Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Đà Nẵng Bài viết du lịch nổi bật Du lịch trong nước Kinh nghiệm du lịch Miền Trung

Ngũ Hành Sơn – điểm du lịch cực đẹp không thể bỏ lỡ khi đến Đà Nẵng

Chùa Linh Ứng (ảnh internet)

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Ngũ Hành Sơn – điểm du lịch cực đẹp không thể bỏ lỡ khi đến Đà Nẵng

Đà Nẵng là một trong những nơi có nhiều điểm du lịch cực hấp dẫn: Bà Nà Hills, cầu tình yêu, bãi biển Mỹ Khê.. và không thể không nhắc tới Ngũ Hành Sơn – điểm du lịch cực đẹp mà bạn không thể bỏ qua khi đến Đà Nẵng.

Vẻ đẹp Ngũ Hành Sơn
Vẻ đẹp Ngũ Hành Sơn

Vậy, Ngũ Hành Sơn có những hấp dẫn gì? Các bạn hãy cùng đọc bài viết này nhé!

1.Vị trí của Ngũ Hành Sơn

Ngũ Hành Sơn hay núi Non Nước là tên chung của một danh thắng gồm 5 ngọn núi đá vôi nhô lên trên một bãi cát ven biển, trên một diện tích khoảng 2 km2, gồm: Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Hỏa Sơn và Thổ Sơn, nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 8 km về phía Đông Nam, ngay trên tuyến đường Đà Nẵng – Hội An …(theo Wikipedia)

  • Địa chỉ : 52 Huyền Trân Công Chúa, Hòa Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

2.Phương tiện di chuyển đến Ngũ Hành Sơn

Nếu bạn di chuyển từ trung tâm thành phố Đà Nẵng đến Ngũ Hành Sơn chỉ khoảng 7km. Nên bạn có thể chọn di chuyển bằng xe máy, xe bus hoặc taxi rất thuận tiện.

  • Cách 1: Nếu bạn chọn di chuyển bằng xe máy: Bạn có thể đi theo con đường Võ Nguyên Giáp – Trường Sa –Non Nước hoặc con đường Lê Văn Hiến – Non Nước. Thời gian di chuyển bằng xe máy khoảng 15- 20 phút.
  • Cách 2: Nếu bạn chọn di chuyển bằng Xe bus: Bạn có thể chọn các tuyến xe từ trung tâm thành phố Đà Nẵng đi Hội An và bạn xuống tại Ngũ Hành Sơn.

3.Các vẻ đẹp của Ngũ Hành Sơn

3.1.Tên gọi núi  Ngũ Hành sơn

Núi Ngũ Hành Sơn còn được gọi với cái tên núi Non Nước. Ngũ Hành Sơn bao gồm có năm ngọn núi  hợp thành ở trên bãi cát ven biển đó là các núi:Thuỷ Sơn, Mộc Sơn, Hoả Sơn Kim Sơn,Thổ Sơn vì thế được gọi là Ngũ Hành Sơn.

3.2.Khám phá các vẻ đẹp ở Ngũ Hành Sơn

Núi Thủy Sơn (núi Tam Thai)

Núi Thủy Sơn là một trong những ngọn núi đẹp, cao  nhất ở Ngũ Hành Sơn- nơi đây là điểm mà các du khách rất yêu thích. Núi Thủy sơn còn có tên gọi khác là núi Tam Thai bởi vì ở trên núi có 3 đỉnh nằm ở ba tầng giống như ba ngôi sao Tam Thai.

Núi Thủy Sơn ( ảnh internet)
Núi Thủy Sơn ( ảnh internet)

Muốn khám phá trèo lên tới đỉnh núi Thủy Sơn bạn có thể đi thang máy hoặc trải nghiệm leo hơn 100 bậc thang rất thú vị vừa leo núi vừa ngắm cảnh đẹp non nước ở Thủy Sơn. Khi lên tới đỉnh núi bạn sẽ được ngắm toàn Đà Nẵng từ trên cao, đi tham quan chùa Tam Thai, chùa Linh Ứng, các hang động đẹp nữa.

