Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Tin tức các hãng hàng không

Vietnam Airlines tung vé không hành lý ký gửi

Vietnam Airlines tung vé không hành lý ký gửi

Theo đó giá vé Hà Nội – TP.HCM “mềm” hơn sẽ được Vietnam Airlines triển khai bán với giá 789.000 đồng/vé kể từ ngày 20-11. Đây là loại vé không bao gồm hành lý ký gửi, bay vào giờ sáng sớm và tối muộn trong ngày.

 Hãng hàng không vietnam Airlines sáng 18-11, đơn vị này sẽ triển khai vé không bao gồm hành lý ký gửi chỉ 789.000 VND/chiều (đã bao gồm thuế, lệ phí) trên chặng bay giữa Hà Nội – TP.HCM. Mức giá vé dành cho khách hàng mua vé và khởi hành từ ngày 20-11.

Vé này có điều kiện áp dụng trên các chuyến bay trước 6h00 sáng hoặc sau 21h00 tối. Đại diện Vietnam Airlines cho hay loại vé mới với giá tiết kiệm đặc biệt phù hợp với hành khách có nhu cầu hành lý gọn nhẹ như khách công vụ đi về trong ngày, dành cho khách du lịch ngắn ngày.

Trừ việc không có tiêu chuẩn hành lý ký gửi, khách bay loại vé này vẫn được hưởng các dịch vụ đầy đủ của Vietnam Airlines như suất ăn trên không, hành lý xách tay và phụ kiện tối đa 12kg…

Tháng 9-2019, hàng không Việt gây tranh cãi về thuế phí niêm yết của Vietnam Airlines và Vietjet. Trong khi đó Vietnam Airlines “tố” Vietjet niêm yết giá vé không bao gồm thuế phí trên website gây hiểu nhầm cho khách hàng mức giá chênh lệch không chính xác giữa các hãng, ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh của hãng này tại thị trường.

Tuy nhiên, một phó Tổng Giám đốc Vietjet cho rằng nếu áp dụng phương thức niêm yết giá vé gộp (bao gồm thuế, phí) sẽ không đảm bảo tính công khai, minh bạch vì khách hàng không biết được cụ thể các yếu tố cấu thành nên giá vé.

Thậm chí, khách hàng sẽ phải mặc nhiên thanh toán các khoản chi phí cho các dịch vụ mà họ không có nhu cầu hoặc không sử dụng hết như: định mức hành lý ký gửi, chi phí suất ăn cố định trên máy bay.

Nhìn nhận của một chuyên gia hàng không, với sức ép của các đối thủ như Vietjet, Bamboo Airways và sắp tới các hãng hàng không mới chuẩn bị “cất cánh” khiến Vietnam Airlines trong thời gian đây liên tục thay đổi nhiều dịch vụ, giá vé giảm hơn so với trước đây.

Bài viết liên quan

Top 10 hãng hàng không tốt nhất thế giới

Thái Dương

Vali du lịch càng xấu càng tốt khi đi máy bay lý do là đây

Bamboo Airways nâng cấp dịch vụ khoang Thương gia

1 bình luận

Cathay Pacific đóng cửa Dragon airlines | Hội du lịch nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch 27 Tháng Mười, 2020 at 11:14 chiều

[…] Vietnam Airlines tung vé không hành lý ký gửi […]

Trả lời

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form