Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Tin tức các hãng hàng không

Top 10 hãng hàng không tốt nhất thế giới

Top 10 hãng hàng không tốt nhất thế giới 2024

Top 10 hãng hàng không tốt nhất thế giới 2024

Theo tìm hiểu của nhóm thành viên du lịch năm 2024 thì tại hạng mục 20 hãng hàng không tốt nhất thế giới, quán quân được vinh danh năm nay là Qatar Airways, cũng là lần thứ 8 giữ vị trí thứ nhất trong lịch sử 25 năm của giải. Năm ngoái, Singapore Airlines vào top 1, năm nay đứng ở vị trí thứ 2. Hãng hàng không quốc gia của Việt Nam, Vietnam Airlines, đứng thứ 45 trong top 100 hãng bay tốt nhất thế giới 2024, tụt một bậc so với năm ngoái.

Top 10 hãng hàng không tốt nhất thế giới 2024
Top 10 hãng hàng không tốt nhất thế giới 2024

Qatar Airways là hãng hàng không tốt nhất thế giới 2024; Vietnam Airlines đứng thứ 45 trong top 100, tụt một bậc so với năm ngoái.

Top 10 hãng hàng không tốt nhất thế giới 2024 – Tongdaive.net

Ngày 24/6 tại London, Anh, Skytrax công bố Giải thưởng thường niên Skytrax World Airline 2024 với nhiều hạng mục như hãng hàng không, sân bay, đội bay, tổ bay tốt nhất thế giới.

Đội bay 230 máy bay của Qatar gồm A380, Boeing 777-300ER, Boeing 787-8 và 787-9, Airbus A350-900 và A350-1000 cùng với một loạt máy bay công suất nhỏ hơn. Tiêu chí bình chọn các hãng hàng không dựa trên nhiều yếu tố như tuổi đời đội bay, chất lượng phục vụ, số sự cố, cách thức giải quyết vấn đề.

Những hãng hàng không còn lại trong top 10 gồm: Emirates (UAE), ANA (Nhật Bản), Cathay Pacific (Hong Kong, Trung Quốc), Japan Airlines (Nhật Bản), Turkish Airlines (Thổ Nhĩ Kỳ), EVA Air (Đài Loan, Trung Quốc), Air France (Pháp), Swiss International Air Lines (Thụy Sĩ).

Air Asia được vinh danh hãng hàng không giá rẻ tốt nhất thế giới – danh hiệu hãng đạt được hàng năm kể từ 2010. Scoot của Singapore là hãng hàng không giá rẻ bay đường dài tốt nhất thế giới.

10 hãng hàng không có phi hành đoàn được đánh giá tốt nhất thế giới: Singapore Airlines, ANA, Garuda Indonesia, EVA Air, Cathay Pacific, Hainan Airlines (Trung Quốc), Japan Airlines, Thai Airways, Qatar Airways và Malaysia Airlines.

10 hãng giá rẻ tốt nhất: AirAsia, Volotea, Fynas, Transavia France, Indigo, Vueling Airlines, airBaltic, Iberia Express, Ryanair, easyJet.

10 hãng bay sạch sẽ nhất: Cathay Pacific, ANA, EVA Air, Qatar Airways, Singapore Airlines, Hainan Airlines, Japan Airliens, China Airlines, Korean Air, Asiana Airlines.

World Airline Awards – Giải thưởng hàng không thế giới, là giải thưởng thường niên của tổ chức xếp hạng vận tải hàng không quốc tế Skytrax, ra đời từ 1999 và được giới thiệu “hoàn toàn độc lập, vô tư”. Chi phí khảo sát ý kiến từ hành khách, chuyên gia và tổ chức sự kiện do Skytrax chi trả, không bị tác động bởi các hãng hàng không.

Giải thưởng được công bố dựa trên đánh giá của 21 triệu khách hàng từ 100 quốc gia, chấm điểm 350 hãng hàng không. Khảo sát được sàng lọc để xác định địa chỉ IP của từng phiếu bầu, thông tin người dùng đồng thời xóa các phiếu trùng lặp, đáng ngờ hoặc không hợp lệ để đưa ra kết quả chính xác nhất.

Bài viết liên quan

Vietnam Airlines tung vé không hành lý ký gửi

Các hãng hàng không chết yểu tại Việt Nam

Top 10 sân bay tốt nhất thế giới năm 2022

Thái Dương

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form