Chùa Tam Thai

Chùa Tam Thai là một ngôi chùa lớn nằm trên núi, nổi bật của ngôi chùa này là chùa có 3 cổng. Theo văn hoá đạo Phật thì cổng chính được dành cho các sư thầy đi, còn lại cổng bên phải là của nữ đi còn cổng bên trái là của nam đi.

Chùa Tam Thai có 3 cổng(ảnh internet)
Chùa Tam Thai có 3 cổng(ảnh internet)

Tam Thai là ngôi chùa mà nhiều khách tham quan đến Thủy Sơn đều ghé thăm để cầu bình an, may mắn.

Chùa Linh Ứng

Đến Với Thủy Sơn thì ngôi chùa Linh Ứng là điểm mà bất kì du khách tham quan nào cũng chọn đến – Đây là điểm du lịch tâm linh ý nghĩa.

Chùa Linh Ứng (ảnh internet)
Chùa Linh Ứng (ảnh internet)

Tại chùa Linh Ứng có Bảo Tháp Xá Lợi là nơi thờ nhiều tượng Phật bằng đá nhất Việt Nam. Nơi đây còn có tượng phật Thích Ca cao 10m còn hai bên thờ Quan Thế Âm Bồ Tát và Bồ Tát Địa Tạng.

Tượng Phật bằng đá (ảnh internet)
Tượng Phật bằng đá (ảnh internet)

Đến với chùa Linh Ứng trên núi Thủy Sơn bạn sẽ cảm nhận sự thư thái, tĩnh lặng của tâm hồn vãn cảnh chùa chiền đẹp tuyệt ở ngũ Hành Sơn.

Động Âm Phủ

Một trong  những hang động lớn ở cụm Ngũ Hành Sơn mà bạn nên tới là động Âm Phủ. Đây là hang động tự nhiên có nét âm u huyền bí, có nhiều ngóc ngách sâu xuống lòng đất đến đây sẽ khiến cho bạn cảm nhận như đang đi đến các cửa ngục xuống âm phủ.

Động Âm Phủ (ảnh internet)
Động Âm Phủ (ảnh internet)

Động âm Phủ là nơi  tái hiện lại nhiều hình phạt dưới âm phủ trong hang động với mục đích khi đến tham quan sẽ khiến con người chuyển đổi tâm tính sống thiện hơn, sống tốt hơn.

Khám phá động Huyền Không

Động Huyền Không là hang động tự nhiên đẹp bậc nhất ở Ngũ Hành Sơn. Nổi bật của hang đông này là có cấu trúc rất  độc đáo, ấn tượng với các vòm hình tròn thông ra bên ngoài vì thế hang động  luôn tràn ngập ánh sáng.

Động Huyền Không (ảnh internet)
Động Huyền Không (ảnh internet)

Đến với động Huyền Không  bạn như được sống ở không gian linh thiêng, kì bí, bạn sẽ cảm nhận tâm hồn mình như được thanh lọc, thư thái hơn.

Bên cạnh đó, bạn sẽ có thể thăm quan quần thể các hang động kỳ bí khác ở Ngũ Hành Sơn: động Linh Nha, động Lăng Hư, động Vân Nguyệt,…

Núi Thổ Sơn

Núi Ngọn Thổ Sơn còn có một cái tên gọi khác rất  dân dã, bình dị là “núi Đá Chồng”. Đặc điểm của Thố Sơn là ngọn núi đất và thấp nhưng nổi bật là lại trải dài nhất trong 5 ngọn núi Ngũ Hành Sơn.

Ở núi Thổ Sơn có một hang ăn sâu vào trong núi có tên  gọi là hang Bồ Đề, hang này nhỏ hẹp (hay còn có tên khác là hang Cóc). Trước kia trong kháng chiến chống Phá, Mĩ thì hang động này là nơi trú ẩn cho nhân dân địa phương .

Núi Mộc Sơn

Nằm song song với núi Thủy Sơn là núi Mộc Sơn. Trên ngọn núi Mộc chỉ có một khối đá cẩm thạch trắng thường được người địa phương gọi là Bà Bà Quan Âm hay Cô Mụ. Ở núi Mộc sơn thì cây cối không nhiều .

