse. Thậm chí, các chuyên gia từ UNDP (Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc) còn nhận định Maldives không thể phát triển du lịch vì điều kiện cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng quá

Những chỗ ở đầu tiên dành cho khách được làm từ san hô và đá vôi. Nhiều vật liệu hoặc một số hàng hóa không có sẵn ở đảo được vận chuyển bằng tàu biển, thời gian đôi khi kéo dài tới 3 tháng. Dịch vụ viễn thông kém, tin tức chậm trễ là điều dễ thấy trong những ngày đầu Maldives đón khách du lịch. Theo CNN, du khách phải tự chuẩn bị hết đồ đạc khi tới đây vì trên đảo không có cửa hàng. kém.

Trước khi du lịch phát triển, chỉ có khoảng vài cư dân trên hòn đảo mà Kurumba Maldives hiện tọa lạc. Những “thượng đế” đến đây ngày đầu không được tham gia các buổi chèo ván hay đi tàu cao tốc sang đảo khác để dùng bữa tối dưới bầu trời đầy sao. Họ hầu như chẳng có gì làm ngoài câu cá và tắm nắng.

Trước dịch Covid-19, Maldives cũng phải đối mặt với nhiều vấn đề, đặc biệt là khí hậu. Nước biển dâng ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt của người dân trên đảo. Người dân cũng từng được khuyến cáo rời quốc đảo này.

Bài viết liên quan

Địa điểm du lịch Việt Nam được nhiều người tìm kiếm nhất trong năm 2020

Top quán Cafe có view ngắm hoàng hôn biển ở Long Hải

Đừng bỏ lỡ chi tiết kinh nghiệm du lịch Tiền Giang 2022

Thái Dương

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form