Vẻ đẹp Mộc Sơn (ảnh internet)
Vẻ đẹp Mộc Sơn (ảnh internet)
Núi Hỏa Sơn

Núi Hỏa Sơn nằm đối diện với núi Thuỷ Sơn. Đây là 2 ngọn núi kép đó là Dương Hỏa Sơn và Âm Hỏa Sơn . Hai núi này được nối liền bằng một đường đá nối liền.

Bên trong ngọn Dương Hoả Sơn có các hang động  và ngôi chùa Phổ Sơn Đà. Còn ở ngọn Âm Hỏa Sơn lại lại có những chóp núi cao và các sườn núi đá nằm nghiêng, cây cối xen kẽ vì thế tạo cho Âm Hỏa Sơn một vẻ đẹp hùng vĩ, nguyên sơ.

Núi Kim Sơn

Ngọn núi Kim Sơn có hình dáng giống một quả chuông úp sấp và bên bờ sông Cổ Cò. Nếu bạn có dịp đi thuyền trên sông Cổ Cò thì bạn sẽ được chiêm ngưỡng bóng núi đổ xuống mặt nước yên ả phẳng lặng mang dáng dấp rất hùng vĩ mà thật thơ mộng. Ngay cạnh núi Kim Sơn là động Quan Âm và ngôi chùa Quan Thế Âm cổ kính .

Vẻ đẹp của Kim Sơn (ảnh internet)
Vẻ đẹp của Kim Sơn (ảnh internet)
Bãi biển Non Nước

Đến Ngũ Hành Sơn bạn nhớ tới tham quan bãi tắm Non Nước nhé! Bãi tắm này nằm  ngay gần Ngũ Hành Sơn. Vẻ đẹp hấp dẫn và nổi bật ở bãi biển Non Nước là vẻ đẹp nguyên sơ, bình yên và trong lành. Với bãi cát trắng mịn trải dài bên bờ biển nước xanh trong và những rặng phi lao xanh gió thổi rì rào …

Bãi biển non nước đẹp bình yên (ảnh internet)
Bãi biển non nước đẹp bình yên (ảnh internet)

Đến với bãi biển non nước bạn như được hòa mình trong làn trong xanh, mát lành bạn thấy mình như xóa đi được mệt mỏi mà thư thái hơn,

Làng đá mỹ nghệ Non Nước

Đến đây bạn còn được tham quan các làng nghề truyền thống như Làng đá mỹ nghệ Non Nước là một điểm đến được nhiều du khách rất thích đi thăm quan Ngũ Hành Sơn.

Làng đá Mỹ Nghệ Non Nước (ảnh internet)
Làng đá Mỹ Nghệ Non Nước (ảnh internet)

Ở Làng nghề đá Mỹ nghệ Non Nước bạn sẽ được chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc đá tinh xảo mang vẻ đẹp nghệ thuật được làm từ đá như những pho tượng Phật, tượng người, tượng các danh nhân Việt Nam, tượng thú… được các nghệ nhân làng nghề dùng tài hoa, khéo léo tạo nên.

Bạn sẽ trầm trồ,ngạc nhiên trước các sản phẩm đa dạng lớn và sự tài hoa của các nghệ nhân ở làng nghề điêu khắc đá Non Nước này.

4.Chú ý khi du lịch Ngũ Hành Sơn

  • Khi tham quan Ngũ Hành sơn bạn sẽ có trải nghiệm leo núi, tham quan các chùa, hang động.. nên chọn trang phục gọn, nhẹ, lịch sự không nên mặc váy, quần áo ngắn.
  • Đồ dùng bạn nên mang theo là nước uống, đồ ăn nhẹ.Bạn tự bảo quản đồ đạc của mình.
  • Giữ gìn vệ sinh chung cho sạch đẹp: không vứt rác bừa bãi,ăn nói tế nhị.

 

Bài viết liên quan

Kinh nghiệm du lịch Hội An Tết 2022 đầy đủ chi tiết nhất

Thái Dương

Du Lịch Cần Thơ ăn gì ở đâu ?

Thái Dương

Kinh nghiệm đi du lịch Nam Du tết 2024

Thái Dương
Đang tải....

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form